backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Quan hệ dưới nước có an toàn không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 22/09/2020

Quan hệ dưới nước có an toàn không?

Quan hệ dưới nước là một trải nghiệm hết sức thú vị của nhiều cặp đôi. Nhưng đáng tiếc, tuy đem lại những cảm giác thăng hoa, nó có thể để lại nhiều biến chứng hơn bạn nghĩ.

Nhiều cặp đôi cho rằng quan hệ tình dục dưới làn nước đem lại nhiều khoái cảm hơn cả trên giường, nhưng cách này thường không được các chuyên gia khuyến khích vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả 2 phía, đặc biệt là phái yếu. Bạn nên cân nhắc các vấn đề dưới đây trước tiên để duy trì sức khỏe khi quan hệ tình dục trong nước nhé.

Quan hệ dưới nước rửa sạch chất bôi trơn tự nhiên

Hoạt động làm “chuyện ấy’ dưới nước có thể rửa sạch các chất dịch nhầy tự nhiên mà khu vực âm đạo tiết ra, gây tạo ma sát nhiều hơn và làm cho âm đạo khô ráo. Hóa chất hoặc muối trong nước gây ra khô âm đạo tạm thời khiến cuộc yêu của các cặp đôi gặp khó khăn, chị em dễ bị đau đớn khi ân ái. Điều đó khiến trải nghiệm tình dục không được thoải mái giữa 2 bạn.

Bạn có thể thử một chất bôi trơn silicone khi làm chuyện ấy dưới nước. Silicone không chỉ mang lại kết cấu trơn, an toàn với bao cao su latex và không latex mà còn không tan trong nước khiến cuộc yêu của cả hai dễ dàng và cháy bỏng hơn.

Quan hệ dưới nước phá hỏng công dụng của bao cao su

quan hệ dưới nước làm hỏng công dụng của bao cao su

Quan hệ dưới nước sẽ làm mất đi công dụng của các biện pháp tránh thai truyền thống, chẳng hạn như bao cao su.

Hầu hết các nhãn hiệu bao cao su đều đưa thông tin sản phẩm có thể được sử dụng trong nước hoặc với chất bôi trơn bằng nước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn an toàn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy clo và các chất tẩy rửa khác được tìm thấy trong bể bơi có thể làm hỏng bao cao su và ảnh hưởng đến độ bền của nó. Hơn nữa, không dễ để xử lý bao cao su dưới nước. Nó khó đưa vào nhưng lại dễ dàng bị trượt ra ngoài.

Bạn nên tránh xa những hồ bơi, bồn tắm hay ao hồ công cộng

Các cơ sở bơi công cộng như bể bơi cộng đồng hoặc bể bơi của khách sạn và bồn tắm nước nóng có chứa tất cả các loại vi khuẩn (nếu quan hệ dưới nước, các vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục và gây bệnh). Do tác động của nước, môi trường âm đạo mất đi dịch nhầy tự nhiên do nước rửa trôi chất nhờn mà cơ thể tiết ra. Chất nhầy này cũng là hàng rào ngăn tác nhân gây bệnh xâm nhập. Bên cạnh đó, thành âm đạo dễ tổn thương do bỏng rát, xước, dẫn đến viêm nhiễm khi nước xâm nhập.

Vì vậy, việc lựa chọn tư thế yêu phù hợp dưới nước sao cho thuận lợi cũng là vấn đề không nhỏ mà cả hai cần cân nhắc. Ngoài ra, nếu không gian không đủ rộng thì hai người sẽ có cảm giác chật chội, không thoải mái, dần mất đi hứng thú.

Chung quy lại, bạn vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi quan hệ tình dục dưới nước, bởi nó có mặt lợi song cũng có nhiều mặt hại. Sẽ tốt hơn cho cặp đôi rất nhiều nếu hai bạn quan hệ tình dục ở những nơi khô ráo hơn là dưới nước để tránh xảy ra những bất trắc và làm chuyến du lịch mất vui bạn nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 22/09/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo