7 lý do bạn nên dùng trà xanh matcha để có vóc dáng đẹp

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 13/02/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Trà xanh matcha từ lâu đã được biết có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trà xanh còn giúp vóc dáng thon gọn và cơ thể khỏe mạnh.

Trà xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp vóc dáng bạn xinh đẹp và thon gọn. Sau đây là các công dụng của trà xanh giúp dáng đẹp mà Hello Bacsi muốn giới thiệu cùng bạn.

1. Caffein tăng mức năng lượng

Caffeine trong matcha giúp cơ thể tăng năng lượng, tinh thần minh mẫn bằng cách sản sinh ra chất dẫn truyền xung thần kinh catecholamine. Caffeine còn tăng lưu thông máu, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn và cung cấp năng lượng cho cơ bắp khi bạn luyện tập thể dục. Caffeine và chất EGCG trong trà xanh có thể tăng năng lượng lên đến 8%.

2. Chất L-theanine tăng độ tập trung và mức năng lượng

L-theanine giúp bạn tăng tập trung và khả năng chịu đựng của tinh thần để vượt qua giai đoạn tập luyện khó khăn. L-theanine kết hợp với caffeine giúp giảm tác hại từ việc tụt năng lượng do làm việc quá sức, tâm trạng sợ hãi hay lo lắng về những vấn đề trong cuộc sống. Điều này giúp cơ thể tăng năng lượng và tăng độ tập trung lên đến 4–6 giờ.

3. Catechin làm giảm lượng carbohydrate thải ra

Catechin được biết đến là chất hạn chế quá trình thải lượng carbohydrate dự trữ trong cơ thể. Nguồn năng lượng dự trữ được cơ thể sử dụng để phục hồi trong khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi làm việc cũng như sau khi tập thể dục.

4. Catechin giúp đốt chất béo

Catechin tăng cường sử dụng chất béo thay cho carbohydrate để cung cấp năng lượng trong suốt quá trình tập luyện cực nhọc.

Một nghiên cứu năm 2005 cho biết lượng chất béo cơ thể đốt cháy lên đến 89% khi kết hợp catechin trong tập thể dục. EGCG và catechin có trong matcha tăng lượng chất béo cơ thể đốt cháy lên đến 17% giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn.

5. Catechin hỗ trợ hấp thụ carbohydrate (carb)

Các nghiên cứu cho thấy caffeine giúp cơ thể tăng hấp thụ và sử dụng lượng carb dư hiệu quả hơn, nhờ vậy cơ thể giảm sử dụng lượng carb dự trữ, giảm nguy cơ mệt mỏi và kéo dài sức chịu đựng từ 8–24%.

6. Catechin giảm axit lactic trong cơ bắp

Axit lactic sẽ tích lũy trong cơ bắp trong quá trình vận động thể chất dẫn đến mỏi cơ và mất cân bằng oxy hóa trong. Khi uống trà xanh matcha, catechin sẽ giúp hệ miễn dịch giảm bớt sự mất cân bằng oxy hóa để phục hồi cơ sau khi tập luyện.

7. Catechin tăng hấp thu khí oxy

Catechin được phát hiện ra có khả năng tăng mức oxy mà cơ hấp thụ trong quá trình tập thể dục, hỗ trợ chức năng cơ và giúp tăng cường khả năng chịu đựng bền bỉ hơn khi bạn thực hiện các bài tập thể dục.

Với 7 lợi ích trên, bạn nên có thói quen uống trà xanh matcha ngay từ bây giờ. Nếu muốn có vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt thì bạn hãy siêng uống matcha nhé.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo