home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Mách bạn 15 công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín tại Việt Nam

Mách bạn 15 công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín tại Việt Nam

Bạn được khuyên nên tham gia sản phẩm bảo hiểm sức khỏe để phòng hờ bất trắc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nên chọn mua sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm sức khỏe nào bởi có quá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này.

Khảo sát những năm gần đây cho thấy chi phí bỏ ra cho sức khỏe đang tăng lên đáng kể. Người bệnh mong muốn được chăm sóc và điều trị bởi những y bác sĩ giỏi, đồng thời trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn cao từ cơ sở vật chất hiện đại đến quy trình nhanh chóng. Các loại hình bảo hiểm sức khỏe phát triển mạnh chính là để đáp ứng những nhu cầu chính đáng này một cách hiệu quả và tiết kiệm về tài chính cho khách hàng.

Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe thương mại do công ty bảo hiểm đứng ra quản lý và chi trả cho người tham gia những chi phí chăm sóc sức khỏe thuộc điều khoản của hợp đồng. Bảo hiểm sức khỏe mang tính tự nguyện, khách hàng tự chọn mức phí tham gia và các quyền lợi.

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

công ty bảo hiểm sức khỏe

Mặc dù chi phí tham gia bảo hiểm sức khỏe cao hơn so với bảo hiểm y tế, nhưng quyền lợi mang lại cũng rất xứng đáng.

Quyền lợi bảo hiểm linh hoạt, tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của khách hàng

Với gói bảo hiểm này, đối tượng tham gia có thể thuộc mọi độ tuổi, từ dưới 1 tuổi đến trên 65 tuổi, trọng tâm chăm sóc sức khỏe cũng rất đa dạng. Bảo hiểm sức khỏe bao gồm rất nhiều loại hình con với nội dung bảo hiểm khác nhau như: chăm sóc sức khỏe cơ bản, bệnh hiểm nghèo, ung thư, sức khỏe người cao tuổi, bảo hiểm thân thể, tai nạn… Bạn được tự do lựa chọn quyền lợi chính và quyền lợi bổ trợ để thật sự tập trung vào mục tiêu chăm sóc sức khỏe một cách tiết kiệm nhất.

Mức chi trả cao, chăm sóc toàn diện

Dù khám chữa bệnh tại bệnh viện công lập với mức phí thuộc mặt bằng chung hay trải nghiệm dịch vụ tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân, quốc tế, mức chi trả của bảo hiểm sức khỏe sẽ làm bạn yên tâm. Các hạng mục được chi trả cũng gần như trọn gói, ít gây những phát sinh ngoài ý muốn của khách hàng, từ chi phí vận chuyển cấp cứu đến giường điều trị nội trú, vật tư đắt tiền, kỹ thuật điều trị tiên tiến…

Tận hưởng dịch vụ chất lượng với chi phí trong tầm tay

Khách hàng được tự do lựa chọn nơi khám chữa bệnh, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải làm thủ tục chuyển tuyến hay chờ đợi ở những bệnh viện đông đúc, quá tải. Bảo hiểm sức khỏe có thể được sử dụng ở bất cứ đâu, bảo lãnh viện phí trực tiếp đối với bệnh viện thuộc hệ thống liên kết hoặc thanh toán trước, bồi hoàn sau với bệnh viện ngoài. Điều đó giúp tối đa hóa lựa chọn trong khi vẫn đảm bảo chi phí không vượt ngoài khả năng chi trả.

Tổng hợp 15 công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín tại Việt Nam

công ty bảo hiểm sức khỏe

Bài viết này giới thiệu đến bạn 15 thương hiệu đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam hiện nay.

1. Bảo hiểm Bảo Việt

Ra đời từ năm 1965, Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín hoạt động lâu năm nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt đa dạng từ nhân thọ đến phi nhân thọ.

Trong nhánh bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt mang đến cho khách hàng hệ thống sản phẩm đa dạng, đầy đủ.

 • Bảo Việt An Gia
 • Bảo hiểm bệnh ung thư
 • Bảo hiểm thai sản
 • Bảo hiểm viện phí, bệnh hiểm nghèo, khám chữa bệnh phạm vi quốc tế…

Các sản phẩm của Bảo Việt có mức phí phù hợp với mọi gia đình. Bảo Việt An Gia mang đến quyền lợi lên đến 454 triệu đồng/người/năm và đáp ứng gần như mọi nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Năm 2020, Bảo Việt lần thứ 8 liên tiếp nằm trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes bình chọn.

