Những điều về bảo hiểm ung thư mà người bệnh nên biết

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Ung thư vốn được biết đến là căn bệnh khó chữa, không những làm kiệt quệ tài chính của bệnh nhân mà còn gây ra hoang mang lớn về tâm lý cho cả gia đình. Vì thế, bảo hiểm sức khỏe được xem như thần hộ mệnh, giải pháp hỗ trợ đắc lực trong bài toán viện phí với nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ thông tin về các khoản chi trả của dịch vụ này.

Đối với những ai không làm trong ngành bảo hiểm, việc không có nhiều kiến thức về các khoản chi trả của bảo hiểm sức khỏe không có gì là lạ. Khi một người bị chẩn đoán ung thư, họ sợ rằng bảo hiểm sẽ không chi trả được bao nhiêu trong khi gia đình lại khó khăn. Vì vậy, việc tìm hiểu về các thông tin bảo hiểm sức khỏe từ sớm là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây, Hello Bacsi sẽ chỉ ra những mục bạn nên tham khảo cho dịch vụ này.

1. Loại bảo hiểm và những mục sẽ được chi trả

Biết được bảo hiểm sẽ chi trả cho những khoản nào khi chữa bệnh là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bởi lẽ có rất nhiều công ty gộp chung ung thư cùng các loại bệnh khác để chia nhỏ quyền lợi, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn gói bảo hiểm “đặc trị” cho ung thư.

2. Vẫn có sự giúp đỡ cho người không có bảo hiểm

Ung thư là căn bệnh không chừa một ai, cả những người tham gia bảo hiểm và những người không tham gia. Nếu bạn chẳng may mắc phải nhưng lại không có bảo hiểm thì cũng đừng quá thất vọng nhé, bởi bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, các quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, tổ chức từ thiện…

bảo hiểm sức khỏe

3. Nên làm gì khi bảo hiểm không chi trả cho toàn bộ dịch vụ?

Nếu nhận được thông báo bảo hiểm không chi trả các xét nghiệm hoặc dịch vụ y tế, bạn nên bình tĩnh. Chi phí cho các xét nghiệm và các kỹ thuật này không phải là nhỏ. Do đó, bạn hãy thử những cách sau để tiết kiệm chi phí:

  • Hỏi bác sĩ về những xét nghiệm thay thế nằm trong các khoản chi trả của bảo hiểm.
  • Nếu phải tự trả các khoản chi phí này, có thể hỏi bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn để xem có cách nào giảm bớt hay không.
  • Nếu tất cả các biện pháp trên đều không được, bạn hãy tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được tư vấn về các khoản mà bạn phải chi trả trong suốt quá trình chữa bệnh để lên kế hoạch cho phù hợp.

4. Lưu ý gì trong quy định bảo hiểm sức khỏe?

Nghiên cứu kỹ các quy tắc và điều khoản khi mua để đảm bảo mình sẽ được chi trả quyền lợi nếu chẳng may mắc bệnh. Ví dụ, hầu hết các công ty bảo hiểm đều không chi trả quyền lợi cho bệnh ung thư da, hoặc trường hợp bị mắc ung thư có dính đến virus AIDS, chất kích thích… đều không được bồi hoàn. Nghiên cứu kỹ các thông tin này sẽ giúp bạn vững tâm rằng công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ tuyệt đối khi mắc bệnh.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Nhiễm độc Asen (thạch tín)

Người bị nhiễm độc asen có thể không nhận thức được tình trạng của mình và thường chỉ phát hiện ra bị bệnh khi đã ở giai đoạn nặng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Bệnh A-Z, Sức khỏe 25/03/2020 . 5 phút đọc

Hội chứng Sweet

Hội chứng Sweet là một tình trạng rối loạn về da hiếm gặp gồm sốt và tổn thương da gây đau xuất hiện chủ yếu ở cánh tay, cổ, đầu và thân.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Bệnh A-Z, Sức khỏe 25/03/2020 . 4 phút đọc

Xạ hình gallium

Xạ hình gallium xác định các tế bào đang phân chia nhanh nhất trong cơ thể, do đó giúp phát hiện một số tế bào ung thư, nhiễm trùng hay viêm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Sức khỏe, Xét nghiệm y khoa A-Z 21/03/2020 . 5 phút đọc

Tăng tế bào lympho

Tăng tế bào lympho là tình trạng gia tăng một loại tế bào bạch cầu có tên là tế bào lympho trong máu, thường xảy ra tạm thời khi nhiễm virus.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Bệnh A-Z, Sức khỏe 17/03/2020 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Nốt ruồi bị ngứa

Nốt ruồi bị ngứa: Khi nào cảnh báo ung thư da?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 01/07/2020 . 4 phút đọc
tiền ung thư

Tiền ung thư

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 21/05/2020 . 4 phút đọc
Tia UV

Tia UV: 11 sự thật và lầm tưởng bạn cần biết

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 15/05/2020 . 4 phút đọc
Dấu hiệu người ung thư sắp chết: Người thân có thể giúp gì?

Dấu hiệu người ung thư sắp chết: Người thân có thể giúp gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 05/05/2020 . 6 phút đọc