TÂM LÝ

Trước đây 1 năm e có post bài về tình trạng ko mấy khả quan của mình,xong sau đó e có thử thả mình ra,đối xử nhẹ nhàng với mọi người xung quanh được 1 thời gian(trước đó e đối xử với những người xung quanh e rất khó chịu,hay quát người khác vì những thử nhỏ nhặt) thì e lại cọc cằn,khó tính và hay quát tháo người khác mặc dù e biết như vậy là sai,e nghĩ chắc do e đã bị stress và căng thẳng trở lại mặc dù e ko muốn phải đối xử với những người yêu thương xung quanh như thế

Và dạo gần đây e lại có thêm xu hướng bạo lực :((( những lúc tức giận thì e lại đập đồ hoặc tự đánh vào đầu mình,e cảm thấy e ko thể kiểm soát được khi e làm như thế,chỉ là dạo gần đây e mới bị như thế thôi ạ,e đang lo ngại quá :(((các cô/dì/chị có thể cho e vài lời tâm sự được không ạ

0
15k
2 Bình luận

2 bình luận

Chào em,


Theo chia sẻ của em chị nhận định lại vấn đề nha: Em nhận thức được cách phản ứng của mình với những người xung quanh là không ổn. Những hành vi đó vô tình làm tổ thương những người xung quanh em. Rồi sau đó em tự dẵn vặt và cảm thấy tội lỗi phải không?


Như vậy là trong tâm trí của em có suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực dẫn đến hành vi làm tổn thương người khác và tự làm đau mình một cách vô thức mà không thể kiểm soát được. Đây là một trong những dấu hiệu về rối loạn cảm xúc.


Tuy nhiên để được xác định vấn đề một cách cụ thể và chính xác nhất, em nên đến gặp chuyên gia để chia sẻ chi tiết hơn và chuyên gia sẽ có thang đo giúp em tự nhận diện vấn đề của mình một cách chính xác nhất. Từ đó chuyên gia sẽ hỗ trợ em tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề này phù hợp nhất nhé.


Chúc em luôn khỏe mạnh và bình an!


Chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thị Thu Hà

Trung tâm Tâm Lý Trị Liệu NHC Việt Nam

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình trạng mà bạn đang trải qua có thể là dấu hiệu của một số vấn đề tâm lý như stress, căng thẳng, và có thể là bệnh lý tâm lý. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một đánh giá chính xác và đưa ra lời khuyên phù hợp, tôi khuyên bạn nên tìm đến một chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa tâm lý để được tư vấn và điều trị. Bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý sẽ có khả năng đánh giá tình trạng của bạn dựa trên thông tin chi tiết hơn và có thể đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp như tâm lý trị liệu, thuốc hoặc các phương pháp khác. Họ cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề của bạn. Trong thời gian chờ đợi tư vấn chuyên gia, bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp tự chăm sóc tâm lý như thực hiện các hoạt động thể dục, thực hành kỹ năng quản lý stress, tìm hiểu về kỹ thuật thư giãn và thực hành các phương pháp giảm căng thẳng như yoga hoặc thiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tư vấn và điều trị từ một chuyên gia là quan trọng nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp và khỏe mạnh!
3 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!