backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Tần suất quan hệ hợp lý

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 20/05/2024

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Tần suất quan hệ hợp lý

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Đây có thể là lối sống lành mạnh khi còn độc thân, nhưng khi đã kết hôn, lâu ngày không quan hệ vì nhiều lý do sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Vậy cụ thể đàn ông không quan hệ có chịu được không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về tình trạng sức khỏe của đàn ông khi ít quan hệ và trả lời cho câu hỏi đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không. Mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây.

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không?

Nhiều nguyên đến việc đàn ông lâu ngày không quan hệ. Sau đây là 7 hệ quả có thể diễn ra nếu nam giới nhịn chuyện ấy quá lâu.

1. Bạn dễ bị stress nhiều hơn

Lợi ích của quan hệ tình dục là giúp giảm stress, thư giãn và cải thiện đời sống tình dục. Do đó, nếu nam giới nhịn quan hệ tình dục trong thời gian dài thì họ sẽ dễ cảm thấy căng thẳng và stress nhiều hơn.

Để giải thích thêm cho luận điểm này, Tiến sĩ Debra W. Soh chia sẻ rằng: ‘Khi đàn ông đạt cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra một loạt các chất dẫn truyền thần kinh và trong đó có endorphin, một hormone giúp cải thiện tâm trạng, giảm đau và xoa dịu các cảm giác khó chịu’.

2. Giảm năng suất làm việc

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không? Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Hầu hết các trường hợp đàn ông nhịn sex lâu ngày đều gặp hai vấn đề: dễ nóng tính hoặc chán nản khi làm việc. Tình trạng này có thể khiến bạn làm việc kém năng suất hơn.

Theo nghiên cứu của Đại học Mỹ bang – Oregon các cặp vợ chồng có đời sống tình dục tích cực, nhìn chung là có hiệu suất làm việc tương đối cao. Chính vì vậy mà các chuyên gia tạm tin rằng, có một đời sống tình dục tích cực cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi và giúp bạn thành công hơn trong công việc.
Hiệu suất làm việc có thể bị giảm do nam giới thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi
Hiệu suất làm việc có thể bị giảm do nam giới thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi

3. Có thể vụng về khi làm chuyện ấy

Đàn ông lâu ngày không quan hệ sẽ trở nên vụng về trong chuyện ấy, chưa kể việc tiếp cận để tán tỉnh các cô gái đôi khi cũng trở nên ít hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, việc không quan hệ cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của dương vật nam giới.

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học – Sience Direct cho biết, đàn ông ở độ tuổi từ 50, 60 đến 70 tuổi, không quan hệ tình dục có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương hơn.
Đàn ông lâu ngày quan hệ có sao không?
Đàn ông lâu ngày quan hệ có sao không? Đàn ông sẽ dễ bị stress và dễ cáu hơn

4. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể bị tăng huyết áp

Các nhà khoa học chia sẻ rẳng, tình trạng huyết áp thay đổi khi thiếu thốn đời sống tình dục không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà việc ít quan hệ có thể dẫn đến tình trạng huyết áp không ổn định.

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên Pubmed cho thấy, những người có đời sống tình dục tích cực hơn có mức huyết áp thấp và ổn định hơn những người ít hoặc không làm chuyện ấy. Chưa kể, tình trạng huyết áp tăng đột ngột còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, trong đó còn có liên quan đến đột quỵ.

5. Lâu không quan hệ có thể khiến hệ miễn dịch yếu hơn

Trong nghien cứu của hai nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan Jr, họ đã tiến hành nghiên cứu mẫu nước bọt của những bệnh nhân có quan hệ tình dục từ 1 – 2 lần mỗi tuần. Kết quả thu được cho thấy, trong nước bọt của họ có chứa nồng độ kháng thể chống cảm lạnh như immunoglobulin A ở mức tốt. Chính vì vậy, việc quan hệ tình dục

