🔥 Bài đăng hot nhất

Áp Lực Gia đình

mình mới lớp 7 thôi, mình có suy nghĩ 44 cho rồi, mình tính sau 25 tuổi mình sẽ ngủ một giấc thật dài và k tỉnh lại nữa. Có cách nào 44 mà ko đau ko ạ?

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
2
2

2 bình luận

Sunnycare đã đọc kỹ từng dòng em viết. Và điều đầu tiên muốn nói với em là:

Cảm ơn em – vì đã nói ra điều em đang nghĩ, thay vì âm thầm chịu đựng. Điều đó cho thấy em vẫn đang tìm một lối ra, dù rất mệt, dù chưa biết nên bắt đầu từ đâu.

Em mới lớp 7, mà đã mang trong mình một kế hoạch để rời khỏi thế giới này – không phải ngay bây giờ, nhưng lại cất giữ nó như một “lối thoát” sau 25 tuổi.

Điều đó khiến Sunnycare rất đau lòng – không phải vì em sai, mà vì em đã quá cô đơn trong suy nghĩ của chính mình, quá quen với việc không được lắng nghe, không được hiểu đúng.

💭 Nhưng em ơi, hãy dừng lại một chút…

Sunnycare không thể và sẽ không chỉ cho em cách 44, vì đó không phải là điều em thực sự cần, mà chỉ là giải pháp tạm thời của một nỗi đau chưa được chữa lành.

Hãy thử hỏi lại bản thân:

  • Nếu mình muốn ra đi “một cách nhẹ nhàng”, có phải vì mình đã phải sống quá nặng nề?
  • Nếu 25 tuổi là điểm kết thúc, liệu mình có bỏ lỡ cơ hội để thấy chính mình khác đi, mạnh mẽ hơn, được nhìn bằng ánh mắt tôn trọng hơn?

🌱 Em vẫn còn 10 năm phía trước. 10 năm không phải để chịu đựng thêm, mà là để thử sống theo một cách mà mình chưa từng được sống:

Sống vì chính mình, không phải sống để làm ai đó vừa lòng.

Thay vì nghĩ đến cách để ra đi nhẹ nhàng, sao em không thử nghĩ đến một lộ trình để sống vững vàng?

  • Từng ngày học cách đặt giới hạn với những lời khiến em tổn thương.
  • Từng ngày luyện cho mình một thói quen lành mạnh – dù nhỏ xíu thôi, như hít thở sâu 5 lần, như viết 3 điều khiến em thấy ổn hôm nay và tự đề ra 3 giải pháp tích cực giúp mình thoát khỏi những điều chưa ổn đó.
  • Từng ngày tập nhìn thấy điều tốt đẹp đang rất lặng lẽ xoay quanh: một bạn quan tâm, một thầy cô dịu dàng, một lần em dũng cảm viết ra như thế này.

Em biết không, mỗi lần em chọn sống – là em đang làm điều mà người khác không ngờ tới.

Và từng hành động em làm để bảo vệ bản thân, để chăm sóc cảm xúc – dù nhỏ – đều là lời khẳng định thầm lặng nhưng mạnh mẽ rằng: “Tôi đang dần tự chữa lành”.

Sunnycare không hứa rằng mọi thứ sẽ dễ dàng, nhưng nếu em cho phép, mình sẽ cùng nhau viết lại hành trình đó – từ 13 đến 25 tuổi, từng bước một.

Không phải để sống tạm. Mà là để sống có lý do.

Em không cô đơn đâu.

Chỉ cần em còn chọn lắng nghe chính mình, thì em vẫn đang tiến về phía có ánh sáng.

Thân mến,

Viện Tâm lý Sunnycare

4 ngày trước
Thích
Trả lời
Tôi rất tiếc khi nghe bạn cảm thấy như vậy. Điều quan trọng là bạn biết rằng có người sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn. Nếu bạn đang cảm thấy áp lực và có những suy nghĩ tiêu cực, hãy tìm đến một người mà bạn tin tưởng, như cha mẹ, thầy cô hoặc bạn bè, để chia sẻ cảm xúc của mình.:

Cuộc sống có thể rất khó khăn, đặc biệt khi bạn còn trẻ và đang phải đối mặt với nhiều áp lực. Tuy nhiên, có nhiều cách để vượt qua những cảm xúc tiêu cực mà không cần phải nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống. Bạn có thể thử tham gia các hoạt động mà bạn yêu thích, như thể thao, nghệ thuật hoặc gặp gỡ bạn bè, để giúp giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để đối mặt một mình, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý hoặc tư vấn. Họ có thể giúp bạn tìm ra những cách tích cực để xử lý cảm xúc và áp lực. Bạn không đơn độc trong cuộc chiến này, và có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy nhớ rằng cuộc sống có thể thay đổi và tốt đẹp hơn, và bạn xứng đáng có được điều đó.

5 ngày trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!