backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Bảo hiểm thai sản nào tốt: Review 4 hãng bảo hiểm thai sản nổi bật hiện nay!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Phó Ngọc Trinh · Ngày cập nhật: 26/10/2023

Bảo hiểm thai sản nào tốt: Review 4 hãng bảo hiểm thai sản nổi bật hiện nay!

Có nên mua bảo hiểm thai sản, bảo hiểm thai sản nào tốt nhất hiện nay? Với những diễn biến khó lường trong thai kỳ và khi chuyển dạ sinh nở, việc chuẩn bị và tính toán chi phí cho quá trình mang thai và sinh con được các ông bố bà mẹ tương lai rất quan tâm. 

Vậy việc mua bảo hiểm thai sản có thể giúp bạn làm điều đó như thế nào, những gói thai sản nào tốt nhất hiện nay và nên mua khi nào hay nên mua bảo hiểm thai sản nào… là những thắc mắc rất thường gặp. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu nhé.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Trước khi đi tìm lời tư vấn cho thắc mắc nên mua bảo hiểm thai sản nào hay bảo hiểm thai sản của hãng nào tốt, hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một loại bảo hiểm tự nguyện dành cho phụ nữ mang thai. Bảo hiểm thai sản sẽ chi trả cho các chi phí phát sinh trong việc mang thai và sinh con, theo những phạm vi và giới hạn được xác định rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản thường là một quyền lợi tự chọn của bảo hiểm sức khỏe. Như vậy, nếu quyền lợi chính không bao gồm bảo hiểm thai sản, bạn sẽ cần mua gói bảo hiểm sức khỏe bao gồm quyền lợi chính và mua thêm quyền lợi thai sản. Ngoài ra những ai đang tham gia bảo hiểm nhân thọ thường có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe như một sản phẩm bổ trợ, trong đó có bảo hiểm thai sản, với mức phí ưu đãi.

Có nên mua bảo hiểm thai sản?

Hiện nay, với sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế nhà nước, chi phí sinh con ở các bệnh viện công không còn là vấn đề lớn với nhiều người. Tuy nhiên bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho các chi phí cần thiết, còn các chi phí mang tính dịch vụ, yêu cầu, sản phụ phải tự chi trả. Với bảo hiểm thai sản, mẹ và bé có thể được chăm sóc trong điều kiện tốt hơn ở bệnh viện công cũng như dân lập hay quốc tế với chi phí phát sinh được bảo hiểm thai sản chi trả.

Thai kỳ và sinh con là giai đoạn nhạy cảm, nếu phát sinh những vấn đề về sức khỏe thì sẽ phải tìm mọi cách chữa trị và có thể phát sinh khoản chi phí lớn khá tốn kém ngoài dự tính. Ngoài chi phí sinh thường, các biến chứng trong thai kỳ, kỹ thuật đỡ cho ca sinh khó cũng được cam kết chi trả, giúp mẹ yên tâm chăm sóc sức khỏe đón bé ra đời.

Như vậy làm sao biết bảo hiểm thai sản nào tốt để chọn mua? 

Nên mua bảo hiểm thai sản nào tốt?

Thực tế, câu trả lời cho thắc mắc bảo hiểm thai sản của hãng nào tốt là việc đánh giá hay chọn mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất nên xuất phát từ nhu cầu. Thông thường khi lên kế hoạch có con, cha mẹ cũng đã dự liệu về bệnh viện sẽ chăm sóc sức khỏe thai phụ và sinh em bé. Gia đình nên tham khảo biểu phí của những bệnh viện này, xác định chi phí nào có thể tự chi trả được, chi phí nào cần được bảo hiểm thanh toán, từ đó dễ dàng chọn được gói bảo hiểm thai sản phù hợp.

Lưu ý rằng bảo hiểm thai sản chỉ có thể mua trước khi có thai, vì mỗi gói bảo hiểm thai sản đều có thời gian chờ nhất định. Nếu sinh con trước thời gian chờ này, bạn sẽ không được bảo hiểm chi trả. Thời gian chờ thường là 90 ngày với quyền lợi biến chứng thai sản và 270 hoặc 365 ngày với quyền lợi sinh con. Như vậy, nếu đã có ý định sinh con, bạn nên tìm hiểu về bảo hiểm thai sản càng sớm càng tốt tránh để khi có thai thì không mua được nữa. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần tái tục hợp đồng liên tục, tránh việc hợp đồng hết hạn và không được bảo hiểm khi sinh.