2. Bảo hiểm Bảo Minh

Được thành lập năm 1994, đến nay Bảo hiểm Bảo Minh có khoảng 550 phòng giao dịch, 4250 đại lý trên toàn quốc và 1700 nhân viên. Bảo Minh là công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín với vốn điều lệ lớn và năng lực đầu tư hiệu quả.

Với hơn 20 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm Bảo Minh chuyên biệt hóa sản phẩm cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau như doanh nhân, nhân viên văn phòng, giáo viên, học sinh, người lao động trong các xí nghiệp…

Rủi ro bảo hiểm bao gồm bệnh hiển nghèo, sức khỏe, nằm viện, phẫu thuật, tai nạn… Mức phí phù hợp với nhiều nhóm khách hàng nhưng hạn mức chi trả cao.

Bạn có thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài hệ thống liên kết, để được thanh toán trực tiếp hoặc bồi hoàn viện phí nhanh chóng.

3. Bảo hiểm Pacific Cross

Đây là công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín thuộc Tập đoàn Bảo hiểm Pacific Cross đa quốc gia, am hiểu thị trường châu Á với trên 60 năm kinh nghiệm. Chuyên tập trung vào bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch, Bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross tuy được tổ chức đơn giản với số ít sản phẩm nòng cốt, nhưng được thiết kế thông minh cho mục đích bảo vệ, chăm sóc toàn diện.

3 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chủ lực là:

 • Chương trình toàn mỹ
 • Chương trình Master
 • Chương trình Health First

Quyền lợi bảo hiểm đa dạng, bao gồm ngoại trú, nội trú, tiêm chủng, nha khoa, thai sản, tai nạn cá nhân… điều trị trong và ngoài nước. Với mức phí đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

4. Bảo hiểm BIC

công ty bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm BIC thuộc Tập đoàn Tài chính BIDV, có hơn 16 năm phát triển với 1172 tỷ đồng vốn điều lệ. Bảo hiểm BIC là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm gốc và nằm trong Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường.

BIC Tâm An và BIC Care là 2 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nổi trội với quyền lợi toàn diện, mức chi trả hấp dẫn, phí bảo hiểm phù hợp khả năng của đại đa số khách hàng từ thu nhập trung bình đến cao.

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thế mạnh khác bao gồm Bảo hiểm học sinh, sinh viên, Bảo hiểm tai nạn con người, Bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện, Bảo hiểm tai nạn người lao động.

BIC là công ty bảo hiểm uy tín có tiêu chuẩn chi trả, bồi thường rõ ràng, minh bạch, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

5. Bảo hiểm PVI

Trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào tiềm lực tài chính vững mạnh của Bảo hiểm PVI. Được thành lập vào năm 2011, Bảo hiểm PVI định hướng phát triển bảo hiểm phi nhân thọ cho các ngành công nghiệp và dịch vụ.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của PVI gồm có:

 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện
 • Ngũ Phúc Ưu Việt
 • Bảo hiểm bệnh ung thư
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm tai nạn…

Đây đều là những lựa chọn có tính cạnh tranh, mức phí vừa với khả năng mọi người nhưng quyền lợi toàn diện, hấp dẫn.

6. Bảo hiểm Liberty

Liberty là công ty bảo hiểm 100% vốn đầu tư từ Mỹ. Tuy mới được thành lập vào năm 2003 nhưng tập đoàn mẹ của Liberty đã có hơn 100 năm hoạt động.

Mục tiêu của bảo hiểm Liberty là cung cấp giải pháp tạo ra sự an toàn và an tâm để mọi người tập trung xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Liberty hiện thực hóa điều đó bằng cách chu đáo trong mọi dịch vụ. Trong gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, bảo hiểm Liberty am hiểu nhu cầu khách hàng và là công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín đầu tiên có trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nổi bật gồm có: Bảo hiểm ung thư, Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn, Bảo hiểm sức khỏe cao cấp.

Với mức phí thấp, thủ tục tham gia đơn giản, khách hàng của Liberty có thể nhận ngay quyền lợi khi có chẩn đoán bệnh, bồi thường trong 15 ngày làm việc.

7. Bảo hiểm Vietinbank

công ty bảo hiểm sức khỏe

Có 100% vốn từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, được trao chứng nhận “Chỉ số hài lòng khách hàng” theo chuẩn mực quốc tế CCI-CSI:2020, nên bảo hiểm Vietinbank là 1 trong 15 công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín tại Việt Nam.

