Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm du lịch để bảo đảm quyền lợi cho bạn?

  Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm du lịch để bảo đảm quyền lợi cho bạn?

  Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn cơ bản về cách chọn bảo hiểm du lịch, kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch cũng như cách mua bảo hiểm du lịch online. Bài viết cũng giới thiệu một số cách lựa chọn nếu bạn không biết nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào, bảo hiểm du lịch nào tốt.

  Cách chọn bảo hiểm du lịch

  Với chỉ từ vài chục ngàn (du lịch trong nước) đến vài trăm ngàn (du lịch quốc tế), chuyến đi của bạn đã được bảo hiểm với những giá trị tương xứng.

  Khi cân nhắc xem bảo hiểm du lịch nào tốt, bạn cần xác định nhu cầu của bản thân. Các sản phẩm bảo hiểm du lịch hiện nay rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu cụ thể của du khách. Cách chọn bảo hiểm du lịch thường dựa vào những yếu tố cơ bản sau:

  Mua bảo hiểm du lịch cho mỗi chuyến đi riêng hay mua theo năm?

  Nếu bạn không thường đi du lịch hay di chuyển xa, bảo hiểm du lịch cho mỗi chuyến đi đã có thể đáp ứng nhu cầu. Chi phí gói phụ thuộc thời hạn bạn chọn, từ ít ngày đến nhiều tháng. Nhiều hãng cho phép chuyến đi của bạn kéo dài tối đa 180 ngày.

  Nếu bạn thường xuyên di chuyển hoặc có những chuyến đi ngẫu hứng, không định trước ngày đi, ngày về, bảo hiểm du lịch theo năm sẽ phù hợp hơn. Gói bảo hiểm theo năm xóa đi nỗi lo quên mua bảo hiểm trước khi đi hoặc quên gia hạn gói khi bạn chưa muốn quay về cùng nhiều quyền lợi thích hợp.

  Cách chọn bảo hiểm du lịch: gói cá nhân, nhóm hay gia đình?

  caach mua bảo hiểm du lịch online

  Tất nhiên bạn chỉ cần bảo hiểm du lịch cá nhân nếu đi một mình. Nhưng nếu đi với nhiều người, khả năng xảy ra sự cố luôn cao hơn và không chỉ một cá nhân mà nguyên nhóm đều bị ảnh hưởng. Do đó bảo hiểm du lịch gia đình/nhóm có nhiều ưu đãi phù hợp và hỗ trợ tốt hơn với đặc điểm lệ thuộc lẫn nhau của nhóm và gia đình.

  Mua bảo hiểm du lịch: nắm rõ phạm vi địa lý của chuyến đi

  Đối với điểm đến nước ngoài, bảo hiểm du lịch thường không đề cập đất nước cụ thể mà gộp thành các vùng, ví dụ Đông Nam Á, châu Á, toàn cầu… Bạn cần nắm rõ hành trình để chọn bảo hiểm du lịch bao phủ toàn bộ các điểm đến, tránh việc bạn vi phạm hợp đồng vì đến đất nước không thuộc phạm vi bảo hiểm.

  Thời điểm bắt đầu và kết thúc của bảo hiểm

  Bảo hiểm thường bắt đầu vào ngày khởi hành theo kế hoạch hoặc sớm hơn một vài ngày (khi du lịch quốc tế). Thời điểm hết hạn bảo hiểm khi bạn trở về rất quan trọng, có thể là lúc bạn nhập cảnh thành công vào Việt Nam hoặc giờ 24 của ngày hôm đó. Thời hạn bảo hiểm không nên sát ngày về theo kế hoạch để tránh bạn quá bận hoặc hào hứng mà quên gia hạn bảo hiểm khi muốn đi lâu hơn.

  Mua bảo hiểm du lịch cho đối tượng đặc biệt

  cách mua bảo hiểm du lịch online cho đối tượng đặc biệt

  Người cao tuổi, trẻ emphụ nữ mang thai… là những đối tượng đặc biệt mà bảo hiểm du lịch có yêu cầu riêng về tuổi tác và sức khỏe. Chính sách hỗ trợ, bồi thường cho những đối tượng này cũng được quy định riêng.

  Cách chọn bảo hiểm du lịch: có phải gói nào giá thấp hay giá cao nhất thì mua?

  Không phải! Bạn cần sản phẩm bảo hiểm du lịch phu hợp, hỗ trợ đầy đủ các hạng mục mà bạn gặp rủi ro cao và bạn thỏa mãn tất cả các điều kiện áp dụng của bảo hiểm đó.

  Nhiều dịch vụ lữ hành tự chuẩn bị bảo hiểm du lịch cho du khách, đề cập trong hợp đồng du lịch. Bạn nên nắm rõ thông tin này để biết mình có quyền lợi cũng như nghĩa vụ gì.

  Mua bảo hiểm du lịch ở đâu?

  Bạn thắc mắc mua bảo hiểm du lịch ở đâu? Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có bảo hiểm du lịch.

  Bạn có thể mua bảo hiểm trực tiếp tại các đại lý chính thức của công ty hoặc mua bảo hiểm du lịch online. Bạn lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch online, chỉ nên mua trên website chính thức của công ty để đảm bảo bạn đang giao dịch với chính chủ.

  Nếu bảo hiểm là một sản phẩm của ngân hàng, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được tư vấn và mua luôn nếu bạn muốn.

  Việc mua bảo hiểm du lịch online cũng khá nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, có thể tranh thủ xem và mua bất kỳ lúc nào bạn rảnh.

