Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Bảo hiểm du lịch gia đình: Hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi

Bảo hiểm du lịch gia đình: Hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi

Mua bảo hiểm du lịch là một trong những điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du lịch nước ngoài. Với những chuyến đi trong nước, đây cũng là hành trang không thể thiếu để bạn và gia đình có chuyến đi chơi an tâm trọn vẹn. Ngoài gói cá nhân, dành cho đối tượng đặc biệt còn có bảo hiểm du lịch cho người già, bảo hiểm du lịch cho phụ nữ mang thai và bảo hiểm du lịch gia đình.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Hiện nay nhu cầu đi du lịch để trải nghiệm, thư giãn, tận mắt ngắm nhìn những chân trời mới không còn xa xỉ với hầu hết mọi người. Nếu thường xuyên đi du lịch, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm du lịch là bảo hiểm cho toàn bộ chuyến đi của bạn, từ lúc khởi hành đến lúc quay về. Bảo hiểm là sự hỗ trợ đắc lực trong những tình huống ngoài ý muốn về sức khỏe, tính mạng, giấy tờ, tài sản, lịch trình đi lại…, chung tay chia sẻ thiệt hại tài chính với bạn nếu có điều không may xảy ra trong suốt chuyến đi.

Khi nào cần mua bảo hiểm du lịch?

Khi bạn di chuyển trong nước, việc mua bảo hiểm du lịch là không bắt buộc. Tuy nhiên, khi du lịch quốc tế, hầu hết các quốc gia đều yêu cầu bạn có bảo hiểm du lịch rồi mới cấp visa nhập cảnh.

Bảo hiểm đồng hành cùng bạn không phân biệt là đi du lịch, công tác, thi đấu, thăm người thân hay chữa bệnh…

Không phân biệt là du lịch tự túc hay theo đoàn, bảo hiểm đều hỗ trợ. Các công ty lữ hành có uy tín thường mua bảo hiểm cho khách của họ. Những ai có thể mua bảo hiểm du lịch? Bảo hiểm bảo vệ cho mọi du khách, từ trẻ trên 1 tháng tuổi đến người già trên 80 tuổi và phụ nữ mang thai.

Bạn được lợi ích gì với bảo hiểm khi du lịch?

lợi ích của bảo hiểm du lịch gia đình

Những di chuyển đường dài luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, làm mất nhiều thời gian và có thể gây ra những thiệt hại không nhỏ. Khi mua bảo hiểm, bạn sẽ nhận được những lợi ích:

– Được hỗ trợ về phương tiện vận chuyển khẩn cấp, liên hệ, chi phí khi xảy ra các tai nạn, bệnh tật bất ngờ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

– Khi bất đắc dĩ phải hoãn hoặc hủy chuyến bay, hỗ trợ bạn giải quyết nhanh chóng về thủ tục với sân bay và bù đắp một phần các chi phí không hoàn lại.

– Khi bị mất giấy tờ, hỗ trợ các chi phí thủ tục để làm lại hộ chiếu, giấy thông hành, chi phí lưu trú trong khi chờ được cấp lại…

Tóm lại, bảo hiểm cung cấp cho bạn sự hỗ trợ đắc lực về thủ tục, cơ quan liên hệ, chi trả và khắc phục vấn đề khi bạn gặp sự cố về sức khỏe, tài sản, giấy tờ…

Bạn không đi du lịch một mình? Bạn thắc mắc bảo hiểm du lịch cho người già, bảo hiểm du lịch cho phụ nữ mang thai có gì đặc biệt? Bạn có thể hưởng nhiều lợi ích từ bảo hiểm du lịch gia đình? Cùng đọc tiếp phần sau đây nhé.

Bảo hiểm du lịch cho người già

bảo hiểm du lịch gia đình cho người già

Nhu cầu đi du lịch của người cao tuổi là chính đáng để làm giàu đời sống tinh thần khi không còn làm việc được nữa. Người cao tuổi có thể kết hợp du lịch với đi thăm con cái, họ hàng ở xa.

sức khỏe của người cao tuổi không ổn định, sự bảo vệ cho chuyến đi là hết sức cần thiết. Bảo hiểm du lịch cho người già sẽ giúp xử lý các tình huống bất ngờ đe dọa tính mạng, sức khỏe một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Bảo hiểm du lịch cho người cao tuổi thường được chia thành 2 nhóm: cho người từ 60 tuổi và từ 80 tuổi. Bảo hiểm du lịch cho người cao tuổi trên 80 tuổi thường yêu cầu không có những bất ổn về sức khỏe như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường hay tiền sử tai biến

Mức phí bảo hiểm du lịch cho người già cao hơn cùng các điều khoản ràng buộc về sức khỏe. Người mua nên tìm hiểu kỹ để tránh việc không được hỗ trợ. Nên mua loại bảo hiểm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hãng vận tải và nước sẽ đến để tránh bị từ chối khi làm thủ tục.

