🔥 Bài đăng hot nhất

TÂM LÝ

Trước đây 1 năm e có post bài về tình trạng ko mấy khả quan của mình,xong sau đó e có thử thả mình ra,đối xử nhẹ nhàng với mọi người xung quanh được 1 thời gian(trước đó e đối xử với những người xung quanh e rất khó chịu,hay quát người khác vì những thử nhỏ nhặt) thì e lại cọc cằn,khó tính và hay quát tháo người khác mặc dù e biết như vậy là sai,e nghĩ chắc do e đã bị stress và căng thẳng trở lại mặc dù e ko muốn phải đối xử với những người yêu thương xung quanh như thế

Và dạo gần đây e lại có thêm xu hướng bạo lực :((( những lúc tức giận thì e lại đập đồ hoặc tự đánh vào đầu mình,e cảm thấy e ko thể kiểm soát được khi e làm như thế,chỉ là dạo gần đây e mới bị như thế thôi ạ,e đang lo ngại quá :(((các cô/dì/chị có thể cho e vài lời tâm sự được không ạ

0
16k
2 Bình luận

2 bình luận

Xin chào em,

Cảm ơn em đã tin tưởng và khiêm nhường để đón nhận những góc nhìn khác bằng cách cởi mở và chia sẻ các thông tin.

Tôi biết em cũng đang có nhiều điều bối rối và lo lắng với những hành vi khó có thể kiểm soát được của chính mình tại thời điểm này.

Để có thể hiểu hơn về những nguyên nhân gốc rễ nào khiến cho em khó có thể kiểm soát được hành vi và có những cảm xúc tức giận, hoặc làm hại bản thân mình như việc đánh vào đầu thì chúng ta cần bình tĩnh và nhìn nhận lại những cảm xúc những suy nghĩ, hành vi nào mà chúng ta thường xuyên bộc lộ.

Em có thể viết rõ hơn các chi tiết để thấu hiểu điều gì đã dẫn tới những hành vi đó những cảm xúc đó một cách tinh tế và chi tiết. Cách này có thể giúp em nhìn rõ hơn những suy nghĩ, góc nhìn của mình trên giấy.

Hãy nhớ rằng đây là góc nhìn tham khảo từ phía em. Em cũng có thể tham khảo thêm những góc nhìn từ những người khác để có thể hiểu hơn về những điểm mà mình chưa biết về chính mình.

Em cũng có thể tìm thấy những chuyên gia có chuyên môn uy tín hoặc những người đã từng vượt qua những giai đoạn như vậy để có thể thấu hiểu chìa khóa hoặc nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để tìm phương án giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và phương pháp đúng đắn có thể sẽ giúp em nhìn ra một cách rõ ràng hơn về nhận thức suy nghĩ và hành vi của em. Từ đó cho em những góc nhìn mới và cho em thấu hiểu được góc nhìn ở một cách đa chiều hơn, giải quyết vấn đề ở những cảm xúc đến từ những góc khuất, những suy nghĩ và thiết lập những hành vi tích cực để em có thể hạnh phúc và thành công trong cuộc sống này.

Chúc em sớm được sự bình tĩnh ở trong tâm, một suy nghĩ lạc quan và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống và các mối quan hệ của mình

Chuyên gia Tâm lý trị liệu Phạm Thị Hiền

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình trạng mà bạn đang trải qua có thể là dấu hiệu của một số vấn đề tâm lý như stress, căng thẳng, và có thể là bệnh lý tâm lý. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một đánh giá chính xác và đưa ra lời khuyên phù hợp, tôi khuyên bạn nên tìm đến một chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa tâm lý để được tư vấn và điều trị. Bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý sẽ có khả năng đánh giá tình trạng của bạn dựa trên thông tin chi tiết hơn và có thể đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp như tâm lý trị liệu, thuốc hoặc các phương pháp khác. Họ cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề của bạn. Trong thời gian chờ đợi tư vấn chuyên gia, bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp tự chăm sóc tâm lý như thực hiện các hoạt động thể dục, thực hành kỹ năng quản lý stress, tìm hiểu về kỹ thuật thư giãn và thực hành các phương pháp giảm căng thẳng như yoga hoặc thiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tư vấn và điều trị từ một chuyên gia là quan trọng nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp và khỏe mạnh!
4 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!