Chọn trung tâm trị liệu vật lý trị liệu, những điều cần nhớ!

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Một trong những cách phổ biến để tìm chuyên gia trị liệu vật lý tốt là tìm một trung tâm trị liệu có danh tiếng. Tuy nhiên, với số lượng trung tâm vật lý trị liệu “như nấm sau mưa”, làm thế nào để tìm ra một trung tâm chất lượng?

Hiển nhiên, mọi trung tâm đều nói rằng chất lượng của họ rất tốt. Bạn không thể hoàn toàn tin tưởng vào họ. Sau đây là 5 điều bạn cần lưu ý để tìm ra một trung tâm vật lý trị liệu tốt nhất.

Thời gian phù hợp

Nếu trung tâm đặt bệnh nhân lên hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự điều trị tốt nhất. Đặt bệnh nhân lên hàng đầu đồng nghĩa với việc ưu tiên sắp xếp lịch hẹn. Một vài bệnh nhân cần điều trị nhưng lại không thể sắp lịch hẹn trong ngày làm việc. Với họ, đến khám trước hay sau thời gian làm việc là một lợi thế lớn. Ngoài ra, chất lượng chữa trị cũng yêu cầu thời gian phù hợp.

Phòng chữa trị riêng tư

Một trung tâm tốt cần có phòng chữa trị riêng. Thực hiện ở phòng riêng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Bạn có thể tự do thảo luận về tình trạng bệnh và đặt câu hỏi. Môi trường riêng tư giúp bạn tập trung chữa trị hơn. Nếu bạn phải chia sẻ phòng với các bệnh nhân khác, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và không thể thực hiện bài tập chính xác. Điều này sẽ gây hại đến quá trình phục hồi.

Đăng ký bác sĩ trị liệu

Bạn cần chọn trung tâm có chuyên gia có uy tín và chất lượng. Họ cần có bằng tốt nghiệp từ các học viện uy tín. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng bác sĩ sẽ biết cách chữa trị. Bạn có thể kiểm tra bằng cấp của bác sĩ để có thể yên tâm hơn.

Một kèm một

Một vài trung tâm sẽ sắp xếp một số bệnh nhân chữa trị với một chuyên gia. Điều này có nghĩa bạn chỉ có một vài phút thực hành với chuyên gia, sau đó họ sẽ chuyển bạn cho trợ lý kèm cặp. Trợ lý sẽ cho bạn thực hiện các liệu pháp sốc điện hay sóng siêu âm. Chuyên gia trị liệu sẽ bắt đầu với các bệnh nhân khác. Không thể cho rằng trợ lý không thể giúp bạn. Tuy nhiên, một chuyên gia sẽ giúp bạn trị liệu đạt hiệu quả cao hơn. Chuyên gia có thể trả lời bất lỳ câu hỏi nào của bạn trong suốt quá trình điều trị. Ngược lại, trợ lý không thể đưa ra các chỉ dẫn y khoa.

Trong quá trình điều trị, tùy tình trạng sức khỏe và bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị hợp lý. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, bạn có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (còn gọi là NSAIDs) với hoạt chất phổ biến như meloxicam, ibuprofen… để giúp giảm các cơn đau và viêm một cách hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 19, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 19, 2017

Nguồn tham khảo

Tìm nhà thuốc gần bạn

Tìm kiếm:
Tất cả thành phố
Tất cả các quận
Bài có nhiều người đọc