backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Green flag là gì? 7 Dấu hiệu cho thấy bạn tìm được "true love"

Tham vấn chuyên môn: Chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Ngọc Trâm · Tham vấn tâm lý · Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 23/08/2023

  Green flag là gì? 7 Dấu hiệu cho thấy bạn tìm được "true love"

  Green flag là dấu hiệu đèn xanh giúp bạn nhận biết liệu mình đang có mối quan hệ lành mạnh và đó có phải là tình yêu đích thực mà bạn đang tìm kiếm. Những biểu hiện green flag cho thấy bạn nên tiếp tục duy trì và nuôi dưỡng tình yêu hiện tại. Vậy green flag là gì?

  Cùng tìm hiểu 7 dấu hiệu green flag là gì trong tình yêu qua bài viết dưới đây!

  Green flag trong tình yêu là gì?

  Khi bắt đầu yêu, bạn có bao giờ thực sự ngồi lại và tìm hiểu chính xác những gì bạn đang hướng tới cho mối quan hệ với người đặc biệt của mình không. Tình yêu là một món quà và bạn muốn món quà ấy đến với người thực sự xứng đáng. Green flag cho phép bạn nhận biết mình có yêu đúng người và nên trân trọng. Vậy green flag là gì?

  Green flag là thuật ngữ “cờ xanh” để chỉ những dấu hiệu cho thấy đối phương có hành động, hành vi lành mạnh, tích cực trong mối quan hệ tình cảm. Đây thường là dấu hiệu tốt cho thấy mối quan hệ có tiềm năng và phát triển về sau.

  Thông qua green flag, bạn sẽ nhận thấy mức độ ảnh hưởng tích cực của mối quan hệ đối với cuộc sống, thậm chí là khuyến khích bạn phát triển bản thân hơn nữa, cả trong tình yêu và cuộc sống.

  7 dấu hiệu green flag phổ biến trong tình yêu

  1. Bạn được là chính mình

  Để nhận biết green flag là gì, bạn chỉ cần xem trong mối quan hệ này, bạn có thực sự sống và được hành động đúng con người thật của mình không. Bạn cảm thấy mình có thể thoải mái, thành thật nói lên suy nghĩ của bản thân mà không sợ phán xét hay chế giễu. Khi mối quan hệ bắt đầu từ sự hiểu biết giữa hai con người chân thật nhất, tình cảm hai bạn sẽ vững chắc hơn là những lời nói dối hay mặt nạ ngượng ngạo.

  Đọc thêm: Nói dối gây ảnh hưởng đến não bộ

  2. Bạn hạnh phúc và thoải mái khi ở bên cạnh họ

  Dấu hiệu green flag chỉ đơn giản là bạn thích được ở bên cạnh họ. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nếu cả hai đều cảm giác dễ chịu khi gặp nhau thì đây là một dấu hiệu tốt.

  Bạn bè của bạn có nhận thấy những thay đổi tích cực trong tâm trạng của bạn không? Nếu bạn cười nhiều hơn, cảm thấy vui vẻ mỗi ngày thì đây là bước đầu cho thấy bạn đang có mối quan hệ đáng trân trọng.

  green flag là gì

  3. Sự tôn trọng

  Sự tôn trọng là yếu tố then chốt cho một mối quan hệ lành mạnh, bởi nó thể hiện quyền tự do là chính mình, coi trọng ý kiến và cảm xúc của nhau.

  Sự tôn trọng không có nghĩa là bạn và đối phương phải luôn đồng ý với nhau. Không sao cả nếu mỗi người có quan điểm, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. Điều quan trọng là bất kỳ sự bất đồng và khác biệt ấy đều được tôn trọng.

  Ngược lại, các dấu hiệu báo động đỏ bạn cần lưu ý như:

  • Một trong hai hạ thấp nhau, cho rằng ý tưởng của đối phương là ngu ngốc.
  • Bạn sợ phản ứng của đối phương khi đưa ra ý kiến ​​hoặc không đồng ý với họ.

  Green flag in relationship là gì? Dấu hiệu green flag là khi hai người thảo luận về một vấn đề, cả hai đều thoải mái chia sẻ ý kiến ​​của mình và thừa nhận sự khác biệt, đồng thời có thể giải quyết vấn đề mà không ai cảm thấy tồi tệ hay bị coi thường. Khi cả hai tôn trọng lẫn nhau, bạn sẽ xây dựng lòng tin vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và thoải mái trong mối quan hệ của mình.

  Ngoài ra, họ cũng không hối thúc bạn làm bất cứ điều gì mà mình chưa sẵn sàng, về mặt thể chất và cảm xúc.

  Cùng chủ đề green flag: Tìm hiểu passive aggressive là gì?

  4. Có cùng giá trị chung

  Để nhìn rõ hơn green flag là gì, bạn có thể xem cả hai có cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi chung như lòng tốt, sự tin tưởng, trung thực, ước mơ, bất cứ điều gì quan trọng đối với bạn và với người thương. Ngay cả khi đang tìm hiểu nhau, bạn cũng nên thảo luận về những mong muốn lâu dài của cả hai.

  Một trong những lý do khiến các cặp vợ chồng trẻ ly hôn là vì họ không có tầm nhìn chung về tình yêu, sự thành công. Do đó, khi đang quen nhau, hai người có thể tâm sự và trò chuyện từ rất sớm với nhau về những điều này để đảm bảo đây là lựa chọn phù hợp cho hôn nhân sau này.

  5. Hỗ trợ nuôi dưỡng ước mơ của đối phương

  Họ tin tưởng vào bạn và tin vào ước mơ của bạn. Hơn ai hết người ấy muốn giúp bạn đạt được ước mơ đó. Ngoài ra, khi bạn yêu một người có ước mơ và hoài bão sẽ giúp bạn như được truyền cảm hứng để phấn đấu mãnh liệt hơn.

  newsletter banner
  Green flag xuất hiện khi người thương muốn giúp mình trở thành một người tốt hơn, khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ, đồng thời cởi mở chia sẻ kinh nghiệm và tìm mọi cách để hỗ trợ bạn trên con đường đạt được mục tiêu của mình.

  green flag là gì

  6. Sẵn sàng thỏa hiệp nhưng có giới hạn

  Khi yêu chúng ta dễ đồng ý với đối phương, nhưng không phải lúc nào cả hai cũng có thể thể thoả hiệp về mọi thứ. Biểu hiện green flag là gì? Là khi hai bạn luôn sẵn sàng thỏa hiệp nhưng vẫn thiết lập ranh giới của riêng mình.

  Khi bạn kiên định và nghiêm túc với các giá trị riêng, hãy giao tiếp cởi mở với người ấy và đối phương nên tôn trọng, hiểu điều đó. Như vậy, cả hai trong mối quan mới có sự cân bằng và ở bên nhau lâu dài được.

  Tìm hiểu: Mối quan hệ toxic là gì và dấu hiệu nhận biết

  7. Quyền tự chủ và quyền riêng tư

  Dù cho hai người yêu nhau quấn quýt, thì việc hai cá thể duy trì sự tự chủ và riêng tư sẽ tạo khoảng không để tình yêu được tự do và thăng hoa.

 • Giữ một số thông tin riêng tư: Ngay cả khi bạn đang hẹn hò với ai đó, đối phương cũng không có quyền kiểm soát điện thoại, mật khẩu, tin nhắn, thông tin đăng nhập mạng xã hội hoặc chia sẻ vị trí của bạn. Đó là lựa chọn của bạn. Bạn có thể chia sẻ một số nội dung này nếu muốn, nhưng không nên cảm thấy áp lực phải cấp cho bất kỳ ai quyền truy cập này. Trên thực tế, bạn nên giữ những thứ như mật khẩu ở chế độ riêng tư.
 • Dành thời gian với bạn bè và gia đình: Green flag là khi người ấy khuyến khích bạn dành thời gian cho bản thân, có thời gian vui vẻ với bạn bè, vun đắp mối quan hệ bạn bè và gia đình. Thời gian xa nhau và những trải nghiệm bên ngoài sẽ giúp mối quan hệ của bạn mới mẻ hơn.
 • green flag là gì
  Dấu hiệu green flag là gì?

  Tham khảo: 7 dấu hiệu nhận biết hành vi thao túng tâm lý và cách đối phó

  Trong giới trẻ hiện nay, nhiều người không biết thuật ngữ green flag và red flag là gì? Ngược lại với green flag, red flag là những báo động đỏ, dấu hiệu tiêu cực cho thấy bạn nên xem xét có nên rời bỏ mối quan hệ độc hại hay không. Nếu có điều gì đó không ổn với bạn, hãy tin vào trực giác và chia sẻ với ai đó.

  Việc tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh và lâu bền cần có thời gian và nỗ lực từ cả hai phía. Chỉ cần bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh người thương, cố gắng để cả hai phát triển bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Hy vọng bạn đọc đã hiểu green flag là gì để nuôi dưỡng cho mối quan hệ tình cảm được lành mạnh, thăng hoa và hạnh phúc.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn chuyên môn:

  Chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Ngọc Trâm

  Tham vấn tâm lý · Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam


  Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 23/08/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo