🔥 Bài đăng hot nhất

Sức khoẻ tinh thần

Hiện tại mình dang bị tẩy chay trong lớp học, bây g mình đã 12 rồi, xin chuyển lớp thì k được, mình cứ suy nghĩ mãi lỗi ơt bản thân là gì? Mình đã làm gì để phải chịu những chuyện như vậy? Mình sai ở đâu? Và mình ngại đối mặt với những việc xảy ra, mình cứ hay suy nghĩ về những chuyện quá khứ, những suy nghĩ của mng xung quanh về việc mình đã bị tẩy chay. Những suy nghĩ đó cứ khiến mình mất ăn mất ngủ, k thể tập trung vào 1 vấn đề nào? Các bác sĩ và các bạn ở đây có cách nào giúp em thoát khỏi đống suy nghĩ đó k ạ, em sợ em sẽ bị trầm cảm mất thôi.

2
16k
5 Bình luận

5 bình luận

Các bạn tẩy chay là không nói chuyện với bạn hay là ko cho bạn tham gia các hoạt động trong lớp. Tất cả luôn hay vẫn có một vài bạn nói chuyện với bạn.

2 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@Nhã Thy

Dạ là tất cả luon ạ, 1 bạn có tiếng nói và quyền lực, b ấy đã lôi kéo và nói các b tẩy chay e ạ. Vì thế nên em mới stress í ạ

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Cách tốt nhất cho bạn là không quan tâm đến suy nghĩ của người khác về mình. Hãy nói chuyện này với bố mẹ để được hỗ trợ bạn nhé. Không nên ôm mọi chuyện chịu đựng mói thứ, cần thiết thì nói bố mẹ yêu cầu 1 buổi hợp phụ huynh đối chất giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh trong lớp. Không nên sợ hãi để bị bắt nạt. Mạnh mẽ lên. Những cái mình gới ý bạn ko làm được, thì hãy bơ đi mà sống nè. Ko gì quan trọng bằng chính tương lai của bạn cả.

2 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@Thư Thư

Mình cảm ơn lời khuyên của bạn rất nhiều, mình cũng đã nói bố mẹ và gvcn nhưng gvcn cũng k giải quyết dc nên mình cũng đành bơ đi vậy

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tôi rất tiếc nghe về tình trạng bạn đang gặp phải trong lớp học. Việc bị tẩy chay có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của bạn. Đầu tiên, hãy nhớ rằng không phải lỗi của bạn khi bị tẩy chay. Đây là vấn đề của những người khác và không phản ánh giá trị thực sự của bạn. Để giúp bạn thoát khỏi đống suy nghĩ tiêu cực và tránh rơi vào trạng thái trầm cảm, dưới đây là một số gợi ý: 1. Tìm sự hỗ trợ: Hãy tìm người tin tưởng để tâm sự và chia sẻ những gì bạn đang trải qua. Có thể là gia đình, bạn bè, hoặc người thân. Họ có thể cung cấp sự động viên và lời khuyên để bạn vượt qua tình huống này. 2. Tìm sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc nhân viên trường: Hãy nói chuyện với giáo viên hoặc nhân viên trường về tình hình bạn đang gặp phải. Họ có thể giúp bạn tìm giải pháp hoặc hỗ trợ trong việc chuyển lớp nếu cần thiết. 3. Tập trung vào bản thân: Hãy nhớ rằng bạn không phải là nguyên nhân của việc bị tẩy chay. Hãy tập trung vào những điều tích cực về bản thân, những sở thích và khả năng của bạn. Hãy tin tưởng vào khả năng của mình và không để những suy nghĩ tiêu cực chiếm lĩnh tâm trí. 4. Tìm hoạt động giảm stress: Hãy tìm những hoạt động giúp bạn giảm stress và thư giãn như tập thể dục, yoga, đọc sách, nghe nhạc, hoặc tham gia vào các hoạt động mà bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn giữ được tinh thần lạc quan và tăng cường sức khỏe tinh thần. 5. Tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia: Nếu bạn cảm thấy tình trạng của mình không cải thiện và có dấu hiệu của trầm cảm, hãy tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý. Một nhà tâm lý hoặc nhà tư vấn có thể giúp bạn xử lý và vượt qua những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc trong tình huống này và luôn có người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy tìm sự hỗ trợ và không ngần ngại đối mặt với những vấn đề xảy ra. Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn và có một tinh thần khỏe mạnh!
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
1
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!