Bác sĩ có thể tư vấn cho em

em chào bác sĩ

Gần 1 tháng nay e hay dễ cáu gắt tâm trạng thay đổi thất thường mất ngủ triền miên có suy nghĩ tiêu cực chán ăn sút cân mệt mõi trong người không muốn làm gì hết chỉ muốn ở một mình thôi ạ em cũng vừa mới sinh được gần hai tháng nay ạ

5

4

Bình luận

4 bình luận

Chào bạn,


Bác sĩ tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 đã nhận được câu hỏi từ bạn. Bác sĩ đưa ra tư vấn như sau:


Trường hợp của bạn có thể rơi vào chẩn đoán trầm cảm sau sinh. Sau khi sinh lượng hormone serotonin sẽ bị suy giảm ảnh hưởng đến cách dẫn truyền thần kinh làm cảm xúc thay đổi. Nếu lượng serotonin quá thấp có thể gây ra các triệu chứng dễ cáu gắt, dễ khóc, mất ngủ, xa lánh mọi người, chỉ muốn ở một mình... Trường hợp của bạn đã kéo dài gần 1 tháng, bạn nên đến gặp bác sĩ tâm thần kinh để được tư vấn và điều trị.

Vì bạn đang cho con bú nên không thể điều trị dùng thuốc mà bác sĩ sẽ hướng dẫn trị liệu không dùng thuốc. Nhưng nếu tình trạng của bạn nặng hơn như bạn có ý nghĩ tự tử, làm hại bản thân hoặc em bé thì cần điều trị tích cực bằng thuốc, và lúc này phải dừng cho con bú bằng sữa mẹ.


... Xem Thêm

Trả lời

hầu như ai sau sinh cũng nhạy cảm á bạn, bạn nên chia sẻ với chồng, người thân, và kiếm nhiều thứ để làm cho tâm trạng vui vẻ hơn nhé

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Bạn có dấu hiệu của chứng buồn phiền sau sinh nếu nặng sẽ dễ dẫn đến trầm cảm. Bạn cố gắng điều chỉnh nha

Trả lời