Câu chuyện về quá trình điều trị đau lưng

Tác giả

Ngày cập nhật 13/09/2017 . 3 mins read
Chia sẻ ngay!

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét quá trình điều trị đau lưng của một bệnh nhân để xem xét tác động của những thứ chúng ta nạp mỗi ngày ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào. 

Dạo gần đây có một khách hàng đã quay trở lại với phòng khám của chúng tôi lần thứ ba để có cuộc hẹn hội chẩn. Chúng tôi thực sự rất mong đợi gặp lại anh ấy để hoàn thiện quá trình điều trị đau lưng và vai.

Ở cuối lần hội chẩn trước, chúng tôi đã xác nhận cơn đau lưng của anh ấy không còn và anh cũng không cảm thấy đau khi có những tác động bên ngoài tác động vào. Bên cạnh đó, chứng đau vai của bệnh nhân này cũng được cải thiện đáng kể.

Anh ấy đã thông báo với chúng tôi ở lần hội chẩn thứ hai rằng anh có thể hoạt động nhiều hơn mà không hề cảm thấy mệt mỏi, đồng thời khả năng tập trung và chú ý tốt hơn, đặc biệt là anh ấy cảm thấy hạnh phúc hơn về cơ thể của mình.

Trong lần hội chẩn đầu tiên, dựa vào kết quả chụp nền tiêu chuẩn, chúng tôi đã phát hiện ra anh ấy có dấu hiệu mắc bệnh suy tuyến thượng thận, nguyên nhân là do tình trạng gãy mũi mức độ 4. Chúng tôi sử dụng biện pháp P-DTR (Phản xạ Cảm nhận Sâu Gân xương) để điều chỉnh rối loạn này, khiến bệnh nhân cảm thấy tràn trề năng lượng và khả năng tập trung hơn trước đây rất nhiều.

Đến lần hội chẩn thứ ba, anh ấy báo cho chúng tôi một tin vui rằng anh cảm thấy nguồn năng lượng trong cơ thể cực kì cao, đến nỗi anh ấy chỉ cần ngủ 4-5 tiếng mỗi đêm. Anh cũng tập luyện hết công suất và làm việc cực kì hăng say suốt cả ngày dài. Anh ấy luôn cảm thấy khỏe trong suốt một tháng vừa qua và có thể làm hết tất cả mọi việc mà không hề thấy mệt mỏi. Anh có cảm tưởng như mình là siêu nhân vậy!

Nguyên nhân thực của vấn đề

Anh yêu cầu chúng tôi tập trung chữa trị nhiều hơn vào phần vai vì nó vẫn chưa thoải mái trơn tru như lúc đầu và thỉnh thoảng vẫn còn đau khi tập gym. Chúng tôi đã chụp X-quang lại như thường lệ và kết quả chụp cho thấy anh ấy mắc chứng não sương mù (hay quên) và chứng tăng trương lực cơ.

Trương lực cơ là một phản ứng bảo vệ cở thể của hệ thần kinh. Tăng trương lực cơ có bản chất bảo vệ tự nhiên nên nó có nhiệm vụ phải phản ứng lại một mối đe dọa nào đó.

Bệnh não sương mù là một hiện tượng xảy ra rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Nhiều người thường hay quên những từ họ chuẩn bị nói trong câu tiếp theo, khó khăn trong việc tập trung, có cảm giác thờ ơ và rất dễ trở nên cáu gắt.

Chúng tôi đã hỏi anh ấy về những thay đổi kể từ lần cuối chúng tôi gặp nhau. Anh ấy nói rằng đã bắt đầu uống thêm thuốc bổ trợ trước khi tập luyện cường độ cao bên cạnh thực phẩm bổ sung protein bởi vì anh dành ra 5-6 lần một tuần để tập gym. Thật tình cờ, anh có mang theo các gói nhỏ những loại thuốc bổ sung này khi đến điều trị. Chúng tôi tiến hành một liệu trình kiểm tra tác động của thức ăn, đồ uống hay hóa chất cụ thể đến hệ thần kinh anh ấy. Kết quả kiểm tra này cho chúng tôi thêm thông tin rằng sự phản ứng của hệ thần kinh có giảm sút khi sử dụng các chất mà anh ấy đang dùng.

Trong trường hợp của anh, cả thực phẩm bổ sung trước khi luyện tập và protein đã gây chứng não sương mù ngay sau khi sử dụng. Điều này gây cho hệ thần kinh của anh ấy một vấn đề khá nghiêm trọng. Việc anh ấy uống các loại thực phẩm bổ sung này trước khi tập gym đã kích thích gây tăng trương lực và não sương mù.

Sau khi biết được tác hại của các loại thực phẩm bổ sung tổng hợp này đối với cơ thể của mình, anh ấy quyết định ngưng sử dụng một thời gian để xem xét liệu anh ấy có phụ thuộc vào thuốc hay không.

Phát hiện ra những tác nhân dễ gây bệnh trong các nhóm thức ăn, đồ uống và những thực phẩm hóa chất mà bạn thường dùng là một trong những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp. Chúng tôi nhận ra rằng việc sử dụng thực phẩm không an toàn chính là một nguyên nhân lớn ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của nhiều người.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Chuyên gia y khoa Morteza Tafakory

5 cách khôi phục nhịp sinh học bạn nên nắm rõ

Khôi phục nhịp điệu sinh học có thể là nhiệm vụ bất khả thi với vài người. Tuy nhiên, nếu thành công, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

Tác giả Morteza Tafakory
5 cách khôi phục nhịp sinh học bạn nên nắm rõ

Tăng cường thể lực và vai trò trong việc tập luyện

Tăng cường thể lực là nền tảng cho mọi quá trình tập luyện. Do đó, nếu thường xuyên hoạt động thể chất, bạn sẽ không thể bỏ qua quá trình này. 

Tác giả Morteza Tafakory
Tăng cường thể lực và vai trò trong việc tập luyện

10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

Cải thiện tư thế là một quá trình lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng, nếu bạn muốn nhận được kết quả như mong đợi. 

Tác giả Morteza Tafakory
10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

Bài có nhiều người đọc

10 loại tinh dầu giảm đau lưng bạn có thể muốn dùng

Sử dụng tinh dầu để giảm đau lưng là một gợi ý thú vị, biện pháp này có nhiều lợi ích về mặt chống viêm và chống co thắt ở vùng lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 17/01/2020 . 5 mins read

Đau lưng trên

Đau lưng trên là đau nhức và khó chịu ở vùng lưng trên và giữa. Cường độ và thời gian kéo dài cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Bệnh A-Z, Sức khỏe 14/01/2020 . 4 mins read

10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

Cải thiện tư thế là một quá trình lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng, nếu bạn muốn nhận được kết quả như mong đợi. 

Tác giả Ngọc Vũ
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 29/11/2019 . 6 mins read

7 bài tập cho người bị tắc nghẽn bạch huyết

Dân văn phòng là những người dễ bị tắc nghẽn bạch huyết. Tuy vậy, ngày nay, bạn đã có thể đối phó với việc này bằng một số bài tập đơn giản.

Tác giả Ngọc Vũ
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 24/11/2019 . 3 mins read

Bạn có thể quan tâm

Cách trị đau lưng tại nhà

10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 10/06/2020 . 6 mins read
Hội chứng chèn ép tủy

Hội chứng chèn ép tủy

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 20/02/2020 . 5 mins read
bệnh lý thần kinh tự trị

Bệnh lý thần kinh tự trị

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 18/02/2020 . 8 mins read
gãy nén đốt sống

Gãy nén đốt sống

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 29/01/2020 . 6 mins read