🔥 Bài đăng hot nhất

Em muốn biết em có bị bệnh gì liên quan đến tâm lý không ạ?Em muốn biết em có bị bệnh gì liên quan đến tâm lý không ạ?

Em năm nay 15 tuổi. Em luôn có suy nghĩ rằng bản thân mình vô dụng, không có giá trị và nên chết đi, nhất là những lúc ở nhà vào tầm thời gian đi ngủ. Nhưng khi đến lớp hay nói chuyện với người thân thì em lại hay cười và vui vẻ nói chuyện. Em hay dễ khóc và dạo gần đây em còn hay bị đau đầu nữa. Em cũng hay tỉnh dậy rồi không ngủ tiếp được hoặc là khó vào giấc. Em hay nhìn chằm chằm vào những vật sắc nhọn khi nghĩ đến ý định tự tử. Nhiều lúc em suy nghĩ tiêu cực em sẽ tự làm tổn thương bản thân như cắn môi đến bật máu, cấu vào tay mình đến tím, tự tát bản thân hoặc rạch nhẹ lên tay vài vết. Em luôn cảm thấy mỗi ngày đều nhàm chán. Em nghĩ rằng bản thân có thể liên quan đến giai đoạn tuổi dậy thì nhưng em cảm thấy rằng tâm lý của em rất bất ổn.


Mong chị có thể tư vấn giúp em ạ

1
18k
5 Bình luận

5 bình luận

Mến chào em,

SUNNYCARE rất đồng cảm với những chia sẻ của em và rất thương những khó khăn em đang phải gánh chịu lúc này. SUNNYCARE luôn bên cạnh em và muốn nói với em rằng em không cô đơn. Dù có những suy nghĩ tiêu cực, em vẫn có thể tìm thấy sự hỗ trợ và giải pháp. Hãy để SUNNYCARE chia sẻ một số điều với em:

  1. Suy nghĩ về sự vô dụng: Đôi khi, chúng ta có xu hướng tự đánh giá mình thấp hơn thực tế. Nhưng em không phải vậy. Em có giá trị và quan trọng. Hãy thử viết ra những điểm mạnh của bản thân và nhớ lại những thành công mà em đã đạt được. Chúng sẽ giúp em củng cố niềm tin và lấy lại cảm hứng cho cuộc sống này.
  2. Các dấu hiệu liên quan đến chứng đau đầu, mất ngủ: Nó có thể là dấu hiệu tình trạng lo lắng, căng thẳng quá lâu, đối với dấu hiệu này, em cần thăm khám nơi bác sĩ để được chẩn đoán và có cách điều trị phù hợp nhất em nhé. Tâm và thân là hai lĩnh vực gắn liền, thân khỏe thì tâm mới an, và tâm an thì thân mới khỏe em ạ.
  3. Cảm giác nhàm chán và suy nghĩ tiêu cực: Đôi khi, cuộc sống có thể trở nên nhàm chán và khó khăn. Hãy thử tìm kiếm những hoạt động mới, tham gia vào sở thích của mình hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè hoặc chuyên gia tâm lý.
  4. Suy nghĩ về tự tử và tổn thương bản thân: Đây là những suy nghĩ nghiêm trọng và cần được xử lý. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân hoặc chuyên gia tâm lý. Như một cánh bướm xinh đẹp bị ướt mưa cần sự trợ giúp của nắng ấm và cơn gió để giúp làm khô đôi cánh, em hãy mạnh mẽ để cất lên tiếng kêu cứu để ba mẹ và chuyên gia tâm lý có thể hỗ trợ mình em nhé!
  5. Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp: Em hãy nhờ người thân liên hệ đến các chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ, các chuyên gia sẽ giúp em vượt qua những khó khăn này cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Hãy nhớ rằng em không cô đơn và luôn có người sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ em. Chúc em sớm tìm ra phương cách hỗ trợ em tốt nhất nhé!


VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Câu trả lời này ủa bác sĩ giống bên Chat GPT reb nè!

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Cái này có lẽ bạn đang trong tình trạng khủng hoảng hiện sinh đó ạ, bạn có thể tham khảo bài viết này của mình để hiểu rõ tình trạng hiện tại của mình là như thế nào nhé: https://hellobacsi.com/community/suc-khoe-tinh-than/khung-hoang-hien-sinh-vuot-qua-be-tac-tim-kiem-chan-ly-cuoc-song-de-tim-cach-giai-thoat-cho-ban-than/

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Em hãy thử nói chuyện tâm sự với gia đình, bạn bè, người kề cận. Ai cũng có giá trị riêng của mình nè, cuộc sống còn nhiều điều thú vị đang chờ em phía trước, lấy lại tinh thần tiếp tục bước em nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Chào em, từ những dấu hiệu mà em mô tả, có thể em đang trải qua tình trạng tâm lý không ổn định và có nguy cơ rơi vào tình trạng trầm cảm. Việc em cảm thấy vô giá trị, suy nghĩ về tự tử, khó ngủ, dễ khóc và cảm thấy nhàm chán là những dấu hiệu cần được chú ý. Để giúp em, em nên tìm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc tìm đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn và hỗ trợ. Đừng ngần ngại chia sẻ cảm xúc của mình với người thân hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Nếu em cảm thấy nguy cơ tự tử cao hoặc cần sự giúp đỡ ngay lập tức, em nên liên hệ với tổ chức cứu hộ hoặc tổng đài hỗ trợ tâm lý để được hỗ trợ kịp thời. Hãy nhớ rằng không có gì xấu hổ khi cần sự giúp đỡ và quan trọng nhất là phải chăm sóc bản thân và tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết. Chúc em sớm vượt qua khó khăn và hồi phục. Nếu em cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy đặt thêm câu hỏi nhé.
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!