Suy nghĩ tích cực để điều trị ung thư cổ tử cung

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Người phụ nữ bên cạnh rất cần sự quan tâm từ phía gia đình thì trên hết vẫn phải có một suy nghĩ tích cực để điều trị ung thư cổ tử cung.

Bạn đã bao giờ nghe nói đến việc kiểm soát cảm xúc góp phần điều trị bệnh? Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng người bệnh nên suy nghĩ tích cực để điều trị ung thư cổ tử cung. Những chia sẻ dưới đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn suy nghĩ tích cực để điều trị ung thư cổ tử cung.

Kiểm soát nỗi sợ

Chẩn đoán ung thư chắc chắn là một tin buồn, gây sốc cho não và khiến bạn cảm thấy căng thẳng trong nhiều ngày. Bệnh nhân ung thư thường cảm thấy sợ khi tưởng tượng những gì sẽ xảy đến. Vì vậy, bạn đừng giữ nỗi sợ hãi trong lòng. Chia sẻ nỗi sợ này với các chuyên gia và những người đã từng trải qua căn bệnh tương tự sẽ giúp bạn tự tin để điều trị ung thư cổ tử cung. Suy nghĩ tích cực để đẩy lùi nỗi sợ bạn nhé.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi trong suốt một ngày. Các nghiên cứu cho rằng thiếu ngủ có thể dẫn đến lo âu, quyết định kém và mất niềm tin cuộc sống. Trong khi đó, giấc ngủ tốt sẽ giúp bạn chữa trị hiệu quả hơn và khơi dậy hứng khởi trong bạn.

Ăn thực phẩm lành mạnh

Khi cơ thể được cung cấp thực phẩm dinh dưỡng để hoạt động thì trí não sẽ có ảnh hưởng tích cực vì bạn sẽ có thêm năng lượng để đưa ra các quyết định và cân bằng cảm xúc. Bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung nên tránh ăn thực phẩm có nhiều đậu nành (như sữa đậu nành, đậu hũ) và bơ sữa. Hãy ăn nhiều trái cây, rau củ, thịt nạc và các loại ngũ cốc. Mặt khác, thức ăn nhanh có thể khiến bạn tuột cảm xúc, dẫn đến ngủ lơ mơ, đau đầu, thậm chí là say đường vì hàm lượng đường quá cao.

Tích cực vận động

Tập thể dục với các bài tập thích hợp giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường, đặc biệt khi bạn đang điều trị và dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh. Bắt đầu với bất kỳ bài tập nhẹ nào hay các môn thể thao mà bạn thích như chơi gôn, bơi lội, đi bộ, đạp xe… Bạn có thể tiếp tục với những trò chơi khó hơn để có nhiều thử thách, để rồi lấy lại niềm vui và hình thành những suy nghĩ tích cực trong đầu nhé.

Giữ vững tinh thần

Có một số người do thiếu hiểu biết về bệnh mà xa lánh bạn, vì sợ lây nhiễm hay đề cập những điều không tế nhị như “Bạn không sợ sao?”. Những lời nói này có thể làm bạn cảm thấy tổn thương và mất niềm hy vọng. Thay vì cảm thấy bực bội, bạn không nên quá chú tâm vào những gì họ nói mà hãy dành nhiều thời gian cho những người yêu thương và quan tâm bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm động lực để vui sống và suy nghĩ tích cực hơn. Căn bệnh ung thư sẽ không còn là rào cản khiến bạn mất niềm tin yêu cuộc đời nữa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 23, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 20, 2020

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc