Tôi có suy nghĩ muốn đánh đập người thân của mình

Xin chào bác sĩ, hôm nay là 1 ngày tồi tệ với tôi khi đầu tôi lại nảy ra ý nghĩ xấu xa đó. Tôi bắt đầu chửi rủa để nguôi ngoài cơn tức giận và cũng muốn xoá đi suy nghĩ kia. Bây giờ tôi hối hận và tội lỗi lắm. Xin bác sĩ hãy giúp tôi với!!!!! Hãy cho tôi biết tôi nên làm thế nào để không gặp phải trường hợp như vậy nữa.

3
5 Bình luận

5 bình luận

Chào bạn,


Bbác sĩ hiểu có vẻ bạn đang rất bối rối, hối hận và cảm thấy tội lỗi về những hành động lúc không kiểm soát được của mình. Những hành động của bạn lúc không kiểm soát được cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn chưa nắm rõ ý nghĩ xấu xa đó là gì và những điều gì đã làm cho bạn có cảm giác khó chịu, bùng nổ như vậy. Do đó bác sĩ khó có thể đưa ra lời khuyên cho bạn được. Để có thể chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cần có sự thăm khám, đánh giá kỹ lưỡng của một bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ khuyên bạn nên sớm đi khám chuyên khoa Tâm thần kinh để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Việc điều trị sớm giúp hạn chế những hậu quả đáng tiếc do các triệu chứng bệnh gây ra đồng thời cũng giúp đáp ứng thuốc tốt hơn và hạn chế các ảnh hưởng xấu của bệnh lên não bộ, giúp bạn có thể phục hồi tốt nhất.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại cộng đồng Hello Bacsi nhé.

Chúc bạn sớm khỏe và tìm lại được cân bằng trong cuộc sống,

BS. Nguyễn Như Thanh Trâm

Bộ môn Tâm thần, Đại học Y Dược TPHCM

1 năm trước
Thích
Trả lời
1

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

1 năm trước
Thích
Trả lời
1

Bạn nên cố gắng kiềm chế cảm xúc bản thân. Nên đi gặp bác sĩ tâm lý càng sớm càng tốt, để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

1 năm trước
Thích
Trả lời
1

Bạn cố gắng điều chỉnh cảm xúc của mình, khi có những ý nghĩ tức giận bạn thử đóng cửa 1 mình trong phòng nghe nhạc thiền hoặc nghe chú đại bi để tĩnh tâm lại. Hít thở sâu nhiều lần để bình tĩnh cảm xúc. Và tốt nhất bạn nên sớm đi gặp bác sĩ tâm lý như vậy sẽ tốt cho chính bạn và người thân, tránh xảy ra những chuyển tổn thương đáng tiếc nhé.

1 năm trước
Thích
Trả lời
1

này bạn nên đi gặp bác sĩ tâm lý để bác sĩ lắng nghe và chia sẻ cụ thể hơn với bạn á bạn

1 năm trước
Thích
Trả lời
1
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!