🔥 Bài đăng hot nhất

Nước mắt ko tự chủ

E sau khi biết điểm thi vào 10 e đã sẵn sàng mình trượt nhưng e ko khóc nhưng bố mẹ e thì ko nói gì cả nhưng hễ e làm sai nhẹ là họ sẽ chửi e nói e.cảm thấy như họ đang chúc hết giận lên ng e,nhiều lúc e đã nghĩ tới tự sát nhưng ko thể. Thật sự là e ko muốn rơi nước mắt e rơi nc mắt họ sẽ bảo e là nước mắt cá sấu,động tí là chảy nc đái.e cảm thấy rất ghét nước mắt của mình e ko muốn nó xuất hiện trong cơ thể e

1
19k
3 Bình luận

3 bình luận

còn học thi lại được em cố gắng hơn nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời

khóc là cách giúp em cân bằng lại cảm xúc và vượt qua nỗi buồn của mình, khóc là một cách thể hiện cảm xúc lành mạnh k gì phải xấu hổ cả em nhé. em khóc vì em muốn an ủi bản thân chứ k phải ba mẹ mình nên k cần để lời nói ấy ảnh hưởng quá nhiều nè

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Em thân mến,


SUNNYCARE hiểu rằng em đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn. Câu chuyện của em có thể khiến bất kỳ ai cũng rơi nước mắt, vì đó là phản ứng hoàn toàn bình thường của con người khi gặp phải những vấn đề lớn như thế này.


Nhưng SUNNYCARE muốn nhắc nhở em rằng, những giọt nước mắt ấy không có gì phải xấu hổ hay yếu đuối cả. Chúng là biểu hiện của sự chân thành, của tình cảm sâu sắc mà em đang dành cho bản thân và gia đình. Chúng là biểu hiện của một trái tim đang rất đau đớn, cần được an ủi và yêu thương.


SUNNYCARE chắc chắn cha mẹ em cũng không muốn em cảm thấy như vậy. Họ có lẽ đang rất lo lắng và muốn em có kết quả tốt, nhưng cách diễn đạt của họ lại chưa thật sự phù hợp. Điều quan trọng là em cần chia sẻ với họ về cảm xúc của mình, để họ hiểu rõ hơn và có thể hỗ trợ em một cách đúng đắn.


Nước mắt không phải là sự yếu đuối, em ạ. Chúng là dấu hiệu cho thấy em đang trải qua một quá trình tự nhìn nhận, thử thách bản thân và tìm kiếm sự an ủi. Đừng cố gắng che đậy chúng, hãy để những giọt nước mắt ấy tuôn trào, để tâm hồn em được giải thoát.


Tin tưởng rằng, dù cha mẹ có phản ứng thế nào, em vẫn sẽ vượt qua được giai đoạn này. Em là một con người tuyệt vời, đầy sức mạnh và nghị lực. Hãy tiếp tục cố gắng, em sẽ sớm tìm lại được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.


SUNNYCARE luôn ở đây để lắng nghe và hỗ trợ em. Hãy tin tưởng vào bản thân, em nhé!


Trân trọng,

Chuyên gia tâm lý

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Nước mắt ko tự chủNước mắt ko tự chủ
1 tháng trước
Thích
Trả lời
1
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!