🔥 Bài đăng hot nhất

Có ai giúp mình với

Mình vừa trải qua 1 cuộc đổ vỡ trong tình cảm. Mình chưa kết hôn, nhưng mình gọi là đổ vỡ vì đến tháng 7 này, mình và anh quen nhau tròn 9 năm, tụi mình đã như là gia đình, mình chưa từng nghĩ tới chuyện kết thúc này. Chuyện là do mình sai, mình không thể chịu nổi được nữa, hàng tá suy nghĩ ở trong đầu của mình, mình đã muốn dừng lại cuộc sống này hàng chục lần, nhưng còn nhút nhát quá. Mình sợ hãi mọi thứ, mình lo lắng, không ngủ được, mình dấu nó cho riêng mình, mình không mở lòng để kể cho ai đó nghe được. Mình tìm mọi cách để chết: tự tử thì mình sợ gđ là người thấy mình lơ lửng trên đó, tai nạn thì sợ vạ lây cho người khác, uống thuốc thì sợ sống thực vật làm gđ sẽ khổ hơn, nhảy cầu thì sợ độ cao, chết nước sợ không thấy xác. Tới hôm nay đã là 4 tháng trôi qua kể từ ngày tồi tệ đó. Mình phải làm gì để vượt qua được? Mình yếu đuối quá

2
19k
4 Bình luận

4 bình luận

chị ơi cố vượt qua nhé . Thời gian sẽ xoá nhoà đi tất cả ❤️

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Bạn thân mến,


SUNNYCARE thấu hiểu nỗi đau và sự tuyệt vọng mà bạn đang phải gánh chịu. Thực sự, 9 năm là một khoảng thời gian không hề ngắn, và việc chia tay sau một mối quan hệ lâu dài như vậy chắc chắn không phải là điều dễ dàng.


SUNNYCARE biết rằng lúc này, bạn cảm thấy hoàn toàn mất phương hướng, không biết phải làm gì tiếp theo. Những suy nghĩ về tự tử thật ra là phản ứng rất bình thường khi một người phải đối mặt với một tổn thương tinh thần to lớn như vậy. SUNNYCARE hiểu được nỗi đau của bạn và SUNNYCARE tin rằng bạn không phải là người yếu đuối.


Tuy nhiên, SUNNYCARE muốn chia sẻ với bạn rằng mọi chuyện đều có giải pháp. Dù lúc này bạn có thể không thể nhìn thấy được, nhưng SUNNYCARE tin rằng với sự hỗ trợ và nỗ lực của bạn, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Mỗi người đều có những cách riêng để vượt qua, và SUNNYCARE muốn cùng bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất.


Vì vậy, hãy cùng SUNNYCARE bắt đầu bằng việc xác định những suy nghĩ tiêu cực và những quan niệm sai lệch mà bạn đang có về bản thân và tình huống này. Sau đó, chúng ta sẽ cùng nhau thách thức và chỉnh sửa những suy nghĩ này, để giúp bạn nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan và lạc quan hơn.


Bên cạnh đó, SUNNYCARE sẽ giúp bạn xây dựng những hành vi mới, những hoạt động lành mạnh có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tự tin, như tập thể dục, thiền định, tham gia các hoạt động giải trí, hay dành thời gian với những người thân yêu.


Nếu bạn cảm thấy cần sự hỗ trợ chuyên sâu hơn, SUNNYCARE khuyên bạn nên tìm gặp một chuyên gia tâm lý tại Viện Tâm Lý SUNNYCARE. Họ có thể cung cấp cho bạn những công cụ và hướng dẫn cụ thể để giúp bạn vượt qua giai đoạn này một cách hiệu quả hơn.


SUNNYCARE tin rằng với sự kiên trì, nỗ lực và sự hỗ trợ, bạn sẽ dần vượt qua được khủng hoảng này và tìm lại được sự hy vọng và ý nghĩa trong cuộc sống. SUNNYCARE luôn ở đây để lắng nghe và hỗ trợ bạn trong quá trình này.


Chuyên gia tâm lý

Viện Tâm Lý SUNNYCARE

1 tháng trước
Thích
Trả lời

mình hiểu rằng đang trong hoàn cảnh rất khó khăn và hối lỗi, nhưng việc tử tử k phải điều tốt. Nếu việc là do bạn sai thì nghĩ cách bù đắp cho người ta hoặc chúc người ta hạnh phúc. Bạn cũng nhận ra gia đình sẽ rất đau lòng nếu bạn mất, hãy vì họ mà cho bản thân cơ hội sửa sai nè

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi.

Xin lỗi, bạn có thể vui lòng cung cấp thêm thông tin hoặc giải thích rõ hơn về câu hỏi của mình được không? Tôi sẽ cố gắng trả lời một cách chi tiết nhất có thể sau khi hiểu rõ hơn câu hỏi của bạn.

Cám ơn bạn.

1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!