Bảo hiểm thai sản nào tốt nhất hiện nay?

bảo hiểm thai sản nào tốt

Bạn đang băn khoăn rằng nên mua bảo hiểm thai sản nào, bảo hiểm thai sản của hãng nào tốt? Hello Bacsi review các gói bảo hiểm thai sản của những công ty bảo hiểm uy tín để bạn có thể tham khảo: 

1. Bảo hiểm thai sản nào tốt? Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Là một công ty uy tín lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo Việt cung cấp 2 gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản hạng phổ thông và cao cấp là Bảo Việt An Gia và Bảo Việt Intercare.

Bảo Việt An Gia đáp ứng hầu hết các chi phí thai sản với mức phí phù hợp, gồm 5 hạng bảo hiểm. Quyền lợi thai sản chỉ dành cho hạng Bạch Kim là 21 triệu đồng và Kim Cương là 31.5 triệu đồng. Để tham gia bảo hiểm thai sản này của Bảo Việt, khách hàng cần tham gia quyền lợi nội trú (quyền lợi chính) với mức phí từ 3.8 – 4.7 triệu đồng và quyền lợi thai sản với mức phí từ 4.8 – 5.5 triệu đồng. Ngoài quyền lợi thai sản, khách hàng sẽ được chi trả các chi phí nội trú lên đến 454 triệu đồng/năm, bảo lãnh trực tiếp viện phí tại 90 bệnh viện chất lượng cao toàn quốc và bồi hoàn viện phí tại các bệnh viện khác với thủ tục nhanh chóng.

Phạm vi chi trả của bảo hiểm thai sản Bảo Việt bao gồm:

  • Biến chứng thai kỳ và sinh khó:
    • Sảy thai, thai chết lưu, thai trứng, thai ngoài tử cung, băng huyết sau sinh, sót nhau, phá thai bệnh lý, dọa sinh non, sinh khó…
    • Chi phí y tế phát sinh: thủ thuật sản khoa, chi phí chăm sóc mẹ trước và sau sinh tại bệnh viện, sinh mổ nếu bác sĩ chỉ định là cần thiết (không chi trả chi phí mổ lại do yêu cầu mổ trước đó).
  • Sinh thường: Chi phí y tế phát sinh như đỡ đẻ, viện phí tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc mẹ trước và sau sinh tại bệnh viện, may thẩm mỹ đường rạch…

Tuổi tham gia bảo hiểm thai sản là từ 18 – 45. Áp dụng thời gian chờ 365 ngày cho sinh con, 90 ngày cho biến chứng thai sản.

2. Bảo hiểm thai sản Pacific Cross

Pacific Cross chuyên về bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á. Bảo hiểm thai sản Pacific Cross được tích hợp chung với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được tổ chức gọn gàng thành 3 gói: Health First, Toàn Mỹ và Master.

Nếu đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất hiện nay, bạn có thể cân nhắc việc mua bảo hiểm hạng Cao Cấp của gói Toàn Mỹ.

Ở sản phẩm này, thai sản là một quyền lợi có sẵn nên không cần mua thêm. Nằm trong quyền lợi chính với phí từ 11 triệu đồng cho nội trú và 3.2 triệu đồng cho ngoại trú, khách hàng sẽ nhận được mức chi trả thai sản 15 triệu đồng và tổng chi trả chăm sóc sức khỏe cho mỗi bệnh lên đến 2 tỷ đồng. Nếu vợ chồng cùng tham gia bảo hiểm, quyền lợi thai sản sẽ được cộng thêm 50%.

Điểm đặc biệt của bảo hiểm thai sản Pacific Cross là trẻ sinh ra sẽ được bảo hiểm miễn phí theo quyền lợi mẹ hoặc bố đang hưởng đến kỳ tái tục hợp đồng tiếp theo. Điều kiện là người được bảo hiểm đã tham gia bảo hiểm liên tục được 12 tháng và em bé đủ điều kiện bảo hiểm.

Để được bảo hiểm, thời gian sinh phải sau thời gian chờ 12 tháng, đồng thời cách lần sinh được bảo hiểm trước ít nhất 12 tháng. Thời gian chờ nếu sảy thai hoặc phá thai bệnh lý là 90 ngày.

