Phụ nữ quan hệ quá nhiều có ảnh hưởng gì không?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 29/11/2017 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Cho dù bạn đang tận hưởng tuần trăng mật bên người ấy hay chỉ là đang cảm thấy thích thôi thì chuyện quan hệ quá nhiều lần cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng phải không?

Không một con số cụ thể nào có thể cho bạn biết được giới hạn của bản thân khi nói đến chuyện quan hệ, tuy nhiên có một số vấn đề về thể chất có thể gây ảnh hưởng xấu và khiến bạn cảm thấy khó chịu trong nhiều ngày.

Nếu việc quan hệ tình dục ảnh hưởng đến một ngày làm việc hay thậm chí việc này chiếm phần lớn những suy nghĩ của bạn, bắt đầu can thiệp vào công việc, cuộc sống gia đình thì có nghĩa là bạn đã đạt tới mức “quá nhiều” rồi đấy.

Âm đạo của bạn sẽ trở nên khô

Khô âm đạo có thể là kết quả của một màn dạo đầu không đủ chất lượng, hoặc cũng có thể là do chất nhờn âm đạo bị khô đi qua những lần âm đạo bị xâm nhập và quan hệ tình dục kéo dài. Hiểu một cách cơ bản là sau khi quan hệ tình dục quá nhiều, cơ thể bạn sẽ mất đi khả năng tiết ra các chất ẩm như lúc ban đầu khi bạn mới quan hệ.

Theo Ross, điều này sẽ gây ma sát nhiều và đau đớn, và đau đớn là dấu hiệu cơ thể bạn cần phải dừng lại. Mặc dù bạn có thể khắc phục điều này bằng dầu bôi trơn, nhưng nếu cảm thấy quá đau đớn thì tốt hơn hết bạn hãy dừng quan hệ và nghỉ ngơi.

Quan hệ quá nhiều gây đau đớn khi âm đạo bị xâm nhập

Bitner nói: “Nếu việc quan hệ tình dục bắt đầu gây đau đớn cho bạn, thì đó có thể là dấu hiệu cho biết âm đạo của bạn đang bị kích thích”. “Ngoài ra, một số tư thế quan hệ nhất định nếu lặp đi lặp lại có thể sẽ gây đau đớn hơn khi quan hệ”, bà nói thêm. Nếu cả hai muốn tiếp tục thì bạn nên dừng việc xâm nhập và sử dụng dầu bôi trơn. Nếu vẫn cảm thấy đau thì bạn nên tạm dừng.

Thành âm đạo của bạn khít hơn

Với rất nhiều kích thích tình dục, âm đạo và môi âm hộ trở nên ứ máu và sưng lên, có thể gây đau đớn khi quan hệ tình dục. Nếu bộ phận sinh dục của người phụ nữ bắt đầu có vẻ hoặc cảm thấy sưng húp, hãy tạm nghỉ.

Âm đạo tiết dịch bất thường

Hiện tượng này có thể xảy ra nếu bạn quan hệ quá nhiều, đặc biệt là khi xảy ra bệnh lý khô âm đạo khi bạn sử dụng quá liều loại thuốc tránh thai. Dịch trong các vách âm đạo có thể gây đau và kích ứng và nếu bạn gặp cả hai triệu chứng trên thì bạn nên dừng quan hệ ngay.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể quan hệ tình dục thường xuyên như bạn mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn, hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn gặp những vấn đề gây cản trở việc tiết nhờn tự nhiên của âm đạo hoặc những vấn đề do thuốc ngừa thai.

Nhiễm trùng bàng quang và âm đạo

Phụ nữ dễ bị nhiễm trùng bàng quang và âm đạo khi quan hệ tình dục thường xuyên do có nguy cơ phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên của âm đạo. Tinh dịch có pH bằng bảy, có thể hỗ trợ các vi khuẩn có hại trong âm đạo. Điều đó nếu kết hợp với quá nhiều ma sát từ quan hệ tình dục có thể làm tăng cơ hội của vi khuẩn từ hậu môn âm đạo và xâm nhập vào bàng quang gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nếu việc quan hệ tình dục của bạn tiến triển tốt và không gây ra bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe cho bạn và người khác, thì việc quan hệ thường xuyên là tốt và bạn không cần phải nghe theo ai cả.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

10 cách chữa viêm âm đạo tại nhà hiệu quả và an toàn

Áp dụng các cách chữa viêm âm đạo tại nhà không chỉ hỗ trợ điều trị các triệu chứng mà còn ngăn ngừa bệnh tiến triển phức tạp hơn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Sống khỏe, Sức khỏe phụ nữ 21/10/2020 . 6 phút đọc

Quan hệ xong bị ngứa: “Nỗi niềm” không của riêng ai

Quan hệ xong bị ngứa là vấn đề tế nhị của cả 2 giới. Bạn cần xác định nguyên nhân gây ngứa để có phương án chữa trị phù hợp nhất.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 04/07/2020 . 7 phút đọc

[Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai thỏa mãn

7 gợi ý bằng hình ảnh về cách quan hệ tình dục lên đỉnh sẽ tiếp thêm tuyệt chiêu giường chiếu. Hạnh phúc viên mãn hơn nhờ tình dục. Xem ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 26/06/2020 . 4 phút đọc

Các tư thế quan hệ bằng hậu môn (anal sex)

Bạn tò mò về anal sex? Bạn muốn tìm hiểu thêm về kiểu quan hệ tình dục này? Mách bạn các tư thế quan hệ bằng hậu môn để bạn tham khảo.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thùy Trang
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 20/06/2020 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
đàn ông thích gì khi quan hệ?

Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 28/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
9 điều bạn nên biết về bệnh mụn cóc sinh dục

8 điều bạn cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 27/11/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ

Bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 23/11/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ
Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn: 5 nguyên tắc phụ nữ không nên bỏ qua!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 21/11/2020 . 3 phút đọc