Chọn phối màu tường phòng ngủ cho trẻ

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Phòng ngủ là nơi bé dành nhiều thời gian của mình nhất ở đó. Đây cũng chính là nơi bé được tự do thể hiện những cảm xúc chất chứa trong lòng. Có thể bạn không biết, màu tường trong phòng ngủ có thể làm dịu hoặc kích thích tâm trạng của trẻ, giúp chúng cảm thấy khỏe hơn. Do đó, việc phối màu tường cho phòng ngủ của trẻ sao cho phù hợp là một điều bố mẹ cần cân nhắc.

Hello Bacsi sẽ gợi ý một số màu sắc bạn có thể sử dụng để sơn tường phòng ngủ cho bé yêu, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Màu tường phòng ngủ ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Một số nghiên cứu được thực hiện gần đây cho thấy màu sắc có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, hành động và khả năng học tập của trẻ.

Cũng như các màu sắc ở nơi khác, màu tường có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của trẻ. Những gam màu khác nhau nhau có những tác động khác nhau đến tâm trạng của con. Gam màu nóng như đỏ, cam và vàng sẽ gợi lên cảm giác ấm áp, tuy nhiên, đôi lúc cũng làm tăng sự căng thẳng và tức giận.

Gam màu dịu mát như xanh dương, tím, xanh lá cây thường được mô tả là màu giúp bình ổn tâm trạng, nhưng đôi khi cũng là màu mang đến sự muộn phiền và buồn bã. Ngoài ảnh hưởng đến tâm trạng, màu sắc cũng có ảnh hưởng đến mắt của bạn theo cách tương tự.

Ngoài ra, màu sắc cũng giúp tăng cường trí tuệ của trẻ. Ví dụ như màu vàng hoặc trắng giúp trẻ phát huy tính kiên trì, trong khi đó màu xanh lá giúp kích thích các dây thần kinh, hỗ trợ trẻ phát triển những khả năng tư duy, thúc đẩy ham muốn tìm kiếm của trẻ. Không những vậy, màu sắc cũng giúp tăng mức độ tập trung và cải thiện trí nhớ của trẻ, từ đó giúp chúng có thể ghi nhớ bài vở dễ dàng hơn.

Có thể nhận thấy màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sự phát triển của con. Vì vậy, việc chọn phối màu tường phòng ngủ của bé là một việc mà bố mẹ cần quan tâm. Nếu bố mẹ muốn con hòa hợp với thiên nhiên, có thể chọn sơn màu tường phòng ngủ của bé bằng những gam màu giống với thế giới tự nhiên.

Bí quyết trong việc phối màu phòng ngủ cho con

1. Phối màu cho phòng ngủ của bé trai

Màu tường phòng ngủ

Con bạn là một đứa trẻ năng động và hướng ngoại? Vậy thì màu xanh dương kết hợp với vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Bạn cũng có thể điểm thêm một số đồ nội thất màu đỏ để tăng sự năng động. Nếu con bạn thích các hoạt động ngoài trời, hãy chọn đồ nội thất và bàn ghế có màu gỗ hoặc trắng. Đối với những bé trai điềm tĩnh hơn, bạn cũng có thể dùng màu vàng nhạt kết hợp với xanh lá cây nhạt để sơn phòng cho bé.

Bạn có thể trang trí phòng ngủ cho bé bằng những đồ dùng có màu trắng như rèm cửa và thảm. Điểm thêm vào đó chút màu đỏ ở bàn học và gối có thể giúp căn phòng của bé có thêm nhiều màu sắc hơn.

Đối với phòng của các bé còn nhỏ, bạn có thể dùng các tông như vàng, xanh da trời và hồng nhạt. Các tông màu giúp kích thích tâm trạng có thể kết hợp cùng đồ nội thất màu trắng hoặc tối màu hơn màu tường để tăng độ hài hòa của căn phòng.

2. Phối màu cho phòng ngủ của bé gái

Màu tường phòng ngủ

Màu hồng thường được bố mẹ lựa chọn để trang trí cho phòng ngủ của bé gái. Đây là một trong những màu phổ biến và được các bé gái rất thích. Bạn có thể sơn màu tường phòng ngủ cho bé bằng màu hồng nhạt và trắng, sau đó cân bằng hai màu này bằng chút màu xanh da trời của đồ nội thất. Bổ sung một chiếc ghế nhỏ màu xanh đậm vào phòng của con có thể giúp màu hồng không quá lấn át.

Những bé gái lớn hơn đã bắt đầu chú ý đến những điều mà chúng thích. Bạn có thể kết hợp màu cam của quýt cùng với màu xám nhạt và màu tím lavender nhạt để trang trí phòng cho bé. Để tăng thêm màu sắc cho căn phòng của con, bạn cũng có thể điểm xuyến thêm gương, chân bàn hoặc đồng hồ màu đen hoặc màu kim loại.

Trắng ngà là sự lựa chọn hoàn hảo để sơn tường trong phòng ngủ của trẻ. Màu này cho phép bạn tự do chọn màu của các vật dụng trong phòng, như tủ màu cam, kệ sách nhiều màu hoặc một chiếc giường màu vàng.

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất của bé, nơi bé dành nhiều thời gian để học tập và vui chơi. Việc lựa chọn màu tường phòng ngủ phù hợp có thể giúp khuyến khích sự phát triển và kích thích tâm trạng của trẻ. Hãy kết hợp giữa những màu sắc để trẻ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong phòng nhé.

Phương Quỳnh/HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Bảy 6, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc