[Infographic] Những sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 20/11/2020 . 1 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Một vài trường hợp người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) dù đang điều trị nhưng các triệu chứng vẫn không cải thiện. Lý do có thể là vì bạn đã mắc phải một số sai lầm trong quá trình điều trị và quản lý bệnh.

Mặc dù chức năng phổi khi đã suy giảm sẽ không thể phục hồi nhưng việc hiểu đúng về bệnh, điều trị sớm và được quản lý tốt sẽ giúp duy trì tình trạng sức khỏe ổn định, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Tuy nhiên, một số sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có thể làm cho quá trình điều trị không hiệu quả.

sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ tránh được các sai lầm thường thấy này để kiểm soát hiệu quả các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Trong đó, yếu tố quan trọng cần tuân thủ là sử dụng thuốc hít đúng cách, đúng liều và theo dõi triệu chứng bệnh cẩn thận.

Nội dung được thực hiện bởi Hội Hô Hấp Việt Nam với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Novartis Việt Nam.

VN2011135436

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có chữa được không?

Hiện tại không có cách điều trị COPD khỏi hoàn toàn nhưng các phương pháp chữa bệnh sẽ giúp kiểm soát triệu chứng và làm chậm bệnh.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Tố Quyên

Tiên lượng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính theo từng giai đoạn

“Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sống được bao lâu?” là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người mắc phải căn bệnh này.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Ngọc Anh

Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Người bệnh COPD rất cần hỗ trợ từ người thân. Với vai trò là người chăm sóc, bạn cần làm gì để lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân COPD rõ ràng.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Ngọc Anh

Những ai có nguy cơ mắc bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính?

Hút thuốc lá không phải là vấn đề duy nhất gây tắc nghẽn phổi mạn tính. Thực tế, bệnh còn có thể xảy ra bởi nhiều yếu tố ít ai ngờ đến.

Tham vấn y khoa: Hội Hô Hấp Việt Nam
Tác giả Ngọc Vũ