Dinh dưỡng

Bé nhà em bị chàm, đầu ngón chân, ngón tay của bé da thường bong ra và ngứa. Đặc biệt vào những khi bé ăn hải sản và thịt bò thì có vẻ như bé bị nặng hơn. Em nghe nói là nếu cho bé ăn những món này thì nên nấu bằng nồi áp suất và hầm lâu thì khi ăn sẽ ít gây ngứa hơn. Bác sĩ giải thích giúp em được không ạ?

1
3 Bình luận

3 bình luận

Chào chị!

Chàm là 1 về da mãn tính và tái phát nên khi ăn uống mẹ nên để ý những thực phẩm khi ăn vào làm cho trẻ tái phát hoặc ngứa nặng hơn để loại trừ ra khỏi chế độ ăn của bé, phụ thuộc vào cơ địa của từng bé mà mỗi bé có thực phẩm làm tái phát hoặc nặng hơn khác nhau không nên nghe theo lời đồn mà kiêng cử nhiều quá làm bé thiếu chất. Hải sản và bò là thực phẩm lành tính đối với người thường nhưng một số bé lại bị dị ứng bởi đạm trong hải sản và bò là protein phân tử cao làm cơ địa của bé dị ứng kích hoạt phản ứng viêm gây ngứa

Hầm thịt lâu có thể làm protein thủy phân, tức là làm cho protein bị phân giải thành các peptide nhỏ hơn và các axit amin. Quá trình nấu ăn dài hạn và áp suất áp dụng trong nồi áp suất có thể làm cho việc này diễn ra nhanh hơn. Việc protein thủy phân có thể có lợi cho người bị dị ứng thực phẩm hoặc dễ bị kích ứng do protein trong thức ăn.

Điều này là đúng tuy nhiên đối với hải sản, các loại thịt nếu không tươi thì chứa rất nhiều histamin đây là hoạt chất gây ngứa thì dù có hầm bằng nồi áp suất thì cũng không đảm bảo được.

Đối với những trẻ bị chàm, chị không nên cho bé dùng sữa bò, các loại thịt không đảm bảo chất lượng chăn nuôi, thực phẩm phải tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo thấp nhất tính chất gây viêm trong thực phẩm.

Chúc chị và gia đình sức khỏe và an vui!

Trân trọng!

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Nếu bé không hợp với thức ăn nào thì bạn hãy loại bỏ ra thực đơn của bé luôn

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình trạng chàm và ngứa da của bé có thể liên quan đến dị ứng thực phẩm. Thịt bò và hải sản có thể gây dị ứng ở một số trẻ nhỏ. Một số người cho rằng nấu thức ăn bằng nồi áp suất và hầm lâu có thể giảm nguy cơ gây dị ứng. Tuy nhiên, không có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh rằng cách nấu này có thể giảm ngứa và tác động của dị ứng. Để giúp bé giảm ngứa và tác động của dị ứng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhi khoa. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bé và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của bé và tránh cho bé tiếp xúc với những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng. Ngoài ra, việc duy trì một chế độ ăn đa dạng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ dinh dưỡng để biết thêm thông tin về chế độ ăn cho bé. Tuy nhiên, lưu ý rằng tư vấn trực tuyến không thay thế được việc thăm khám và tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Vì vậy, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách cho bé. Chúc bé khỏe mạnh!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo