🔥 Bài đăng hot nhất

Do dự

Cho tôi hỏi, bây giờ tôi muốn nghỉ làm tại nơi đó, nhưng mà nơi đó các anh chị đồng nghiệp, người chủ, tất cả họ đều rất tốt với tôi, lúc nào cũng ăn ủi động viên tôi, cho tôi thêm lương, đãi tôi ăn nhưng tôi thì chẳng thấy thoải mái tí nào, không thích được đối đãi quá tốt, tôi chỉ muốn mọi người đối xử với tôi bình thường thôi, tôi thật sự mệt mỏi rồi, rất muốn nghỉ và tìm việc khác nhưng tôi lại e ngại việc nghỉ làm tại nơi đó, tôi phải làm sao đây nhỉ? Giúp tôi với!

3
17k
9 Bình luận

9 bình luận

Bạn hãy chủ động tìm chỗ làm mới đi bạn. Sẽ có vài trường hợp xảy ra:

  1. b tìm đc việc làm mới:

a. Công việc mới thú vị hơn và môi trường tốt: chúc mừng b, k còn gì để chê

b. Công việc và môi trường k tốt bằng cty cũ: ít ra b cũng nỗ lực để thay đổi rồi, bh hoặc là kiếm việc ms hoặc là quay về cty cũ thôi

2 . b k tìm đc việc mới: it ra cũng nỗ lực thay đổi rồi, có vẻ duyên số vs cty này chưa hết —> tiếp tục tìm việc trong khi vẫn làm ở đây thôi.

Miình thấy trong nhiều trường hợp, nếu bản thân mình k vui vẻ thì dù mn có tốt tn mình cũng k tận hưởng hay đền đáp họ đc đâu. Nên hoặc là cố gắng thay đổi hiện trạng, hoặc là chấp nhận mỗi ngày sống trong sự trống rỗng thôi.

Mình cũng đang gặp tình cảnh như b và dính vào TH2, cố tìm việc ms nhưng chưa đc cty nào nhận. Thôi thì tiếp tục cố gắng phát triển và tin vào tương lai sẽ nhảy đc việc thôi :)

3 tuần trước
Thích
Trả lời
1

Cảm ơn bạn nhiều

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Mình làm nghê nhưng đầu năm giờ ko có việc suy nghỉ nhiều lúc muốn tự tự làm cách nào để hết ạ

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin vía có chỗ làm đồng nghiệp và chủ tốt nha huhu, còn việc bạn muốn ntn thì cứ làm như vậy thôi, bạn e ngại vì những người đó tốt với bạn nhma bạn lại nhất quyết muốn nghỉ hay là e ngại vì sau này không tìm được chỗ tốt giống như vậy nữa ???

4 tuần trước
Thích
Trả lời
@Thảo Nguyên

Tôi e ngại việc nghỉ làm vì tôi cảm thấy áy náy với họ, chỉ là tôi thấy mình không phù hợp với công việc này, tôi cứ mãi thụ động, không vui vẻ, và chúng tôi không thể hoà nhập được, đôi lúc họ cảm thấy tôi đang phiền họ, và tôi cũng đã nói rõ là tôi không sao cả nhưng họ vẫn cứ cho rằng tôi đang gặp phải vấn đề nào đó khó khăn vì tôi khác họ, tôi ít nói chuyện, ít cười,... họ thì nói chuyện với ai cũng được. Tôi được họ mua đồ ăn, tôi có ý muốn trả lại thì họ nhất quyết không lấy, nhưng họ lại giận tại sao tôi không trả tiền cho họ. Làm sao mà tôi thấy thoải mái được nhỉ?

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Nếu bạn muốn nghỉ thì nghỉ thôi, mọi người sẽ hỏi và tiếc khi chia tay bạn nhưng một thời gian là qua, tuy không làm nữa nhưng nếu bạn vẫn giữ liên lạc với họ thì vẫn là bạn mà.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Tìm được công việc có đồng nghiệp tốt, môi trường làm việc vui vẻ hòa đồng là mong ước của nhiều người, mình không hiểu tại sao bạn muốn nghĩ chỉ vì người ta quá tốt với bạn

1 tháng trước
Thích
Trả lời
@Vy Trần

Bạn nói phải, nhưng mà với một tinh thần không ổn định như tôi có thể làm tổn thương bất kì ai, bạn có hiểu được cảm giác của một người đã làm nhiều người lo lắng, chạy đôn chạy đáo để khi tôi có mặt ở đó, mọi người luôn sẵn lòng làm dịu cơn lo lắng trong tôi không? Cũng chính là họ khiến tôi phải bận tâm, mang ơn nghĩa nặng nề, hằng ngày đi làm tôi cũng cảm nhận được họ đang bắt đầu thấy tôi phiền thì làm sao mà không buông tha cho nhau được bạn, nên là tôi muốn nghỉ nhưng lại cũng không muốn vì sợ họ tổn thương và nghĩ mình thật xấu xa giống như là lợi dụng tình cảm của họ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Đầu tiên, bạn cần nhớ rằng việc cảm thấy không thoải mái trong môi trường làm việc không phải là điều hiếm gặp. Dù mọi người xung quanh bạn đều tốt và quan tâm đến bạn, nhưng nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc và thoải mái thì đó vẫn là vấn đề cần xem xét. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể thực hiện các bước sau: 1. Tìm hiểu nguyên nhân: Hãy xem xét kỹ lý do tại sao bạn cảm thấy không thoải mái. Có thể do áp lực công việc, không phù hợp với môi trường làm việc, hoặc cảm thấy không đáng giá với sự quan tâm quá mức từ đồng nghiệp và người chủ. 2. Trò chuyện với người có thẩm quyền: Nếu bạn quyết định nghỉ việc, hãy trò chuyện trực tiếp với người chủ hoặc người quản lý của bạn. Thông báo lý do mà bạn cảm thấy không thoải mái và cần thay đổi. 3. Tìm kiếm sự hỗ trợ: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn thay đổi, hãy tìm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân hoặc chuyên gia tư vấn nghề nghiệp để có cái nhìn khách quan và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. 4. Tìm việc mới: Nếu sau khi xem xét kỹ lưỡng và trò chuyện với người có thẩm quyền mà vẫn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm mới phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Nhớ rằng quyết định nghỉ việc không phải là điều dễ dàng, nhưng quan trọng nhất là phải đặt bản thân và sức khỏe tinh thần lên hàng đầu. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp phù hợp và hạnh phúc trong công việc mới!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!