  Cách mua bảo hiểm du lịch online

  các bước mua bảo hiểm du lịch online

  Bạn lên website chính thức của công ty bảo hiểm, chọn vào mục “mua bảo hiểm du lịch online”. Các bước tiếp theo sẽ là:

  • Lựa chọn phạm vi địa lý của chuyến du lịch (trong nước/khu vực/quốc tế…); đặt ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm (sớm hơn hoặc bằng ngày khởi hành), ngày hết hiệu lực (bằng hoặc trễ hơn ngày về)
  • Chọn gói bảo hiểm: gói tiêu chuẩn/gói cao cấp/gói toàn diện/… theo thông tin về mức phí và quyền lợi mà website hiển thị cho bạn
  • Nhập thông tin người yêu cầu bảo hiểm: họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân…
  • Nhập thông tin (những) người được hưởng bảo hiểm cụ thể như trên
  • Nhập thông tin người nhận “đơn yêu cầu bảo hiểm” bằng văn bản (tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ, số điện thoại…).
  • Xác nhận các thông tin đã cung cấp là chính xác. Chọn “hoàn tất”

  Website bảo hiểm thường cung cấp hợp đồng mẫu – giống bản mà bạn sẽ nhận – để bạn có thời gian xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trước khi quyết định mua.

  Đến đây đã xong phần đề nghị mua bảo hiểm du lịch online. Công ty sẽ gửi đến bạn một bộ hợp đồng gồm đơn đề nghị bảo hiểm, hợp đồng, phụ lục… Bạn xem xét kỹ, nếu đồng ý mua thì ký xác nhận và thanh toán theo hướng dẫn. Mọi thông tin thanh toán nên được ghi nhận trên hệ thống ngân hàng hoặc văn bản. Việc mua bảo hiểm du lịch online đến đây là hoàn tất. Công ty sẽ có thêm một bước xác nhận mang tính thủ tục.

  Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

  mua bảo hiểm du lịch online của hãng nào

  Thị trường bảo hiểm du lịch đa dạng và sôi động giúp bạn có nhiều lựa chọn nhưng cũng khiến bạn không ít lần thắc mắc mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt. Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn, mức phí phù hợp, quyền lợi cạnh tranh.

  Ngoài ra, nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào cũng cần dựa vào uy tín để đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng hợp lý, minh bạch và bạn sẽ nhận được sự bảo hiểm như đã cam kết. Các thương hiệu uy tín cũng có khả năng hỗ trợ bạn tốt hơn, nhất là khi gặp sự cố. Bạn có thể liên hệ với những kênh bán bảo hiểm du lịch chính thống như ngân hàng, công ty dịch vụ lữ hành…để chọn mua bảo hiểm du lịch.

  Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch

  kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch online

  – Tìm hiểu kỹ quy định về nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia đến để chọn bảo hiểm du lịch đáp ứng đầy đủ yêu cầu

  – Với cá nhân bạn và người đi cùng, những loại rủi ro có khả năng cao là gì? Bạn cần xem xét bảo hiểm hỗ trợ như thế nào đối với những rủi ro này.

  – Biết chi phí thủ tục, y tế ở nước đến để chọn gói bảo hiểm có mức hỗ trợ tương xứng

  – Nên chọn bảo hiểm du lịch có hỗ trợ y tế vì sức khỏe là ưu tiên hàng đầu

  – Đọc hiểu cẩn thận quy định của hợp đồng bảo hiểm về hoãn, hủy chuyến và xử lý các sự cố để tránh làm sai quy ước dẫn đến không được hỗ trợ hoặc bồi thường.

  – Mua bảo hiểm du lịch sớm, không đợi đến sát ngày đi. Một số bảo hiểm có thể áp dụng ngay sau khi mua nhưng một số khác phải đợi 5 -7 ngày mới sử dụng được, không kịp cho việc khởi hành của bạn.

  – Mỗi bảo hiểm đều có điều kiện về tuổi tác, tình trạng sức khỏe… của người được bảo hiểm tại thời điểm mua, nếu vi phạm các yêu cầu này, bảo hiểm của bạn có thể sẽ bị vô hiệu một hoặc toàn phần.

  Lưu ý, bạn sẽ không nhận được quyền lợi từ bảo hiểm du lịch nếu:

  • Sự cố phát sinh là do bạn không tuân thủ pháp luật và quy định của các quốc gia, dịch vụ vận tải, lưu trú…
  • Bạn không có ý thức tự bảo vệ, có hành vi gây nguy hiểm cho bản thân / đặt bản thân vào nguy hiểm như sử dụng chất cấm, lạm dụng chất kích thích, xô xát với người khác…
  • Hành vi gian dối nhằm mục đích nhận bồi thường từ bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

  Bạn không nên bỏ qua việc mua bảo hiểm du lịch nếu đang lên kế hoạch đi du lịch, với chi phí bỏ ra không đáng kể nhưng mang lại sự an tâm cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn.

  health-tool-icon

  Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

  Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

  Nam

  Nữ

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  Should you buy travel insurance?

  https://www.iii.org/article/should-you-buy-travel-insurance

  Ngày truy cập: 17/07/2021

  Travel insurance

  https://www.citizensadvice.org.uk/consumer/insurance/insurance/types-of-insurance/travel-insurance1/travel-insurance/

  Ngày truy cập: 17/07/2021

  Foreign travel insurance

  https://www.gov.uk/guidance/foreign-travel-insurance

  Ngày truy cập: 17/07/2021

  Travel insurance – what does a good policy look like?

  https://www.moneyhelper.org.uk/en/everyday-money/insurance/a-good-travel-insurance-policy?source=mas#

  Ngày truy cập: 17/07/2021

  CHOICE travel insurance guide

  https://www.smartraveller.gov.au/consular-services/resources/choice-travel-insurance-guide

  Ngày truy cập: 17/07/2021

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Phó Ngọc Trinh Cập nhật: 19/07/2021
  Thông tin kiểm chứng bởi Đài Trương