Kết quả nghiên cứu năm 2016 cho thấy thế hệ millennial (*) có quan hệ tình dục ít hơn bất kỳ thế hệ nào kể từ những năm 1920. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một xu hướng tiêu cực. Thực tế, tình dục mang đến những lợi ích gồm:
  • Tình dục là một cách thư giãn. Tình dục giải phóng endorphin, hormone làm giảm cảm giác khó chịu, đau đớn và tăng cảm giác khoái cảm .
  • Tình dục tốt cho sức khỏe. Nếu bạn không quan hệ tình dục sẽ bỏ qua “liều thuốc quý của các cặp đôi” với nhiều lợi ích sức khỏe.
(*) Thế hệ millennial là thuật ngữ chỉ những người được sinh trong khoảng từ năm 1980 tới đầu năm 2000. Đây là thế hệ lớn lên cùng sự phát triển của công nghệ và được tiếp cận nhiều tiến bộ của khoa học. Cùng với những ưu thế trên, thế hệ millennial cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và stress.

6. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Ít quan hệ hay ít thủ dâm là tiền đề khiến nam giới dễ mắc nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, hay còn gọi là điểm G của nam giới.

Nghiên cứu năm 2016 của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, kết quả cho thấy, nhóm đàn ông thủ dâm hơn 20 lần mỗi tháng giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt; cao hơn so với nhóm đàn ông thủ dâm 4-7 lần mỗi tháng. Nhóm đàn ông tham gia khảo sát ở độ tuổi 20 – 40.

7. Nguy cơ bị suy giảm hàm lượng testosterone

Khi không quan hệ trong thời gian dài, một số đàn ông có thể giảm cảm giác hưng phấn, cao trào khi lên đỉnh, do hàm lượng testosterone suy giảm. Điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến khả năng cương cứng của dương vật.

Tần suất quan hệ và xuất tinh hợp lý

Nhiều người luôn bận tâm về “tần suất quan hệ / thủ dâm bình thường là bao nhiêu?”. Nỗi lo quan hệ hoặc thủ dâm quá nhiều rất phổ biến. Sự thật là không có số lần “bình thường” mà một người đàn ông nên xuất tinh. Tần suất xuất tinh trung bình thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm: Tuổi tác, thể trạng, tình trạng mối quan hệ,…

Nếu quá lo ngại về những hệ lụy do không quan hệ lâu ngày, bạn có thể tham khảo tần suất xuất tinh như sau:

  • Độ tuổi 20 – 30:  khoảng 3 lần/tuần.
  • Độ tuổi 30 – 50: trung bình 2 lần/tuần.
  • Từ 50 tuổi trở lên: khoảng 1 – 2 lần/tháng.
Xây dựng đời sống tình dục lành mạnh là cách giúp cải thiện sức khỏe thể chất và cả tinh thần của nam giới
Xây dựng đời sống tình dục lành mạnh là cách giúp cải thiện sức khỏe thể chất và cả tinh thần của nam giới

Câu hỏi thường gặp

Nên làm gì nếu bạn quan hệ nhưng không xuất tinh?

Đàn ông giao hợp sau nhiều ngày không quan hệ có thể gặp vấn đề chậm xuất tinh, thậm chí là không xuất tinh. Ngoài ra, việc không thể xuất tinh có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý khác. Đối với tình huống này, bạn nên đến các trung tâm y tế nam khoa để được chẩn đoán và điều trị chính xác.

Kết luận

Tóm lại, nam giới nhịn quan hệ trong thời gian dài có thể dẫn đến một số rủi ro về mặt sức khỏe tự nhiên đó là gây suy giảm hệ miễn dịch, huyết áp không ổn định, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, dễ cáu, dễ căng thẳng, vụng về trong chuyện ấy…

Hy vọng bạn đọc đã có giải đáp: con trai lâu ngày không quan hệ có sao không qua bài viết trên. Trong một mối quan hệ lành mạnh, việc duy trì đời sống tình dục thường xuyên, đều đặn không chỉ là yếu tố vun đắp cho mối quan hệ của cả hai mà còn mang đến những lợi ích đáng kể cho sức khỏe của cả hai.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 20/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo