🔥 Bài đăng hot nhất

9 THỰC PHẨM GIÚP XOA DỊU LO ÂU

Bên cạnh những phương pháp điều trị rối loạn lo âu như dùng thuốc, các loại liệu pháp,... thực phẩm cũng là một nguồn hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị. Không ít các loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng cường chức năng não và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.


CÁ HỒI


Cá hồi chứa vitamin D và axit béo omega-3, axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Những dưỡng chất này có thể giúp điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh dopamine và serotonin, có đặc tính làm dịu và thư giãn tâm trạng.


Để có được lợi ích tốt nhất, hãy thử thêm cá hồi vào chế độ ăn của bạn 2–3 lần mỗi tuần.


HOA CÚC


Hoa cúc có chứa cả đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể giúp giảm các loại viêm liên quan đến lo âu. Hoa cúc được cho là giúp điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng như serotonin, dopamine và axit gamma-aminobutyric (GABA). Nó cũng có thể giúp điều chỉnh trục hạ đồi - tuyến yên - thượng thận (HPA), một phần trung tâm trong phản ứng stress của cơ thể.


NGHỆ


Nghệ là một loại gia vị có chứa curcumin – một hợp chất được cho là có vai trò trong việc tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa rối loạn lo âu. Được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm cao, curcumin có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào não liên quan đến viêm mãn tính và stress oxy hóa.


Để tăng khả năng hấp thụ curcumin, hãy thử kết hợp với hạt tiêu đen.


SOCOLA ĐEN


Flavonol có trong socola đen có lợi cho chức năng não và có tác dụng bảo vệ thần kinh. Đặc biệt, flavonol có thể làm tăng lưu lượng máu đến não và tăng cường đường truyền tín hiệu tế bào. Những điều này cho phép bạn phản ứng tốt hơn trước những tình huống căng thẳng có thể dẫn đến lo âu và các rối loạn tâm trạng khác.


Socola đen có lượng calo cao và dễ khiến bạn ăn quá mức. Để có kết quả tốt nhất, hãy thưởng thức từ 28 đến 42 gam mỗi lần.


SỮA CHUA


Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh có liên quan đến sức khỏe tinh thần tốt hơn. Hơn nữa, thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn như sữa chua có thể thúc đẩy sức khỏe tinh thần và chức năng não bằng cách giảm viêm và tăng sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh thúc đẩy tâm trạng, chẳng hạn như serotonin.


Lưu ý rằng không phải tất cả sữa chua đều chứa men vi sinh. Để có được lợi ích từ men vi sinh, hãy chọn loại sữa chua có chứa VI KHUẨN SỐNG được liệt kê trong thành phần.


TRÀ XANH


Trà xanh có chứa L-theanine, một loại axit amin đã được nghiên cứu có tác động tích cực đối với sức khỏe não bộ và sự lo âu. Ngoài ra, L-theanine có thể làm tăng GABA, dopamine và serotonin, các chất dẫn truyền thần kinh đã được chứng minh là có tác dụng chống lo âu.


HẠNH NHÂN


Hạnh nhân là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng được cho là có tác dụng thúc đẩy chức năng não, bao gồm vitamin E và chất béo lành mạnh. Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng hạnh nhân có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm, liên quan đến sự phát triển của rối loạn lo âu.


VIỆT QUẤT


Quả việt quất có nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như flavonoid, đã được nghiên cứu về khả năng cải thiện sức khỏe não bộ và giảm lo âu.


TRỨNG


Trứng là nguồn cung cấp tryptophan tuyệt vời, một chất dẫn truyền thần kinh có lợi cho các triệu chứng lo âu. Trứng cũng chứa vitamin nhiều D. Một số nghiên cứu cho thấy, thiếu hụt vitamin D có liên quan đến việc gia tăng các triệu chứng trầm cảm và lo âu.


Nguồn: Healthy Mind

9 THỰC PHẨM GIÚP XOA DỊU LO ÂU9 THỰC PHẨM GIÚP XOA DỊU LO ÂU
1
16k
1 Bình luận

1 bình luận

Hay quá cảm ơn bạn chia sẻ

4 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!