🔥 Bài đăng hot nhất

Mong mọi người giải thích dùm tôi với ạ

Hm.. tôi không biết mình bị gì muốn đăng bài hỏi mọi người,mong được giải thích.


Tôi là một đứa trẻ đang tuổi vị thành niên, tôi sống trong một môi trường không mấy hạnh phúc, tôi áp lực và tổn thương khá nhiều về mặt tinh thần bạn bè,gia đình, học tập và các mối quan hệ xung quanh mình. Tôi đang nghi mình mắc bệnh về tâm lý nhưng lên mạng tìm mãi không ra bệnh bởi vì tôi xem, tôi thấy tôi có một vài dấu hiệu của một bệnh tâm lý ví dụ như tâm lý phân liệt nhưng lạ ở một điều là tôi chỉ có vài dấu hiệu,sang một bệnh tâm lý khác thì tôi lại có dấu hiệu nhưng nó cũng giống như tâm lý phân liệt chỉ có vài dấu hiệu.Tôi có các biểu hiện như:


_Chán ăn


_Mất ngủ về đêm nhưng sáng tôi ngủ rất nhiều


_hay cáu gắt


_Thích bị bệnh để được làm bệnh nhân, được chăm sóc


_Cảm xúc bị chia phối bởi ngkh


_Nhạy cảm,dễ tổn thương vì một lời nói của ngkh (kể cả nói đùa)


_Sợ ở một mình


_Sợ bóng tối


_Sợ bị bỏ rơi


_Tăng động


,....


Điều đặc biệt là tôi còn nói rất nhiều, hài hước đến nỗi không ai nghĩ tôi bị bệnh luôn ấy ạ.Vậy là sao mong có một lời giải thích ạ.

2
19k
2 Bình luận

2 bình luận

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho chương trình.


Về vấn đề của bạn, bác sĩ mong muốn được biết thêm thông tin để có thể đưa ra gợi ý cũng như hướng giải quyết phù hợp. Việc tâm trạng thay đổi, cáu gắt hay tức giận đều là những phản ứng bình thường mà mọi người đều có. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra khi những cảm xúc này trở nên quá mức mãnh liệt hoặc không phù hợp với tác động từ ngoại cảnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thế nên, để biết rõ hơn về tình trạng hiện tại của bạn, bác sĩ cần thêm thông tin cụ thể về tình huống xảy ra vấn đề, những ảnh hưởng đến các dấu hiệu này. Ngoài ra các vấn đề khác liên quan đến những sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, ngủ, nghỉ ngơi, sự tập trung chú ý, các suy nghĩ, các mối quan hệ khác trong cuộc sống của bạn đều sẽ mang lại những giá trị cho việc chẩn đoán chính xác.


Đúng như bạn tìm hiểu, rối loạn lưỡng cực, rối loạn nhân cách ranh giới, rối loạn lo âu, rối loạn thích ứng, trầm cảm đều có một số biểu hiện gần giống nhau. Các bệnh lý về nội tiết như suy giáp, đái tháo đường, suy thượng thận, thiếu hụt vitamin B12 đều có thể biểu hiện tình trạng trầm cảm.

Vì vậy, để có được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp, bạn nên tìm đến các trung tâm y khoa uy tín, chuyên về Tâm-thần kinh để được hỗ trợ thêm.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng Hello Bacsi nhé!

Chúc bạn sớm khỏe và tìm lại được cân bằng trong cuộc sống,

BS. Nguyễn Như Thanh Trâm

Bộ môn Tâm thần, Đại học Y Dược TPHCM

1 năm trước
Thích
Trả lời

nếu vậy bạn đi gặp bs tâm lý xem sao đi bạn

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!