Bảo hiểm khi đi du lịch cho phụ nữ mang thai

bảo hiểm du lịch gia đình cho phụ nữ mang thai

Du lịch cũng là nhu cầu ngày càng phổ biến của các thai phụ để được thư giãn về thể chất và tinh thần, tốt cho cả mẹ và bé. Cũng như người cao tuổi, phụ nữ mang thai rất cần được bảo vệ toàn diện khi đi du lịch.

Vì là đối tượng rất riêng nên bảo hiểm du lịch cho phụ nữ mang thai cần hết sức linh hoạt và chu đáo theo lịch trình của thai phụ. Ngoài các hỗ trợ cơ bản, bảo hiểm du lịch cho phụ nữ mang thai có những lợi ích đặc biệt:

– Hỗ trợ về chi phí và dịch vụ khi thai phụ có những tình trạng sức khỏe khẩn cấp hoặc nhu cầu chăm sóc sức khỏe cần thiết.

– Hỗ trợ về chi phí và thủ tục khi lịch trình cần thay đổi vì lý do chính đáng, ví dụ địa điểm du lịch bất ngờ có dịch bệnh, điều kiện sinh hoạt không đảm bảo về sức khỏe, điều kiện thời tiết không khuyến khích chuyến đi…

– Hỗ trợ những yêu cầu về y tế của nước đến, ví dụ quy định tiêm chủng bắt buộc với một bệnh đang phổ biến ở nước đó…

Bảo hiểm du lịch gia đình

Nếu đi du lịch cùng người thân, không có lý do gì bạn lại không mua bảo hiểm du lịch gia đình. Bảo hiểm cho gia đình áp dụng khi những người cùng đi có quan hệ:

– Cha mẹ, vợ chồng, con cái, ông bà, anh chị em ruột hoặc bảo trợ về pháp luật

– Cha mẹ, ông bà, anh chị em… hai bên gia đình nội ngoại

Đối tượng áp dụng có thể mở rộng hơn nữa tùy chính sách riêng của mỗi công ty bảo hiểm.

bảo hiểm du lịch gia đình có ưu điểm gì

Bên cạnh những đối tượng cần được bảo hiểm riêng như người già và phụ nữ mang thai, mua bảo hiểm gia đình chung cho các thành viên sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều lợi ích sau:

– Tiết kiệm thời gian thay vì phải làm riêng cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm cá nhân.

– Nhận được nhiều ưu đãi về giá cả và các khuyến mại khác khi mua chung bảo hiểm du lịch gia đình

– Điều quan trọng nhất là, xác suất xảy ra các sự cố luôn cao hơn khi bạn đi du lịch nhóm. Bảo hiểm du lịch gia đình bảo vệ tất cả mọi người bất kể là sự cố xảy ra cho một thành viên nào.

Ví dụ

– Một người vì lý do chính đáng phải ở nhà, cả gia đình đứng trước 2 lựa chọn: chịu mất toàn bộ phí đặt trước hoặc vẫn đi du lịch mà không có đủ thành viên. Với bảo hiểm du lịch gia đình, nếu bạn muốn hủy hoặc hoãn chuyến, các thiệt hại về chi phí không hoàn lại (như vé máy bay, chỗ ở…) sẽ được bảo hiểm bù đắp một phần đáng kể.

– Trong chuyến đi, giả sử bạn bị bệnh và phải dừng chân, bảo hiểm du lịch gia đình có thể hỗ trợ chi phí đưa bạn về nước hoặc đưa người thân qua chăm sóc cho bạn.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản và hữu ích về bảo hiểm du lịch nói chung và các gói bảo hiểm đặc biệt nói riêng. Trong chuyến du lịch lần tới, bạn nhớ cân nhắc một phần chi phí nhỏ cho bảo hiểm để chuyến đi của mình và những người yêu thương thêm phần trọn vẹn.

health-tool-icon

Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Travel Insurance

https://wwwnc.cdc.gov/travel/page/insurance

Ngày truy cập: 16/07/2021

Health risks when travelling

https://www.who.int/westernpacific/news/q-a-detail/health-risks-when-traveling

Ngày truy cập: 16/07/2021

Dealing with emergencies while travelling

https://wikitravel.org/en/Dealing_with_emergencies_while_travelling

Ngày truy cập: 16/07/2021

Travel tips for seniors

https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/HealthyLiving/travel-tips-for-seniors

Ngày truy cập: 16/07/2021

Travel During Pregnancy

https://www.acog.org/womens-health/faqs/travel-during-pregnancy#:~:text=Is%20air%20travel%20safe%20during,date%20if%20you%20need%20it.

Ngày truy cập: 16/07/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phó Ngọc Trinh Cập nhật: 17/07/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh