5 bình luận

Chào bạn, có thể nói, thời điểm khủng hoảng và tồi tệ nhất mà dịch Covid-19 gây ra, dù đã đi qua nhưng hậu quả mà nó để lại cũng vô cùng to lớn. Không ít người đã phải trải qua những giây phút sinh tử, phải chia ly với người thân, một cách quá nhanh chóng và đột ngột.

Nói về ý định tự sát, đây là tình trạng nghiêm trọng và cần phải can thiệp gấp - là tình trạng cấp cứu trong tâm thần.

Nói về tự sát, có thể phân thành hai dạng là chủ động và bị động. Chủ động liên quan đến việc suy nghĩ về cái chết một cách rõ ràng, cụ thể, lên kế hoạch để thực hiện trong khi tự sát thụ động là những suy nghĩ thoáng qua, không hề có kế hoạch cụ thể, suy nghĩ rằng bản thân không đáng để tồn tại hoặc ước rằng mình chỉ đơn giản là không còn tồn tại. Cho dù là ý tưởng tự sát chủ động hay thụ động, việc những suy nghĩ này tồn tại và kéo dài dai dẳng khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, tuyệt vọng và không biết phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ đâu.


Thêm vào đó, những suy nghĩ này thường

... Xem Thêm

0

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

0

Trả lời

Bạn có gặp áp lực gì không hay thay đổi công việc không ạ

0

Trả lời

Em ơi em đừng suy nghĩ dại dột nhé, cuộc sống rất tươi đẹp mà. Nếu trong lòng có gút mắc gì hãy sớm gỡ bỏ, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa tâm lý để sớm điều trị, có thể là uống thuốc hoặc dùng liệu pháp phù hợp.

Khi có ý định tự tử hãy nghĩ về những thứ mà em yêu thích, những người mà em quan tâm, những việc em muốn làm mà chưa thực hiện được.

Chị cũng từng có khoảng thời gian cảm xúc rối loạn có vài lần nhen nhóm sau khi chị sinh bé, nhưng mọi thứ dần ổn hơn, nhìn lại mới thấy tự bản thân làm khó mình và đưa mình vào ngõ cụt thôi.

Phía trước luôn có ánh sáng, luôn có con đường để đi, đừng mãi đi vào ngõ cụt nhé.

Chúc em mạnh mẽ.

0

Trả lời

Bạn đang bị trầm cảm rồi . Trước tiên bạn Nên ngủ đủ giấc , tránh thức khuya , suy nghĩ tích cực , luyễn tập thể dục thể thao , tránh các chất kích thích , sáng dậy sớm phơi nắng , chạy Bộ ,Ăn đầy đủ chất và đúng bữa . Đồng thời đến bác sĩ tâm lý để thăm khám và tư vấn nhé . Chúc bạn luôn lạc quan và Yêu đời nhé .

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Một tâm hồn khỏe mạnh là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể. Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe tinh thần của... See more
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.