🔥 Bài đăng hot nhất

Tâm lí

Mấy nay, em tromg trạng thái kuoiwf hoạt động, chán nản, không muốn làm gì, không thấy việc gì là hứng thú. Em vừa trải qua 1 kỳ thi khá nặng, nhưng đã 1 tuần qua kể từ khi thi xong mà em vẫn bị như vậy. Tối là tự nhiên buồn rồi khóc không lí do, không biết em có bị gì về tâm lí thần kinh hay không. Em năm nay 22 tuổi, nữ.

1
17k
2 Bình luận

2 bình luận

Bạn phải tìm được nguyên nhân tại sao bản thân lại như vậy. rồi tìm cách khắc phục. Bạn thử bắt đầu bằng việc làm theo kế hoachwj định sẵn, đưa ra cho mình việc cụ thể ví dủ 5h chiệu chạy bộ, đúng 5h nên làm việc này...rèn luyện để bỏ đi trạng thái lười này

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào những triệu chứng mà bạn mô tả, có thể bạn đang trải qua tình trạng suy giảm tinh thần sau kỳ thi căng thẳng. Đây có thể là dấu hiệu của stress và cần được quan tâm. Để giúp bạn cải thiện tâm trạng, bạn có thể thử những biện pháp như: 1. Thực hành thể dục đều đặn: Vận động cơ thể giúp tạo ra hormone endorphin giúp cải thiện tâm trạng. 2. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn uống cân đối và đủ chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. 3. Thực hành kỹ thuật thư giãn: Mediation, yoga, hoặc thậm chí là việc đọc sách, nghe nhạc có thể giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng. 4. Tìm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc chuyên gia tâm lý: Nếu tình trạng của bạn không cải thiện sau một thời gian, bạn nên tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia để được tư vấn và điều trị phù hợp. Ngoài ra, việc duy trì một lịch trình hàng ngày, tạo ra mục tiêu nhỏ và thưởng cho bản thân khi hoàn thành cũng có thể giúp bạn cảm thấy tích cực hơn. Nếu tình trạng của bạn không cải thiện sau khi thử những biện pháp trên, bạn nên tìm sự tư vấn từ chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn sớm khôi phục tinh thần và hãy chăm sóc bản thân mình đúng cách.
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!