Trẻ sinh non sẽ gặp phải vấn đề sức khỏe nào?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 13/09/2017 . 2 mins read
Chia sẻ ngay!

Khi mang thai, các mẹ bầu cần phải tìm hiểu về các nguy cơ làm cho trẻ sinh non và trang bị các kiến thức chăm sóc sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Có rất nhiều nguy cơ dẫn đến sinh non và điều này làm cho các mẹ bầu vô cùng lo lắng. Vậy các nguyên nhân đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Trẻ sinh non sẽ gặp phải vấn đề sức khỏe nào?

Sinh non có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe hoặc thậm chí gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Nói chung, trẻ sinh đủ tháng sẽ khỏe mạnh hơn so với những trẻ sinh non.

Một số trẻ sinh non dễ có vấn đề về hô hấp. Việc sinh ra non tháng cũng làm cho em bé có nguy cơ cao xuất huyết não. Hệ thống thần kinh, đường tiêu hóa và các cơ quan khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Trẻ sơ sinh non tháng dễ bị nhiễm trùng, vàng da hơn và gặp khó khăn khi bú mẹ, cũng như không thể duy trì được nhiệt độ cơ thể.

Một số khác sẽ gặp vấn đề về sức khỏe lâu dài, bao gồm bệnh phổi mạn tính, khiếm khuyết về thị giác, thính giác, bại não và các vấn đề phát triển khác.

Hầu hết trẻ sơ sinh được sinh ra từ tuần thứ 34−37. Nếu bạn có dấu hiệu sinh non trước tuần thứ 34 mà không có bất cứ lý do nào buộc phải sinh ngay, bác sĩ sẽ áp dụng những biện pháp y khoa để trì hoãn sự chuyển dạ trong vòng vài ngày.

Nguyên nhân gây ra sinh non tự phát là gì?

Mặc dù nguyên nhân chưa rõ ràng nhưng có nhiều yếu tố đóng vai trò nhất định gây ra tình trạng sinh non.

Một số tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục cũng dẫn đến sinh non. Các vi khuẩn trong đường sinh dục có thể sản sinh ra một số chất làm suy yếu các màng ối và dẫn đến vỡ ối sớm. Ngay cả khi màng ối vẫn còn nguyên vẹn, vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng và làm viêm bên trong tử cung. Điều này gây ra một số rối loạn dẫn đến chuyển dạ sinh non.

Bạn nên kiểm tra bệnh lậu trong lần khám đầu tiên trước khi sinh. Nếu đã từng được xét nghiệm dương tính với bệnh lây truyền qua đường tình dục này, bạn và bạn tình nên đi điều trị ngay lập tức và kiểm tra thường xuyên, sử dụng bao cao su nếu có giao hợp trong những tháng thai kỳ.

Việc sinh non dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng mà không phải bố mẹ nào cũng biết được. Hy vọng rằng qua những thông tin trên, mẹ bầu có thêm kiến thức để sinh bé yêu một cách an toàn nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Nạo VA

Nạo VA là quá trình cắt bỏ đi VA (amidan vòm) ở trên vòm họng khi chúng bị viêm nhiễm, sưng to và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Phẫu thuật A-Z, Sức khỏe 12/04/2020 . 4 mins read

Liệu pháp thay thế huyết tương

Liệu pháp thay thế huyết tương là phương pháp tách huyết tương ra khỏi máu và thay thế bằng dịch thay thế hay huyết tương đã được xử lý.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Phẫu thuật A-Z, Sức khỏe 10/04/2020 . 5 mins read

Thủng thực quản

Thủng thực quản mô tả tình trạng có lỗ thủng xuất hiện trên thực quản và cần phải được điều trị y khoa ngay lập tức trong 24 giờ đầu tiên.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Bệnh A-Z, Sức khỏe 07/04/2020 . 4 mins read

Nhiễm virus cytomegalo

Virus cytomegalo hay CMV là một loại virus phổ biến. Một khi bị nhiễm, virus có thể tồn tại trong cơ thể người bệnh suốt đời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Bệnh A-Z, Sức khỏe 29/03/2020 . 6 mins read

Bạn có thể quan tâm

Vàng da do sữa mẹ

Vàng da do sữa mẹ: Trẻ bú mẹ đủ vẫn bị vàng da, vàng mắt

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 19/06/2020 . 3 mins read
Gãy ngón chân

Gãy ngón chân

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 29/04/2020 . 4 mins read
Nội soi mật tụy ngược dòng ERCP

Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP)

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Ngày đăng 24/04/2020 . 5 mins read
Kháng sinh nhóm Aminoglycoside

Kháng sinh nhóm aminoglycoside

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 22/04/2020 . 4 mins read