Hiện nay công ty có 1500 phòng giao dịch, 1000 cán bộ nhân viên chuyên môn, 10000 tư vấn viên trên khắp cả nước. Vietinbank cung cấp cho khách hàng sản phẩm đa dạng và ưu việt bằng năng lực quản trị – kinh doanh, quản lý rủi ro và giải quyết bồi thường tốt.

Sản phẩm tiêu biểu trong nhánh bảo hiểm sức khỏe bao gồm:

 • Bảo hiểm sức khỏe VBI Care
 • Bảo hiểm VBI vì cộng đồng
 • Bảo hiểm bệnh ung thư
 • Bảo hiểm tai nạn mở rộng

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với hệ thống liên kết gồm 300 cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, việc bồi thường tiến hành trong 5 ngày qua app My VBI.

8. Bảo hiểm PTI

PTI là tên viết tắt của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, được thành lập năm 1998. 3 cổ đông lớn của PTI là Công ty bảo hiểm DB Hàn Quốc, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Chứng khoán VnDirect. Bảo hiểm PTI là một trong những doanh nghiệp có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường.

Các gói bảo hiểm Sức khỏe vàng, Phúc An Sinh phục vụ khách hàng thuộc mọi độ tuổi và điều kiện tài chính. Người tham gia sẽ nhận được quyền lợi là 100% số tiền bảo hiểm khi mắc bệnh hiểm nghèo, hoặc theo tỷ lệ khi bị thương tật, được thanh toán viện phí với quy trình nhanh chóng, minh bạch.

9. Bảo hiểm Generali

Trực thuộc Tập đoàn Generali của Ý với hơn 100 năm hoạt động, có mặt tại hơn 50 quốc gia. Generali đã có 10 năm hoạt động tại Việt Nam, sở hữu 70 tổng đại lý và trung tâm dịch vụ khách hàng, phục vụ 400,000 khách hàng. Phương châm của Generali là không ngừng hướng tới sự đơn giản nhưng hiệu quả và chất lượng cao trong dịch vụ, từ yêu cầu bảo hiểm đến thanh toán bảo hiểm và chăm sóc khách hàng.

Với VITA – Sống Như Ý, chỉ cần bỏ ra 2.415.000 đồng tiền phí, bạn có thể nhận được quyền lợi lên đến 400 triệu đồng. Khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại mạng lưới liên kết rộng khắp trên toàn quốc.

Nếu muốn kết hợp với đầu tư dài hạn, bạn có thể tham khảo VITA – Lá Chắn Vàng (bảo hiểm ung thư), VITA – Sống Lạc Quan (bảo hiểm bệnh hiểm nghèo). Quyền lợi nhận ngay số tiền bảo hiểm nếu có chẩn đoán bệnh sẽ giúp việc điều trị có tỷ lệ thành công cao. Nhờ đó khách hàng được bảo vệ và an tâm vui sống.

10. Bảo hiểm AIA

công ty bảo hiểm sức khỏe

Cái tên AIA có lẽ không còn xa lạ với đa số người Việt Nam. Đây là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ có nguồn gốc châu Á lớn nhất được niêm yết. AIA đến với thị trường Việt Nam từ năm 2000, là một trong những công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín nhất. Thế mạnh của AIA là nền tảng tài chính vững mạnh và am hiểu sâu rộng thị trường.

Với “Sống khỏe hơn 100”, người tham gia từ 30 ngày – 60 tuổi đóng phí thường niên để được bảo vệ nếu mắc phải ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn sớm, giúp nâng cao khả năng thành công trong việc chữa trị. Dù đã ngưng đóng phí nhưng hợp đồng vẫn sẽ tiếp tục bảo vệ bạn đến 100 tuổi. Đây là hình thức bảo vệ sức khỏe kết hợp tiết kiệm.

11. Bảo hiểm Prudential

Chắc hẳn ai cũng đều quen thuộc với khẩu hiệu của Prudential – “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”. Là thành viên của Tập đoàn Tài chính Prudential Anh quốc với hơn 150 năm kinh nghiệm, công ty hướng đến phát triển bền vững và đầu tư lâu dài, an toàn, hiệu quả.

Đến với thị trường Việt Nam từ 1995, hiện Prudential đã có 360 tổng đại lý, văn phòng giao dịch, trung tâm dịch vụ khách hàng. Hệ thống bảo lãnh viện phí gồm hơn 366 bệnh viện và phòng khám uy tín, chất lượng.

