[Trắc nghiệm] Bạn đã sẵn sàng để bảo vệ gia đình mình khỏi tiểu đường chưa?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 30/10/2020 . 1 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Tiểu đường hay còn gọi là sát thủ thầm lặng, là một căn bệnh mà cho đến nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm. Hiểu rõ hơn về tiểu đường giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc và phòng ngừa tiểu đường trong gia đình.

Nghiên cứu mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF), đã hỏi 7.000 người về bệnh tiểu đường ở 7 quốc gia, cho thấy một nửa số người mắc bệnh tiểu đường cảm thấy bệnh của họ đã gây khó khăn cho gia đình của mình. 43% số người được khảo sát cho biết, họ cảm thấy lo lắng khi bị chẩn đoán có bệnh và không muốn trở thành gánh nặng trong chính gia đình của mình.

Tuy nhiên, gia đình lại có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài việc chăm sóc và giúp đỡ từ những người thân thì việc động viên tinh thần cũng có một giá trị rất lớn đối với người bệnh. Việc hiểu hơn về nó cũng giúp chúng ta có thể chủ động bảo vệ gia đình mình trước căn bệnh này.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài có nhiều người đọc

  Phân biệt viêm phổi và viêm phế quản để điều trị đúng

  Việc phân biệt viêm phổi và viêm phế quản không hề dễ dàng khi cả hai đều ảnh hưởng đến phổi cũng như có rất nhiều triệu chứng tương đồng.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Bệnh hô hấp, Viêm phổi 04/03/2021 . 4 phút đọc

  Viêm phế quản có nguy hiểm không?

  "Viêm phế quản có nguy hiểm không?" là nỗi băn khoăn thường gặp ở những người mắc phải căn bệnh này, kể cả cấp tính hay mạn tính.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh
  Bệnh hô hấp, Viêm phế quản 04/03/2021 . 3 phút đọc

  Các bệnh về da đầu ở nam giới: Nhận diện sớm, ngăn chặn nhanh!

  Các bệnh về da đầu thường gây ảnh hưởng nặng đến tính thẩm mỹ của nam giới trở thành mãn tính và gây biến chứng. Làm sao nhận biết?

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Le Minh Phuong
  Chăm sóc râu - tóc, Sức khỏe nam giới 04/03/2021 . 4 phút đọc

  Đau răng kiêng ăn gì? Đừng ăn 7 loại thực phẩm sau

  Đau răng là tình trạng phổ biến nhưng nếu chọn thực phẩm để ăn không khéo sẽ khiến cơn đau thêm tệ hơn. Vậy rốt cuộc đau răng kiêng ăn gì?

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Minh Phú