🔥 Bài đăng hot nhất

Tăng cân

Chào bác sĩ em là ngân, em 16 tuổi muốn mặc áo dài như các bạn khác nhưng em quá gầy, chỉ 37-39 cân em muốn tăng cân nhưng ăn mãi không tăng. Làm thế nào bây giờ ạ?

4
43k
5 Bình luận

5 bình luận

Em nên

  1. Ngủ đủ giấc, 1 ngày ngủ đủ 8h trở lên, buổi tối ngủ trước 22h.
  2. Để tăng cân trong giai đoạn này e cần ăn đầy đủ dinh dưỡng, buổi tối 20-21h e ăn vài quả trứng, trứng lộn, uống sữa. (Khi cân nặng đạt yêu cầu thì không nên ăn muộn sau 19h nữa e nhé).
  3. Buổi sáng rất quan trọng, e cũng phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như tinh bột, protein, trứng lộn, sữa, ăn no 1 chút…e duy trì như vậy tầm 2 tuần chắc chắn sẽ tăng cân.
2 tuần trước
Thích
Trả lời

Tăng 1-2 cân nữa thì đẹp nè, b lập chế độ ăn đủ chất, và có thể uống thêm sữa tuy nhiên vẫn nên tập thể dục nhé

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Nghỉ hè em áp dụng các chế độ ăn để tăng cân xem sao em

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Em cao bn em nhỉ, nếu gầy thì em uống thêm sữa, tăng thêm bữa ăn và bổ sung men vi sinh cho dễ hấp thụ nhé

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Để tăng cân một cách lành mạnh, bạn cần tập trung vào việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng và tăng cường vận động thể chất. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn: 1. Ăn đủ và đa dạng: Hãy chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để cung cấp đủ calo cho cơ thể. Hãy ăn nhiều loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, đậu, sữa và sản phẩm từ sữa. 2. Tăng cường calo: Ngoài việc ăn đủ chất dinh dưỡng, bạn cũng cần tăng cường lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Hãy chọn các thực phẩm giàu calo như hạt, dầu, bơ, hạt giống, quả bơ, khoai lang, và các loại hạt khác. 3. Tập thể dục: Vận động thể chất đều đặn cũng giúp tăng cân một cách lành mạnh. Bạn có thể tập yoga, aerobic, đi bộ, hoặc tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. 4. Tham khảo ý kiến của bác sĩ: Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tăng cân, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Nhớ rằng quá trình tăng cân cần kiên nhẫn và không nên tự ý thay đổi chế độ ăn uống mà không có sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng. Chúc bạn thành công trong việc tăng cân và giữ gìn sức khỏe!Bạn còn có thắc mắc gì khác không?
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo