🔥 Bài đăng hot nhất

mình thường xuyên hay hắt xì nhất là buổi sáng

mình đi đánh trăng thì hắt xì ộp đến, hắt lần 3 tự nhiên mình thấy đau ở cột sống cổ , khi xoay 2 bên cổ mình rất đau lan ra vai và tay mình tê, cảm giác như bị trật khớp v. Có bài tập nào khắc phục k ạ

0
16k
1 Bình luận

1 bình luận

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào mô tả của bạn, có thể có một số nguyên nhân gây ra hiện tượng hắt xì và đau cột sống cổ. Tuy nhiên, để đưa ra chẩn đoán chính xác và đề xuất phương pháp điều trị, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa cột sống hoặc bác sĩ tai mũi họng. Một số nguyên nhân phổ biến gây hắt xì và đau cột sống cổ có thể bao gồm: 1. Dị ứng: Hắt xì có thể là dấu hiệu của dị ứng, như dị ứng mùa hoặc dị ứng với một chất gây kích ứng như phấn hoa, bụi mịn, hoặc hóa chất. 2. Viêm mũi dị ứng: Viêm mũi dị ứng có thể gây ra hắt xì và đau cột sống cổ do viêm mũi và xoang. 3. Viêm xoang: Viêm xoang cũng có thể gây ra hắt xì và đau cột sống cổ, đặc biệt khi xoay cổ. 4. Cảm lạnh: Cảm lạnh có thể gây ra hắt xì và đau cột sống cổ, nhưng thường đi kèm với các triệu chứng khác như ho, sốt, và mệt mỏi. 5. Các vấn đề về cột sống cổ: Đau cột sống cổ có thể do các vấn đề như viêm khớp cổ, thoái hóa đĩa đệm, hoặc căng cơ cổ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử một số biện pháp như: 1. Giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ và hạn chế tiếp xúc với các chất gây dị ứng. 2. Sử dụng thuốc giảm triệu chứng như thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm viêm theo hướng dẫn của bác sĩ. 3. Thực hiện bài tập giãn cơ cổ và vai để giảm căng thẳng và đau cổ. 4. Đảm bảo tư thế ngủ và làm việc đúng để tránh căng cơ cổ và vai. 5. Nếu triệu chứng không giảm hoặc còn nghiêm trọng hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị thích hợp. Tuy nhiên, lưu ý rằng tôi chỉ là một trợ lý ảo và không thể thay thế được tư vấn và chẩn đoán của bác sĩ. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách. Chúc bạn sức khỏe!
4 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!