- Thể hiện sự chấp nhận và cố gắng không đưa ra hướng dẫn chi tiết mọi lúc dành cho con. Đôi lúc trẻ em sẽ muốn thể hiện mình là người lớn, lúc này trẻ sẽ làm những công việc của người lớn để chứng minh, không sao cả, hãy để cho bé làm mặc dù chúng chắc chắn sẽ thất bại.

- Đừng vô tâm, hãy chú ý tới những gì con bạn đang làm, bình luận hoặc khích lệ con. Ví dụ: ‘Có phải ngày mai con có bài kiểm tra môn thể dục không? Chúc con may mắn nhé’

- Lắng nghe con bạn và cố gắng hiểu những điều cốt lõi trong câu chuyện mà bé kể. Ví dụ, nếu như con bạn kể cho bạn một câu chuyện dài về rất nhiều điều xảy ra ở lớp học ngày hôm nay, con bạn thực sự có thể đang muốn nói rằng chúng rất thích giáo viên mới của mình hoặc buổi học hôm nay thật thú vị.

- Hãy suy nghĩ về những gì hành vi của con bạn, bạn sẽ sớm nhận ra manh mối về những gì bé thực sự cần. Ví dụ, nếu con bạn ở tuổi vị thành niên, chúng quanh quẩn trong bếp và không nói nhiều, bé có thể chỉ muốn gần gũi với bạn. Bạn có thể ôm thể hiện sự quan tâm hoặc để chúng giúp nấu ăn mà không cần phải nói chuyện.