Sản phẩm này không giới hạn độ tuổi cho quyền lợi thai sản. Độ tuổi tham gia chung toàn gói là 0 – 75 tuổi.

3. Bảo hiểm thai sản Vietinbank

Tiếp theo trong danh sách bảo hiểm thai sản nào tốt là gói VBI Care được cung cấp bởi Tổng Công ty bảo hiểm ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

VBI Care là một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện gồm 6 hạng mức. Hạng Vàng, đứng thứ 4 từ thấp đến cao và Bạch Kim (thứ 5) là phù hợp với chi phí sinh con bình quân hiện nay, với mức chi trả quyền lợi thai sản lần lượt là 20 và 40 triệu đồng.

Ngoài quyền lợi nội trú 125 triệu đồng (hạng Vàng) và 250 triệu đồng (hạng Bạch Kim):

  • Bồi thường tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn lên đến 500 triệu hoặc 1 tỷ đồng
  • Chi trả chi phí y tế do tai nạn lên đến 100 triệu đồng.

Phí cho quyền lợi cơ bản này là từ 3.2 – 6.3 triệu đồng. Quyền lợi thai sản yêu cầu thêm khoản phí từ 2.2 triệu đồng (hạng Vàng) đến 4.4 triệu đồng (hạng Bạch Kim).

Khác với 2 sản phẩm trước, bảo hiểm thai sản VBI Care có thời gian chờ sinh chỉ 270 ngày với mức phí tương đối thấp hơn. Tuy nhiên, nếu sinh trong khoảng 270 – 365 ngày sau khi bảo hiểm bắt đầu hiệu lực, tỷ lệ đồng chi trả là 50/50. Tỷ lệ này là 70/30 nếu sinh sau 365 ngày.

Tuổi tham gia bảo hiểm thai sản là 19 – 50 tuổi.

4. Bảo hiểm thai sản nào tốt? Bảo hiểm thai sản Liberty

bảo hiểm thai sản nào tốt

MediCare là gói bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn có tích hợp quyền lợi thai sản cung cấp bởi Tập đoàn Liberty đến từ Mỹ.

MediCare có những quyền lợi hấp dẫn, chi trả không có giới hạn ở nhiều hạng mục điều trị nội trú thường sử dụng. Tuy nhiên bảo hiểm thai sản MediCare không dành cho cá nhân đơn lẻ.

Hạng M1 hoặc M2 dành cho nhân viên doanh nghiệp cùng tham gia với số lượng từ 20 người và người nhà của họ. Trong khi đó hai hạng cao hơn M3 và M4 chỉ cần ít nhất 2 người cùng tham gia, có thể là người một nhà hoặc nhân viên công ty đều được.

Điểm cộng của MediCare là với mức phí tương đương, giới hạn chi trả quyền lợi thai sản lên đến 40 triệu đồng. Quyền lợi này bao gồm các chi phí trước và sau sinh, chi phí sinh, điều trị sảy thai, phá thai bắt buộc, mọi biến chứng thai kỳ và chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh trong 30 ngày.

Phí cơ bản (quyền lợi nội trú) từ 3.7 – 5.3 triệu đồng, với mức chi trả lên đến từ 500 triệu – 1 tỷ đồng. Biểu phí thai sản không đổi cho khách hàng từ 18 đến 44 tuổi là 4.8 triệu đồng/năm.

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản MediCare là 12 tháng.

Kết luận

Giá trị của bảo hiểm thai sản không chỉ nằm ở quyền lợi được chi trả trừ đi mức phí bỏ ra. Nếu kết hợp với các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm y tế, mẹ và bé có thể được chăm sóc toàn diện với dịch vụ chất lượng cao mà không tốn kém nhiều chi phí. Ngoài quyền lợi thai sản, các quyền lợi chính còn lại như nội trú, ngoại trú… sẽ song song bảo vệ sản phụ trong suốt thai kỳ.

Khi có kế hoạch sinh con, cha mẹ luôn muốn có được sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón con ra đời. Việc mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng thực tế của mỗi gia đình. Khi tìm hiểu bảo hiểm thai sản của các công ty uy tín, cha mẹ cần nắm rõ phạm vi bảo hiểm và thời gian chờ để đảm bảo sẽ nhận được quyền lợi khi sinh.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Phó Ngọc Trinh · Ngày cập nhật: 26/10/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo