Nghỉ dưỡng thụ thai là bí quyết cho một gia đình hạnh phúc

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Có một thiên thần nhỏ trong tổ ấm luôn là khao khát của nhiều cặp vợ chồng. Việc nghỉ dưỡng thụ thai đã và đang trở thành một phương pháp hữu hiệu giúp cho mong muốn mang thai trở thành hiện thực.

Nghỉ dưỡng thụ thai là khoảng thời gian thư giãn mà bạn và người bạn đời của mình dành riêng cho nhau với mục tiêu hỗ trợ quá trình mang thai trở nên dễ dàng hơn. Nghỉ dưỡng thụ thai ra đời xuất phát từ mong muốn hâm nóng lại tình yêu của các cặp vợ chồng giữa bao bộn bề công việc và làm cho đời sống hôn nhân có những giây phút thăng hoa đặc biệt.

Hiệu quả của việc nghỉ dưỡng thụ thai

Khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến vùng dưới đồi. Đây là một tuyến trong cơ thể có vai trò kiểm soát quá trình giải phóng các hormone kích thích nang trứng (Follicle-stimulating hormone-FSH) hay hormone kích thích thể vàng (luteinizing hormone-LH), tác động đến sự phát triển nội mạc tử cung và quá trình rụng trứng. Vùng dưới đồi cũng có chức năng điều chỉnh nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Không chỉ thế, một khi gặp căng thẳng, cảm giác hứng thú khi gần gũi sẽ bị giảm đáng kể, dẫn đến ham muốn tình dục giảm, quan hệ tình dục không thường xuyên nên cơ hội thụ thai là rất ít. Bạn nên suy nghĩ về một kỳ nghỉ dưỡng mà hai vợ chồng mong muốn. Những bãi biển trải dài với cát trắng, nắng vàng luôn là lựa chọn hàng đầu để nhen nhóm lại ngọn lửa tình cho cả hai bạn.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã tìm ra mối quan hệ giữa lượng vitamin D trong cơ thể được sản xuất khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời với tỷ lệ thụ thai khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Lượng vitamin D trong cơ thể phụ nữ càng nhiều thì khả có thai càng cao. Những nghiên cứu mới cho thấy thiếu hụt vitamin D có thể là một yếu tố dẫn đến vô sinh ở một số phụ nữ. Nghiên cứu còn chỉ ra tầm quan trọng của vitamin D đối với quá trình mang thai.

Nên làm gì nếu bạn không thể đi nghỉ dưỡng ở một nơi xa?

Nếu không thể sắp xếp một kỳ nghỉ dưỡng ở xa, cả hai bạn vẫn có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng tại nhà bằng nhiều cách như:

  • Thưởng thức những thực phẩm lành mạnh;
  • Tập thể dục;
  • Tập yoga;
  • Thiền.

Nguyên tắc cơ bản của những việc làm này là giữ cho bạn một tinh thần ổn định thông qua việc hít thở sâu và tĩnh tâm. Đồng thời, hai vợ chồng nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Một buổi ăn tối chỉ có hai người bên nhau cũng rất lãng mạn và thú vị đấy. Hai bạn có thể xin nghỉ phép một ngày và làm những gì mình thích, có thể là cùng nhau đi xem phim, đi dạo thư giãn và kết thúc một ngày trong khách sạn.

Nghỉ dưỡng thụ thai đã và đang trở thành một trào lưu mới đối với nhiều cặp vợ chồng. Việc dành thời gian để hai bạn được nghỉ ngơi, giải tỏa tâm lý căng thăng trong cuộc sống bộn bề sẽ là liều thuốc thần kỳ giúp cho việc mang thai trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tư 11, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tư 19, 2018

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc