Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn? Có nên phẫu thuật để kéo dài?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 4 tuần trước

Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn? Có nên phẫu thuật để kéo dài?
Quảng cáo

Hầu hết nam giới đều cho rằng chiều dài dương vật trung bình khi cương cứng là khoảng 15,2 cm mới được xem là đạt chuẩn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đều chỉ ra rằng con số thực lại nhỏ hơn so với mức mà phái mạnh nghĩ.

Nhiều người cho rằng chiều dài dương vật thường có mối liên quan với các bộ phận khác như bàn tay, bàn chân hoặc ngón tay. Thế nhưng đây không phải là sự thật và bạn không thể đánh giá kích thước dương vật dựa trên quan sát bề ngoài.

Thay vào đó, nếu quan tâm đến sức khỏe “cậu nhỏ” và những vấn đề xoay quanh kích thước dương vật, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơnqua bài viết sau.

Chiều dài dương vật trung bình là bao nhiêu?

Kích thước dương vật của nam giới là vấn đề được quan tâm nghiên cứu từ lâu. Kết quả cho thấy các con số rất đa dạng và có sự khác nhau giữa nam giới ở các quốc gia. Nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu đều thu về kết quả trung bình như sau:

 • Chiều dài dương vật khi “mềm”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm
 • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14.2 cm
 • Chu vi dương vật khi “mềm”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm
 • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm


Phái mạnh thường băn khoăn không biết kích thước dương vật bao nhiêu là nhỏ bất thường. Theo các chuyên gia, chỉ những đàn ông có kích thước dương vật dưới 4 cm khi “mềm” và dưới 7 cm khi cương cứng mới là vấn đề đáng quan tâm và cần được điều trị.

Nguyên nhân khiến kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường

chiều dài dương vật

Kích thước dương vật nhỏ có thể là yếu tố khiến nam giới tự ti trong đời sống tình dục và lo ngại về khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu chiều dài dương vật của bạn nhỏ hơn kích thước trung bình một chút thì đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng gì đến sinh lý.

Kích thước dương vật quá nhỏ chỉ đáng lo khi xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Chẳng hạn như hội chứng Micropenis có thể khiến dương vật của bạn nhỏ một cách bất thường. Nguyên nhân khiến nam giới mắc hội chứng này thường là do các yếu tố nội tiết hoặc di truyền.

Ngoài ra, đôi khi dương vật nhỏ còn là do bị thụt vào trong. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần điều trị hormone hoặc phẫu thuật kéo dài dương vật để đạt kích thước bình thường.

Phái mạnh có nên điều trị để tăng chiều dài dương vật?

Việc quyết định có nên áp dụng các phương pháp kéo dài dương vật hay không nên được thảo luận cẩn thận với bác sĩ. Bạn nên xác định được lý do bản thân muốn tăng kích thước dương vật xuất phát từ tâm lý lo lắng tự ti hay “cậu nhỏ” thật sự có kích thước bất thường.

Các nghiên cứu liên quan đến kích thước dương vật gần như không khuyến khích việc phẫu thuật kéo dài dương vật để tránh rủi ro đối với sức khỏe sinh sản. Do đó, ngoại trừ trường hợp chiều dài dương vật quá nhỏ do bệnh lý (dưới 4 cm khi mềm và dưới 7 cm khi cương cứng) thì bạn không nên kéo dài dương vật bằng bất kỳ biện pháp nào.

Ngược lại, nếu việc điều trị tăng kích thước dương vật là cần thiết, bạn có thể cân nhắc một số phương pháp sau:

 • Phẫu thuật cắt dây chằng treo dương vật (dây chằng này nối dương vật vào xương mu) giúp cho dương vật khi mềm trông dài hơn.
 • Phẫu thuật thực hiện đường cắt phía trên dương vật để đưa silicon vào bên trong. Phương pháp này giúp chu vi “cây gậy” lớn hơn.
 • Chuyển mô mỡ ở trên cơ thể đến dương vật. Khi thực hiện, bác sĩ tạo đường cắt ở một bên dương vật và tiêm mỡ đã được tinh khiết hóa vào trong.
 • Một số phương pháp khác giúp cải thiện kích thước dương vật bao gồm: ghép mô, tiêm acid hyaluronic, tiêm acid polylactic, tháo rời dương vật…

Cách tăng tự tin trong đời sống tình dục cho phái mạnh dù có dương vật nhỏ

chiều dài dương vật

Hầu hết đàn ông vẫn cho rằng kích thước dương vật nhỏ sẽ không làm nửa kia hài lòng trong “chuyện ấy” và không giúp cả hai thăng hoa trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, đây đều là những quan điểm có phần sai lệch vì “cuộc yêu” viên mãn hay không phụ thuộc chủ yếu vào tâm lý, cảm xúc, nội tiết và hệ thần kinh chứ không phải kích thước của “cây gậy thần”.

Hơn nữa, các bác sĩ thường không khuyến khích việc điều trị, phẫu thuật kéo dài dương vật trừ nguyên nhân bệnh lý. Do đó, thay vì lo lắng làm sao để tăng kích thước “súng ống”, bạn nên thử ngay những bí quyết giúp bản thân tự tin hơn trước nửa kia:

 • Tập trung và phát huy những vẻ đẹp khác trên cơ thể. Chẳng hạn như bạn có nụ cười đẹp, cơ bắp rắn chắc hoặc bờ vai rộng… thì nên chú ý hơn đến những thế mạnh này để ghi điểm với đối phương.
 • Tập thể dục kết hợp rèn luyện thể lực thường xuyên để duy trì cân nặng hợp lý cùng thân hình cân đối khỏe mạnh. Điều này có thể nhân đôi sự tự tin cho bạn dù trong công việc hoặc các mối quan hệ.
 • Thay đổi tư duy về kích thước “cây gậy thần”, bạn không nên bị “ám ảnh” về vấn đề này vì bạn vẫn có thể thỏa mãn nửa kia dù kích thước dương vật không quá lớn.
 • Hãy dừng lại việc so sánh kích thước “cây gậy thần” của bản thân với những gì bạnh thấy trên phim ảnh… của các diễn viên hay người nổi tiếng. Vì điều này sẽ khiến bạn phát triển hình ảnh bản thân sai lệch và không thực tế.
 • Dành nhiều thời gian và năng lượng để theo đuổi những hoạt động bổ ích như thể thao, du lịch hoặc bất cứ sở thích lành mạnh nào. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và gia tăng sức hấp dẫn với những người xung quanh.

Chiều dài dương vật tuy là một yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định khả năng của bạn trong chuyện chăn gối. Hơn nữa, vấn đề dương vật có kích thước ngắn do bệnh lý thường không phổ biến và hầu hết nam giới không cần đến phẫu thuật dương vật để cải thiện. Trong trường hợp bạn không hài lòng với kích thước dương vật và muốn cải thiện thì nên thảo luận với bác sĩ để đánh giá đúng những rủi ro có thể xảy ra trước khi thực hiện.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 4 tuần trước

Quảng cáo

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo