đươờng ruột

dạ bác sĩ ơi cho em hỏi là em không thể đi vệ sinh được mà nếu đi được thì em phải có sự can thiệp vào thuốc vậy là em bị sao vậy ạ?

2
4 Bình luận

4 bình luận

ngày bạn uống bao nhiêu lít nước nhỉ?

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Bạn tăng cường ăn rau xanh, sữa chua, ăn khoai lang cho dễ đi nè

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn!

Bạn cho BS biết thêm về tình trạng của bạn không đi vệ sinh được là mắc cầu nhưng không đi được phải dùng thuốc sổ, thuốc nhuận tràng? Bao lâu đi cầu 1 lần?

Đối với tình trạng của bạn BS đoán là bị táo bón mạn tính có thể do chế độ ăn uống cũng có thể rối loạn nhu động ruột. Trước nhất bạn thay đổi chế độ ăn tăng lượng rau/củ trong bữa ăn khoảng 500g/ngày nên dùng các rau củ trái cây có tính chất nhuận trang như thanh long, đu đủ, rau khoai lang, đậu bắp, rau mùng tơi, rau đay....nếu không ăn được rau củ thì dùng thêm chất xơ tan tự nhiên INFOSOS dùng ngày 2 gói chia sáng chiều, uống nước đủ 40ml/kg cân nặng. Nếu như tình trạng trên không có tiến triển tròn vòng 1 tuần bạn hãy tới cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện nguyên nhân để điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chúc bạn an vui và sức khỏe!

Trân trọng!


3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Bạn đã đưa ra một câu hỏi liên quan đến vấn đề về đường ruột và khả năng đi vệ sinh. Tuy nhiên, câu hỏi của bạn không rõ ràng và cần thêm thông tin chi tiết để tôi có thể trả lời một cách chính xác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh và cần sự can thiệp của thuốc, có thể có một số vấn đề về hệ tiêu hóa của bạn. Điều này có thể bao gồm các vấn đề như táo bón, hội chứng ruột kích thích hoặc các vấn đề khác liên quan đến đường ruột. Để có câu trả lời chính xác và chi tiết hơn, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Bác sĩ sẽ có thể đánh giá tình trạng của bạn và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, bao gồm cả việc sử dụng thuốc nếu cần thiết. Nếu bạn có thêm thông tin hoặc câu hỏi cụ thể, hãy cho tôi biết để tôi có thể giúp bạn tốt hơn.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo