Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Lòng biết ơn - Chìa khóa của hạnh phúc

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 12/01/2021

  Lòng biết ơn - Chìa khóa của hạnh phúc
  Quảng cáo

  Vì sao khi nói về hạnh phúc chúng ta lại nghiên cứu về lòng biết ơn? Có một nguyên tắc bất di bất dịch của cuộc sống đó là: cho đi để được nhận. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy cho đi hạnh phúc. Khi bạn biết trân trọng và thể hiện lòng biết ơn của mình đến cuộc sống, bạn sẽ luôn cảm thấy lạc quan và đắm chìm trong hạnh phúc.

  i cách khác, lòng biết ơn chính là cánh cửa thần kì mở ra cuộc sống hạnh phúc.

  Lòng biết ơn giải thoát bạn khỏi sự ham muốn

  Bạn biết không, đôi khi sự ham muốn bị biến chất thành lòng tham sẽ khiến bạn dễ bị tổn thương. Nếu sự ham muốn được thỏa mãn, nó chỉ tạo ra niềm vui chóng vánh. Ngược lại, khi không được thỏa mãn, bạn sẽ dễ buồn bã, cáu gắt.

  Sự ham muốn không bao giờ biến mất mà sẽ được thay thế từ ham muốn này sang ham muốn khác. Tuy nhiên bạn có thể dập tắt ngọn lửa của ham muốn bằng sự mãn nguyện hoặc tâm thái biết ơn. Chính sự mãn nguyện được thúc đẩy bằng bằng lòng biết ơn sẽ kiểm soát những ham muốn và mở đường để bạn có thể cảm nhận hạnh phúc.

  Mối liên hệ của lòng biết ơn với hạnh phúc có sự gắn kết chặt chẽ. Bởi khi biết ơn cuộc sống, bạn sẽ thoát khỏi sự ham muốn, mong cầu.

  Hạnh phúc và tâm thái biết ơn có sự liên quan mật thiết

  làm sao để hạnh phúc

  Lòng biết ơn và hạnh phúc khiến bạn hài lòng và cảm thấy vui vẻ về những thứ bạn đang có, biến từ chối thành chấp nhận, biến lộn xộn thành ngăn nắp, mọi sự rối rắm trở nên rõ ràng, biến bữa ăn thành buổi tiệc, biến một ngôi nhà thành một tổ ấm và một người xa lạ thành một người bạn nghĩa là bạn đang tận hưởng một cuộc sống viên mãn. Lòng biết ơn khiến cho quá khứ của chúng ta trở nên có ý nghĩa, mang lại bình yên cho hiện tại và tạo ra một tầm nhìn cho ngày mai.

  Lòng biết ơn cuộc sống phụ thuộc phần lớn vào ý chí và cảm xúc của cá nhân nên khi có được nó sự mãn nguyện sẽ bền vững và tồn tại lâu hơn. Nên có thể nói chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc chính là sự thỏa mãn nội tại và có được những người bạn yêu quý xung quanh.

  Những người luôn tập trung suy nghĩ tới những ham muốn chưa được thỏa mãn và chứa đầy những nỗi sợ hãi chưa được giải quyết sẽ cần sự giúp đỡ để có thể đạt được hạnh phúc trong khi lòng biết ơn và trân trọng đối với những gì chúng ta có sẽ giúp giúp tâm trí ta luôn ở trạng thái thư giãnvà yên bình.

  Thái độ biết ơn thường xuyên và tích cực có thể khiến cho bạn trở nên yêu đời hơn, từ đó bạn sẽ cảm nhận được mình là người hạnh phúc và lan truyền năng lượng vui vẻ đến những người xung quanh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạnh phúc đó bắt nguồn từ lòng biết ơn sẽ làm cho những người thân yêu của bạn ấm lòng hơn và nó có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình của bạn. Cảm giác hạnh phúc phụ thuộc vào những trải nghiệm giây phút hiện tại của bạn. Những khoảnh khắc mà bạn đong đầy lòng biết ơn sẽ trở nên vui tươi và dễ chịu hơn. Cách đơn giản nhất để tăng gấp đôi cảm nhận hạnh phúc của bạn chính là luôn tỏ ra trân trọng những gì bạn có.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 12/01/2021

  Quảng cáo

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo