Những vật dụng không thể thiếu cho bé yêu đi chơi Tết

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Tết là lúc thời tiết se lạnh, thế nên bố mẹ cần lưu ý giữ cho trẻ luôn ấm áp và khô ráo để hạn chế mắc bệnh ở khoảng thời gian này. Mẹ cần lưu ý chuẩn bị những vật dụng sau đây để giúp trẻ khỏe mạnh và thoải mái đi chơi ngày Tết.

Chuẩn bị tã lót cho bé yêu

Bố mẹ nên chuẩn bị nhiều tã lót cotton vào khoảng thời gian này hơn là mùa hè. Bé dễ làm ướt chúng thường xuyên hơn và quần áo cũng lâu khô hơn trong thời tiết lạnh. Hơn nữa, trong những ngày nghỉ Tết, bố mẹ cũng ít dành thời gian để giặt giũ hơn, nên tã lót sẽ không thể thiếu.

Bạn có thể sử dụng tã giấy vào khoảng thời gian này. Tã giấy dùng một lần giúp giữ quần áo của bé khô ráo hơn. Điều này làm giảm nguy cơ bé bị cảm lạnh hoặc nhiễm khuẩn. Bố mẹ cũng cần trang bị thêm các kiến thức về tã lót để lựa chọn loại phù hợp nhất cho con.

Quần áo và phụ kiện

Bố mẹ nên dự trữ số lượng đồ ấm cho bé vào lúc này. Bạn có thể chuẩn bị cho bé khoảng bốn đến sáu áo bông mềm (có thể ngắn hoặc dài tay) và  bốn đến sáu bộ đồ ngủ ấm. Bạn có thể thêm vào tủ đồ của bé:

  • Hai đến bốn áo len;
  • Bảy tám đôi vớ cotton dày;
  • Mũ ấm;
  • Bốn cặp găng tay;
  • Khăn tay mềm mại;
  • Yếm;
  • Bốn đến năm khăn tắm trùm đầu.

Bên cạnh đó, bạn có thể phải thay đổi quần áo cho bé nhiều lần trong ngày, thế nên bạn hãy lựa chọn những đồ quần áo mềm mại và thoải mái, không dây kéo để hạn chế làm trầy xước làn da của con. Điều quan trọng là mẹ cần giữ ấm cho con, làm bé thoải mái và cảm thấy không quá nóng. Hầu hết các bé không thích có quần áo chui qua đầu, vậy bạn có thể giữ ấm cho trẻ với một chiếc áo len hoặc áo khoác gài nút trước ngực.

Những vật dụng khác

Để bé có giấc ngủ ngon trong thời tiết lạnh, bố mẹ nên chuẩn bị cho bé hai chăn mỏng có thể dễ dàng mang theo trong khi ra ngoài. Bố mẹ có thể tích trữ trong nhà tắm các đồ như dầu massage cho em bé, kem dưỡng hay kem dành cho da khô và kem chống nắng. Ngoài ra, bạn có thể chọn cho bé một túi ngủ theo kích thước và trọng lượng của em bé. Bạn nên tránh mua túi có kích thước lớn hơn vì nó làm tăng nguy cơ em bé bị trượt bên trong túi và khiến con khó chịu.

Bạn hãy chuẩn bị sẵn một hộp thuốc y tế với các loại thuốc thường trị bệnh mùa lạnh, chẳng hạn si rô ho, nước muối sinh lý, dầu khuynh diệp, kem chống dị ứng da, vitamin, thuố c hạ sốt… Bên cạnh đó, bạn có thể không cần phải mua giày nếu con bạn không đi bộ mà chỉ cần giữ cho đôi chân của bé ấm áp bằng vớ là ổn rồi đấy.

Trước khi bắt đầu mua sắm, bạn có thể hỏi ý kiến những người thân trong gia đình hay những bà mẹ khác hoặc tận dụng những đồ còn dùng được từ họ. Điều này sẽ giúp cho bạn nhiều ý tưởng về những gì bạn vẫn cần phải mua.

Cuối cùng, thời tiết thay đổi là chính yếu tố dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Con có thể không thoải mái và quấy rối bố mẹ trong dịp du xuân. Để tránh điều này, bạn có thể chuẩn bị kỹ càng những vật dụng cho con trước khi Tết đến. Chúc cả nhà bạn có một kì nghỉ Tết thật nhiều niềm vui!

Bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Một 28, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 28, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc