🔥 Bài đăng hot nhất

Cho em hỏi mn với ạ

Mỗi khi gặp người lạ là em cảm thấy lo sợ với những lúc nói chuyện với người thân hoặc người lạ em cứ bị khó nói sao á muốn nói hay giải điều gì là phải nghĩ xem mình nói vậy thì có bị gì không rồi suy luận ra là mình bị chửi hay bị trêu chọc xong em không dám nói ra luôn

là em bị sao v ạ

1
16k
3 Bình luận

3 bình luận

Suy nghĩ đơn giản thôi nè bạn, chúng ta có quyền tự do ngôn luận mà, à nếu được bạn nên đi khám bác sĩ tâm lý thử xem nhé.


1 tháng trước
Thích
Trả lời

bạn đi khám tâm lý thử

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình trạng bạn mô tả có thể là dấu hiệu của một rối loạn lo âu xã hội, còn được gọi là sợ xã hội. Rối loạn này thường xuất hiện khi bạn gặp người lạ hoặc trong các tình huống giao tiếp xã hội. Bạn có thể cảm thấy lo sợ, khó nói và suy nghĩ rằng mình sẽ bị chửi hoặc trêu chọc. Để biết chính xác bạn có bị rối loạn lo âu xã hội hay không, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần. Họ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và đưa ra chẩn đoán chính xác. Nếu bạn được chẩn đoán mắc rối loạn lo âu xã hội, có một số phương pháp điều trị có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này. Điều trị có thể bao gồm tâm lý trị liệu, thuốc hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, chỉ có chuyên gia mới có thể đưa ra quyết định điều trị phù hợp dựa trên tình trạng cụ thể của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử áp dụng một số kỹ thuật tự giúp như học cách thư giãn, tập trung vào hơi thở, thực hành kỹ năng giao tiếp và tìm hiểu về cách quản lý lo âu. Tuy nhiên, nhớ rằng tư vấn và hỗ trợ từ một chuyên gia là rất quan trọng để giúp bạn vượt qua tình trạng này. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, hãy để lại cho tôi biết. Tôi sẽ cố gắng giúp bạn.
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!