backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

4 bài tập giúp nàng cải thiện đời sống tình dục

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 03/12/2018

4 bài tập giúp nàng cải thiện đời sống tình dục

Nếu bạn đang giữ trong mình những phiền muộn về đời sống tình dục, chẳng hạn như chuyện yêu không gây khoái cảm, thời gian quan hệ quá ngắn, Hello Bacsi sẽ giới thiệu cho bạn 4 bài tập giúp bạn cải thiện sức khỏe tình dục!

Việc tập luyện thể chất thông qua các dạng bài tập khác nhau không chỉ giúp bạn tăng cường thể lực, mà còn giúp cải thiện khả năng quan hệ tình dục. Không chỉ giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn và săn chắc và làm tăng mức endorphin, các bài tập này còn giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc cải thiện sức khỏe cơ thể bằng cách tập luyện chỉ trong 20 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt khoái cảm nhiều hơn và trở nên dễ bị kích tình hơn. Ngoài ra, đối với các bài tập cardio giúp củng cố sức mạnh, độ dẻo dai đóng vai trò không thể thiếu nếu bạn muốn tận hưởng đời sống tình dục tốt hơn. Cơ thể bạn càng dẻo dai sẽ càng giảm được nguy cơ bị đau nhức cơ và cho phép bạn cùng bạn tình thực hiện các tư thế “yêu” mới mẻ hơn. Sau đây, Hello Bacsi sẽ giới thiệu đến bạn 4 dạng bài tập giúp tăng cường sức khỏe tình dục cũng như kéo dài thời gian quan hệ!

Squat (Tư thế ngồi xổm)

Squat là dạng bài tập tuyệt vời giúp đôi chân và vùng mông trở nên săn chắc và thon gọn hơn. Và đặc biệt, bài tập sẽ dồn máu về vùng kín, từ đó giúp bạn dễ đạt khoái cảm hơn trong lúc quan hệ. Ngoài ra, bài tập squat còn giúp tăng cường và cải thiện số lần lên đỉnh của bạn mỗi khi quan hệ.

Squat

Hướng dẫn thực hiện

 • Đứng thẳng người với tư thế hai chân rộng bằng vai, mũi bàn chân và đầu gối hướng thẳng ra ngoài.
 • Giữ cho gót chân chạm vào sàn nhà và dồn hầu hết trọng lượng cơ thể về hai gót. Sau đó, bắt đầu từ từ hạ mông xuống càng sâu càng tốt, hạ cho đến khi mông ngang bằng với đầu gối – như tư thế đang ngồi ghế.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn giữ đầu gối luôn giữ thẳng theo hướng mũi ngón chân để bảo vệ đầu gối và các cơ chân tránh bị chấn thương.
 • Luôn giữ cẳng chân đứng thẳng càng nhiều càng tốt trong suốt bài tập.
 • Bạn cũng có thể kết hợp tập thêm tạ nặng từ 1,5–2,5kg. Lưu ý giữ cánh tay luôn cao bằng vai khi bạn bắt đầu squat tạ xuống.
 • Nâng tạ lên – xuống chậm rãi và thực hiện trong vòng từ 10–30 lần.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu chính là dạng nguyên bản của bài tập kegel và võng lưng. Loại bài tập này giúp người tập củng cố sức mạnh cơ mông, cơ đùi trong và cơ đùi sau; đồng thời giúp làm căng cơ gấp.  Tư thế này sẽ giúp các cơ sàn vùng chậu dẻo dai hơn – cũng như cải thiện sức khỏe cơ quan sinh dục của nữ giới. Nhờ đó, theo thời gian, bạn sẽ biết cách kiểm soát khoái cảm và lên đỉnh nhanh hơn trong khi quan hệ.

