Sợ hãi

Khi nghĩ về những việc xảy ra trong quá khứ em lại thấy sợ hãi vẫn cảm nhận được cảm giác lúc đó hoặc khi những việc liên quan đến quá khứ em vẫn thấy sợ hãi đột ngột em thấy mình rất bình thường khi có bạn bè nhưng khi em làm sai dù là rất nhỏ em vẫn thấy có lỗi rồi sợ hãi ở trường em vẫn rất bình thường vui vẻ với bạn bè còn không thể kiềm chế được mà cười rất nhiều giống người bình khác em không biết mình có bệnh không nữa ạ.

2
3 Bình luận

3 bình luận

Cảm ơn bạn đã quan tâm và có những chia sẽ về cho chương trình.

Nếu có triệu chứng kéo dài, thường xuyên và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khoẻ, công việc của bạn. Có thể bạn đang bị chứng ám ảnh sợ quá khứ.

Ám ảnh sợ quá khứ là một trong những dạng rối loạn tâm lý khá thường gặp. Người mắc chứng bệnh này thường bị ám ảnh quá mức về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Các sự kiện này thường có tính chất nghiêm trọng và để lại tổn thương về mặt tâm lý. Vì bị ám ảnh quá mức và sợ hãi quá khứ, người bệnh có xu hướng né tránh lời nói hoặc những không gian gợi nhắc đến những sự kiện đã xảy ra. Tùy theo từng người mà mức độ các sự kiện có thể khác nhau. Có thể đối với người này là bình thường nhưng với người khác nó gây ra sự sợ hãi.

Ám ảnh sợ quá khứ làm cho người bệnh tự ti, sống khép kín, buồn bã, sợ hãi.. làm giảm chất lượng cuốc sống có thể dẫn đến rối loạn lo âu, trầm cảm. Các biểu hiện của nó như thường xuyên nhớ lại sự kiện gây sợ hãi, chi tiết mặc dù thời gian đã lâu, hay lo âu, buồn bã khi một mình. Khi gặp các tình huống tương tự có thể sợ hãi, hoảng loạn..

Bạn nên đi khám để được tư vấn và điều trị phù hợp, chúc bạn sức khoẻ.

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Bạn bao nhiêu tuổi, các mối quan hệ trước đây & hiện giờ như thế nào?

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào những thông tin bạn đã cung cấp, có thể có một số khả năng liên quan đến tình trạng sợ hãi và cảm giác có lỗi của bạn. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một chẩn đoán chính xác, tôi khuyên bạn nên tìm đến một bác sĩ chuyên khoa tâm lý hoặc nhận tư vấn từ một chuyên gia tâm lý. Họ sẽ có thể đánh giá tình trạng của bạn một cách chi tiết và đưa ra những khuyến nghị phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy sợ hãi và có lỗi một cách không tỉnh táo và nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy thảo luận với gia đình hoặc bạn bè tin cậy để nhận được sự hỗ trợ và tìm kiếm giải pháp. Lưu ý rằng tôi chỉ là một trợ lý ảo và không thể thay thế được tư vấn từ một chuyên gia y tế. Mong rằng bạn sẽ tìm được sự giúp đỡ và khám phá ra nguyên nhân cụ thể của tình trạng bạn đang gặp phải. Chúc bạn khỏe mạnh và may mắn!
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!