🔥 Bài đăng hot nhất

Tiêu cực

xin chào bs e ten hong , e muốn nhờ bs giúp đỡ e , e có dấu hiệu trầm cảm từ rất lâu lúc đó khoảng 16 tuổi,do gia đình e không tin tưởng e ,e làm gì e cũng bị mẹ e không tin va k cho , từ lúc đó tâm lý của e rất buồn, và có nhiều lần e muốn đi tu và có khi e nghĩ đến cái chết, và cuộc sống của em chảy qua thời gian dài cuộc sống của em luôn gặp những áp lực và những điều buồn phiền xảy ra, giờ đây bản thân e k cảm thấy tin tưởng được ai ngay cả người đàn ông bên cạnh e e cũng k dám tin chắc, và tâm lý e bất ổn, lúc vui lúc buồn, trong đầu của e luôn nhớ đến những điều đau buồn luôn suy nghĩ tiêu cực,cái gì vui vẻ thi e k nhớ gì hết, thời gian gần đây e càng bị tiêu cực nhiều hon,xin bs giúp e

5
16k
5 Bình luận

5 bình luận

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chương trình. Bạn chia sẻ rằng mình bị trầm cảm từ nhỏ, và dường như ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đang lặp lại và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Rất có thể trước đó bạn đã trải qua một đợt trầm cảm, và lần này đang là lần tái phát của bệnh. Hoặc cũng có thể tình trạng trầm cảm của bạn kéo dài từ lâu, hay còn gọi là trầm cảm dai dẳng, và hiện tại là đợt bệnh nặng hơn. Và dù là kiểu nào đi chăng nữa, việc bạn cần được hỗ trợ ngay lập tức là cần thiết nhất lúc này. Bạn có thể tìm đến những phòng khám về sức khoẻ tâm thần uy tín để được tư vấn, cũng như được chẩn đoán chính xác và có được phác đồ điều trị phù hợp. Tình trạng của bạn nếu còn tiếp diễn kéo dài sẽ gây suy giảm, mất chức năng nặng nề trong tương lai tới.


Ngoài ra, bạn có thể gọi điện hoặc trò chuyện với Các Dịch Vụ Hỗ Trợ Sức Khoẻ Tinh Thần Cho Cộng Đồng Người Việt Và Các Cá Nhân Sinh Sống Làm Việc Tại Việt Nam tại LINK này: https://hellobacsi.com/community/suc-khoe-tinh-than/danh-sach-cac-dich-vu-cham-soc-suc-khoe-tinh-than-mien-phi/.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại cộng đồng Hello Bacsi nhé.

Chúc bạn sớm khỏe và tìm lại được cân bằng trong cuộc sống,

BS. Nguyễn Như Thanh Trâm

Bộ môn Tâm thần, Đại học Y Dược TPHCM

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Nên thả lỏng thư giãn đầu óc, làm việc yêu thích hoặc nghiêm trọng hơn thì đi gặp bác sĩ nhé

1 năm trước
Thích
Trả lời

Nếu xác định bản thân có dấu hiệu trầm cảm hãy tìm đến những người mà bạn tin tưởng có thể là chị gái hay bạn thân để nhờ giúp đỡ, bạn cũng nên sớm gặp bác sĩ tâm lý để giúp bạn nhé. Mình biết sẽ khó khăn nhưng hãy tin rằng bản thân đủ mạnh mẽ để vượt qua. Cố gắng lên bạn nhé.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Bạn nên Gặp bác sĩ tâm lý để được hướng dẫn điều trị nhé . Bệnh trầm cảm nặng ngoài việc điều trị thuốc , tinh thần còn phải có lối sống tích cực , luyện tập thể Dục, thể thao , ăn uống nghĩ ngơi , Ra ngoaid tiếp xúc nhiều sẽ Đỡ hơn đó bạn .

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!