Tư thế cây cầu

Hướng dẫn thực hiện

 • Nằm ngửa với tư thế lưng đặt sát, song song với mặt sàn.
 • Duỗi thẳng tay (cả đầu ngón tay) hết mức và đặt hai tay thẳng dọc theo thân người sao cho lòng bàn tay hướng xuống, đồng thời hai bàn chân cách nhau một khoảng rộng bằng vai (có thể chống khuỷu tay như hình minh họa khi bạn tập với thảm).
 • Sau đó, co đầu gối lên và nhấc người dần dần lên khỏi sàn cho đến khi cảm giác vùng hông căng và duỗi thẳng hoàn toàn.
 • Trong khi duy trì tư thế này, giữ đầu gối sao cho thẳng đứng cùng bắp chân và bàn chân, tránh để đầu gối chếch ra khỏi đường thẳng. Nhờ đó, trọng lượng cơ thể có thể dồn đều về hai bên bàn chân. Tuyệt đối không nên để đầu gối chĩa thẳng ra phía ngoài theo đường xiên.
 • Hãy giữ tư thế này trong vòng từ 30–60 giây.
 • Khi kết thúc, hạ lưng xuống sàn từ từ theo từng phần xương sống – trước tiên là vùng lưng trên, lưng giữa, thắt lưng, cuối cùng đến hông – cho đến khi lưng đặt thẳng hoàn toàn trên mặt sàn.

Bài tập Pelvic tilt pulses

Dạng bài tập này có tác dụng rèn luyện sức mạnh của vùng lưng giữa và thắt lưng – hai bộ phận thường xuyên hoạt động trong suốt quá trình quan hệ. Bài tập này mang hiệu quả cải thiện độ dẻo dai của các cơ ở vùng dưới bụng và giúp bạn dễ dàng tập các bài tập kegel (cũng là một dạng bài tập giúp tăng cường khả năng sinh lý nữ giới).

Bài tập Pelvic tilt pulses

Hướng dẫn thực hiện

 • Bạn nên nằm ngửa trên sàn nhà với tư thế hai đầu gối co lên (như tư thế cây cầu).
 • Giữ hai bàn chân cách nhau một khoảng rộng bằng hông, đồng thời duỗi thẳng cánh tay cùng ngón tay hết mức và đặt hai tay sát mặt sàn, thẳng dọc theo thân người (lòng bàn tay úp xuống).
 • Dồn trọng lực về hai mắt cá, sau đó nâng vùng hông và mông lên cho đến khi thân mình tạo thành một đường thẳng.
 • Giữ các cơ bụng luôn co thắt trong khi tiếp tục nâng người.
 • Ép chặt vùng mông và đùi trong, sau đó nhẹ nhàng đẩy cơ hông (vùng chậu) hạ xuống vài centimet (không hoàn toàn chạm sàn) và nâng lên.
 • Thực hiện động tác nâng nhấc khoảng từ 20–25 lần.
 • Để kết thúc động tác, chậm rãi hạ thấp lưng xuống sàn theo từng phần của cột sống (bao gồm vùng lưng trên, lưng giữa, thắt lưng, hông) cho đến khi lưng đặt thẳng hoàn toàn trên mặt sàn.
 • Tiếp theo, thực hiện lặp lại toàn bộ động tác một cách hoàn chỉnh như trên từ 3–5 lần.

Bài tập kegel

Các cơ vùng sàn chậu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới. Kegel lại là dạng bài tập đơn giản giúp cải thiện sức mạnh vùng cơ này. Ngoài ra, kegel còn giúp tăng cường cảm giác thỏa mãn và giúp đạt khoái cảm mạnh mẽ hơn trong khi quan hệ. Thông qua việc nhắm đến các cơ chịu trách nhiệm co thắt và thả lỏng trong quá trình quan hệ giúp trải nghiệm của bạn cùng bạn tình trở nên trọn vẹn và thỏa mãn, kegel chính là biện pháp tuyệt vời giúp cải thiện khả năng sinh lý dành cho phái nữ.

Bài tập kegel

Hướng dẫn thực hiện

Bạn có thể tập kegel mọi lúc mọi nơi – trong khi ngồi, đứng hoặc thậm chí là nằm. Học cách tập trung vào việc điều khiển sự co thắt các cơ sàn chậu (chẳng hạn như thử cố gắng ngừng lại trong khi tiểu tiện). Tiếp theo, thực hiện động tác co thắt này và giữ yên trong 5 giây, sau đó lặp lại. Cuối cùng thực hiện lặp lại động tác trong vòng 5 phút mỗi ngày hoặc trong suốt ngày.

Hãy bỏ túi kiến thức 4 bài tập nói trên để nâng cao chất lượng đời sống tình dục nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 03/12/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo