4 cách chăm sóc cậu nhỏ để dương vật luôn tràn đầy sinh lực

  4 cách chăm sóc cậu nhỏ để dương vật luôn tràn đầy sinh lực

  Dương vật (hay “cậu nhỏ”) là bộ phận sinh dục của đàn ông. Bạn có chắc mình đã biết cách chăm sóc cậu nhỏ để giữ nó luôn khỏe mạnh và tràn trề sinh lực?

  Bài viết này sẽ tiết lộ 4 cách chăm sóc cậu nhỏ để bạn có bộ phận sinh dục khỏe mạnh.

  1. Cách chăm sóc cậu nhỏ: Đừng để dương vật “nhàn rỗi”

  Cậu nhỏ của bạn cần cương cứng thường xuyên để giữ dáng, cũng như bạn cần tập thể dục để luôn có thân hình đẹp. Phó giáo sư (PGS) khoa tiết niệu Tobias Kohler tại Đại học Y dược Southern Illinois cho rằng, để giữ được nhịp độ khỏe mạnh, các cơ nhịp nhàng, thì dương vật cần được thường xuyên cung cấp oxy nhờ lượng máu dồn lên trong quá trình cương cứng.

  Nếu bạn có thể cương cứng bình thường nhưng chưa bao giờ cậu bé bỗng nhiên cương cứng trong ngày, đừng lo lắng. Điều đó xảy ra vì bạn đang ở trong môi trường không có kích thích. Não bạn cũng sẽ có cơ chế tự động để “bảo dưỡng” chức năng của dương vật bằng cách phát xung điện khiến dương vật cương cứng trong các pha REM của giấc ngủ, còn được biết là khi bạn ngủ sâu và bắt đầu mơ. Bất kể giấc mơ của bạn có liên quan đến tình dục hay không, dương vật của bạn cũng sẽ cương cứng trong suốt thời kì đó.

  Tuy vậy, vẫn một số quý ông không thể cương cứng khi mình muốn, nguyên nhân có thể đến từ việc các dây thần kinh liên quan bị chấn thương hay mạch máu bị hư tổn do bệnh tiểu đường.

  PGS. Kohler cho rằng “Dương vật của bạn sẽ bị ngắn lại nếu không có bất kì sự cương cứng nào trong thời gian dài”. Do các mô dương vật không được luyện tập, chúng sẽ giảm độ co giãn và rút lại, khiến dương vật ngắn đi từ 1-2 cm.

  Vì vậy, để chăm sóc cậu nhỏ, giữ phong độ ổn định, bạn cần thường xuyên luyện tập khả năng cương cứng.

  2. Không hút thuốc

  bỏ hút thuốc để chăm sóc cậu nhỏ

  Thực tế, hút thuốc có thể khiến dương vật của bạn ngắn đi đến 1cm. Hóa chất trong thuốc lá vôi hóa những mạch máu cần thiết cho quá trình bơm máu để tạo sự cương cứng. Từ đó ức chế vòng tuần hoàn cương cứng. Vì thế, để chăm sóc cậu nhỏ tốt hơn, bạn hãy ngừng hút thuốc và không ở trong môi trường có nhiều khói thuốc lá.

  3. Chăm sóc cậu nhỏ nhẹ nhàng vì dương vật có thể bị gãy

  chăm sóc cậu nhỏ

  Nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực tế, “cậu nhỏ” của bạn có thể bị gãy dù nó chẳng chứa mảnh xương nào cả. Quá trình quan hệ hay thủ dâm mạnh bạo, hay có vật gì rơi trúng dương vật khi đang cương cứng có thể khiến dương vật đứt gãy. Dương vật được cấu tạo chủ yếu bởi 2 cái ống (gọi là thể hang). Một ống là 1 bao xơ bên trong rỗng chứa máu. Khi máu được bơm tới căng đầy ống làm ống căng cứng và do đó dương vật cương cứng. Khi máu chảy đi khỏi ống thì ống xẹp xuống, nên dương vật hết cương.

  Khi dương vật đang cương thẳng mà nó đột ngột bị bẻ gập thì bao xơ của ống có thể bị rách. Điều này gây đau, và do máu thoát qua chỗ rách của bao, nên dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Đó là triệu chứng của gãy dương vật.

  4. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để chăm sóc cậu nhỏ

  thường xuyên kiểm tra để chăm sóc cậu nhỏ

  Nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 40 thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tinh hoàn và một số vấn đề sức khỏe khác ở dương vật. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, hầu như những bệnh lý này đều có khả năng chữa khỏi rất cao. Ngược lại, nếu phát hiện muộn, ung thư tinh hoàn sẽ di căn. Các bệnh lý khác sẽ diễn tiến nghiêm trọng, khó điều trị hơn.

  Thường xuyên kiểm tra sức khỏe dương vật tại nhà hoặc tại bệnh viện là điều cần thiết để chăm sóc câụ nhỏ.

  Cách tự kiểm tra sức khỏe dương vật tại nhà như sau:

  Bước 1: Tắm bằng nước ấm để làm giãn cơ bắp. Nước ấm cũng sẽ giúp tinh hoàn kéo lên bìu để bạn kiểm tra dễ dàng hơn.

  Bước 2: Kéo bìu của bạn. Nếu hai tinh hoàn không có sự khác biệt nào quá lớn về hình dạng và kích thước là bình thường.

  Bước 3: Nhẹ nhàng dùng các ngón tay kiểm tra từng tinh hoàn một. Bạn đặt ngón trỏ, ngó giữa và ngón tay cái đặt dưới tinh hoàn. Cuộn tinh hoàn giữa các ngón tay của bạn xung quanh toàn bộ bề mặt trong khoảng 30 giây bằng cách sử dụng áp lực nhẹ. Nếu cảm thấy có cục u hoặc bướu hãy đi khám ngay lập tức.

  Cách bạn chăm sóc cậu nhỏ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe dương vật và đời sống tình dục của bạn. Với 4 cách vừa gợi ý, Hello Bacsi hy vọng bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến bộ phận này của cơ thể.

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 24/06/2021

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo