🔥 Bài đăng hot nhất

Bác sĩ giúp tôi tìm một lối thoát cho riêng mình.

Nói qua một chút về tình trạng của Mình, M năm nay 36 tuổi là nữ, có 1 bé trai 9 tuổi. M là thu nhập chính trong nhà. Chồng M theo người ngoài đánh giá là người nhu nhược, hiền. Nhưng với M, M luôn cam chịu, cố gắng trong suốt những năm kết hôn. M ra ngoài lăn lộn làm kinh tế, chồng m chỉ phụ thêm phần nào, nhưng đặc tính anh khá tiết kiệm vì biết bản thân không tài giỏi. Thời gian gần đây, khi M phát triển một chút về sự nghiệp thì anh quay sang dè bủi, phản bác mọi sự cố gắng của M. Công việc hầu như chiếm của M khá nhiều thời gian, M luôn về nhà trước 7h tối, cho con ăn uống và học cùng con. Cuối tuần M có thời gian sẽ nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa nhưng anh hoàn toàn không đồng ý, yêu câu M phải sống như một người phụ nữ của gia đình. K đồng ý thuê giúp việc vì không ăn quen đồ người khác nấu. Thật sự M muốn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này, nhưng thương con vô hạn, con còn bé để chịu cảnh không đủ đầy. Gần đây vc M liên tục cãi nhau, M ko muốn về nhà, đúng hơn là sợ về nhà, sợ đối diện với người đàn ông ấy, M mong bác sĩ hãy cho M lời khuyên để M có thể tự cứu vớt cuộc đời M

4
17k
9 Bình luận

9 bình luận

Trường hợp của bạn quá giống mình, từ tuổi tác, tuổi con cái... giống 99% luôn. Mình cũng kinh tế chính, chồng mình còn thất nghiệp, gây một đống nợ nữa. Vậy mà lúc nào cũng hỏi "cô thì làm được gì?". Con mình thì con gái, 9t nhưng rất hiểu chuyện. Mình chỉ ước ck mình gái gú bồ bịch để mình có cái cớ ly hôn chứ thật sự mình cũng chưa đủ can đảm tách con khỏi bố. Mình cũng đã loay hoay với câu hỏi "có nên ly hôn?" mấy năm nay. Đến nay vẫn chưa tìm được câu trả lời. HIện tại mình chỉ biết tích lũy tiền và học thêm để vững nhất về kinh tế có thể để nếu một ngày đến giới hạn, phải ly hôn thì mình và con sẽ sống tốt.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Cố gắng bạn nhé, ôm bạn một cái. M xem tử vi thầy bảo cung xấu nhất là cung chồng. Còn lại mọi thứ đều hanh thông. Có lẽ chúng m giống nhau, cố gắng độc lập nhất có thể.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Cuộc sống nặng nề quá hãy li hôn để sống cuộc sống tự do thoải mái đi bạn, có chồng mà cũng như không thì cố gắng làm gì cho khổ cả vợ chồng con cái

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Li hôn là cách giải thoát cho chính mình đi bạn

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Li hôn để giải thoát cho mình, cho bản thân một cơ hội mới, cuộc sống mới, tốt hơn cuộc sống gò bó, đau khổ như vậy

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Đâu phải li hôn là sẽ khổ đâu ạ, lối suy nghĩ phải đủ đầy cha mẹ mới khiến con mình khổ đó chị ạ, e cũng sống trong 1 gđ cha mẹ không hạnh phúc nên em rất hiểu cảm giác của những đứa con và em lúc nào cũng mong muốn họ có thể li hôn để giải thoát những đứa con như em đó chị.

Nếu chị ko làm ra tiền thì hãy sợ hậu li hôn con chị sẽ khổ vì không được đủ đầy, còn như chị thì hậu li hôn em cá 100% là chị sẽ hạnh phúc và sống tốt hơn bây giờ luôn đó ạ, tại sao một người giỏi giang tháo vát như chị lại bị kiềm kẹp bởi một người đàn ông vô tích sự như vậy??? Chị thương con, thương bản thân mình thì không nên khiến mình rơi vào tình huống như trên.

Hơn hết thảy thì em muốn chị hiểu, khi gđ không hạnh phúc, không chỉ có mình chị chịu đựng mà con chị cũng đang chịu đựng cùng chị nữa. Nó rất ảnh hưởng đến tâm sinh lí của những đứa trẻ nên em khuyên chị hãy sáng suốt, quyết đoán trong việc này ạ.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Đã không tài giỏi, ko lo được cho vợ con lại còn thế nọ thế kia. Bạn ơi bạn thử yêu cầu anh ta ở nhà lo nhà cửa nếu ko thuê giúp việc, hoặc bảo anh ta đưa ra tiền chi tiêu đủ 1 tháng của gia đình mà lâu nay bạn đã làm xem anh ta nói sao. Nhưng mình nghĩ với sự gia trưởng lại bất tài còn tự ti như thế thì vấn đề của bạn sẽ ko bao giờ giải quyết được. Nếu bạn chấp nhận yêu cầu của anh ta thì bạn sẽ bị chèn ép và khổ tâm mãi thôi. Cứ mạnh mẽ bật lại hoặc là đập cho hắn tờ li hôn, 2 mẹ con sống với nhau cho khỏe b ạ.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình thấy là do ck bạn anh ta tự ti với bản thân nên tìm cách chèn ép bạn. Theo bạn chia sẻ thì chi tiêu nhà cửa con cái một tay bạn lo toan quán xuyến hết, ck bạn không có hoặc có đóng góp nhưng không đáng kể. Vậy thì bạn cứ cân nhắc việc li hôn. Li hôn không nhất định sẽ khiến con cái khổ sở đâu. Mà có thể sẽ cứu vớt thay đổi cuộc đời của 2 mẹ con nữa.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tôi hiểu rằng tình hình gia đình của bạn đang gặp khó khăn và bạn đang cảm thấy bế tắc. Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng việc giải quyết một mối quan hệ hôn nhân không bao giờ dễ dàng và đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trước hết, bạn cần thảo luận vấn đề này một cách trung thực và mở cửa với chồng của mình. Hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của sự bất đồng và xem xét khả năng giải quyết vấn đề thông qua sự trò chuyện và thấu hiểu lẫn nhau. Nếu sau khi thảo luận mà vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn có thể cân nhắc tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý hoặc tư vấn hôn nhân để có cái nhìn khách quan và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Quan trọng nhất, hãy luôn đặt lợi ích của con cái lên hàng đầu và tìm cách giữ cho môi trường gia đình luôn lành mạnh và ổn định. Đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ khi cần thiết và hãy nhớ rằng bạn xứng đáng với một cuộc sống hạnh phúc và an bình. Chúc bạn may mắn và hy vọng bạn sẽ tìm được lối thoát phù hợp cho mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, đừng ngần ngại để lại câu hỏi.
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!