Em năm nay lớp 11 là 17 tuổi

Em năm nay lớp 11 là 17 tuổi. Em hiện tại đang 1m66 và nặng 50kg. Liệu em có thể cao lên được nữa không ạ

2
3 Bình luận

3 bình luận

Chào em!

Chiều cao của nam giới đến năm 16 tuổi là ngưng hoặc phát triển chậm đến năm 18 tuổi. Nên chiều cao của em đang bước vào giai đoạn phát triển chậm từ 0-2cm/năm đến 18 tuổi chiều cao đạt mức tối đa. Hiện tại em đang bị thiếu cân nặng nên ăn uống đầy đủ, điều độ, cân bằng các chất để có cân nặng hợp lý từ 52-60 Kg kết hợp với tập thể dục để cơ thể săn chắc.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt!

Trân trọng!

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Bạn là nam thì khả năng bạn sẽ cao đến năm 18 tuổi, nếu ăn uống nghỉ ngơi hợp lí và tập thể thao có thể cao đến năm 20 tuổi

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Về câu hỏi của bạn về việc có thể cao lên được nữa hay không, tôi không thể đưa ra một câu trả lời chính xác vì chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm di truyền, dinh dưỡng, và hoạt động thể chất. Trong giai đoạn tuổi dậy thì, cơ thể của bạn đang trong quá trình phát triển và tăng trưởng. Để tăng cơ hội phát triển chiều cao, bạn cần chú trọng đến việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, bao gồm rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu canxi như sữa và sản phẩm từ sữa, thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu và hạt. Ngoài ra, việc duy trì một lối sống lành mạnh và tập thể dục đều đặn cũng có thể hỗ trợ sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiều cao của bạn cũng phụ thuộc vào yếu tố di truyền, vì vậy không thể đảm bảo rằng bạn sẽ cao lên được nữa. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng chiều cao, tôi khuyên bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể và phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!