Riêng bảo hiểm sức khỏe, Prudential có 7 sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dự phòng ung thư, bệnh hiểm nghèo, các bệnh lý nghiêm trọng và tai nạn, thương tật. Prudential đảm bảo khách hàng có điều kiện chăm sóc tốt nhất với mức phí hợp lý và kịp thời khi rủi ro xảy ra.

12. Bảo hiểm Pjico

Bảo hiểm Pjico được thành lập năm 1995 trên cơ sở liên kết giữa 4 cổ đông có tiềm lực tài chính lớn mạnh: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Samsung Fire & Marine Insurance, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty Cổ phần tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare).

Bảo hiểm Pjico chuyên môn hóa vào lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế Care Plus, Bảo hiểm sức khỏe PJICO Healthcare là 2 sản phẩm cung cấp cho người tham gia những quyền lợi thiết thực với mức chi trả đầy an tâm.

13. Bảo hiểm Dai-ichi

công ty bảo hiểm sức khỏe

Công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín tiếp theo này thuộc về Tập đoàn Dai-ichi Life (Nhật Bản) với gần 120 năm kinh nghiệm, hoạt động tại các quốc gia lớn ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam, Dai-ichi Life hiện phục vụ hơn 3.6 triệu khách hàng, với 269 văn phòng đại diện, 1645 nhân viên và 105000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Dai-ichi Life được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chuyên biệt nhất của khách hàng, từ tập trung vào hỗ trợ viện phí, bảo hiểm cho chẩn đoán mắc ung thư và bệnh hiểm nghèo giai đoạn sớm đến chăm sóc sức khỏe toàn diện.

14. Bảo hiểm Prevoir

Tên đầy đủ là Mirae Asset Prévoir. Công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín này là thành viên của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset (Hàn Quốc) và Tập đoàn Prévoir (Pháp). Chỉ mới 16 năm hoạt động nhưng bảo hiểm Mirae Asset Prévoir đã có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Bảo hiểm hỗ trợ nằm viện, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chủ lực của Prevoir. Khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ nhưng nhận lại được sự an tâm nếu chẳng may xảy ra bệnh tật.

15. Bảo hiểm FWD

Cuối cùng trong danh sách 15 công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín là một gương mặt còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, bảo hiểm FWD. Tập đoàn mẹ của FWD được thành lập vào năm 2013, có trụ sở đặt tại Hong Kong.

Ngoài cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phục vụ tốt nhu cầu đại đa số công chúng, FWD chú trọng không ngừng vào cải thiện trải nghiệm khách hàng, lấy đó làm mục tiêu khác biệt của thương hiệu. Đối với nhánh bảo hiểm sức khỏe, FWD có khoảng 10 sản phẩm đáp ứng toàn diện nhu cầu từ khám chữa bệnh cơ bản, đến dành riêng cho các bệnh hiểm nghèo, ung thư, và trợ cấp nằm viện.

Hy vọng với 15 công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín trên đây, bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đến với những thương hiệu uy tín, khách hàng không chỉ yên tâm mình sẽ nhận được quyền lợi đúng như hợp đồng đã cam kết, mà còn có được sự hỗ trợ hữu ích khi cần thiết bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”

https://ifrs.org.vn/forbes-viet-nam-cong-bo-danh-sach-50-cong-ty-niem-yet-tot-nhat-nam-2020/ Ngày truy cập: 28/08/2021

Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ https://www.mof.gov.vn/webcenter/portal/cqlgsbh/r/m/cbspbh/dnbhpnt?_afrLoop=4879458942616059#%40%3F_afrLoop%3D4879458942616059%26_adf.ctrl-state%3Dc7bekzezb_54 Ngày truy cập: 28/08/2021

Evaluating health insurance companies https://www.healthinsurance.org/obamacare/health-insurance-companies/

Ngày truy cập: 28/08/2021

Đánh giá, xếp loại doanh nghiệp bảo hiểm http://business.gov.vn/tabid/97/catid/10/item/13913/%C4%91%C3%A1nh-gi%C3%A1-x%E1%BA%BFp-lo%E1%BA%A1i-doanh-nghi%E1%BB%87p-b%E1%BA%A3o-hi%E1%BB%83m.aspx

Ngày truy cập: 28/08/2021

A Measure of Trust in Insurers https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1681531/ Ngày truy cập: 28/08/2021

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: trinh.pho Cập nhật: 2 tuần trước
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x