home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Cách quan hệ để sinh con trai như mong đợi

Cách quan hệ để sinh con trai như mong đợi

Thời nay, quan niệm phải có con trai để nối dõi tông đường đã không còn phù hợp. Mặc dù vậy, nhiều gia đình đã sinh con gái vẫn mong ngóng thêm “cu cậu” cho đủ nếp đủ tẻ. Để có con như mong đợi, các cặp vợ chồng có thể thử áp dụng một số cách quan hệ để sinh con trai mà Hello Bacsi tổng hợp sau đây.

Giới tính thai nhi phụ thuộc nhiều vào tinh trùng của người cha mang nhiễm sắc thể X hay Y. Song bản thân các cặp vợ chồng vẫn có thể làm tăng khả năng mang thai bé trai bằng những phương pháp nhất định. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Hướng dẫn cách quan hệ để sinh con trai

Cách quan hệ để sinh con trai thành công hay không do nhiều yếu tố quyết định. Ngoài tuổi tác và thể trạng của cả vợ và chồng, bạn có thể cải thiện khả năng mang thai con trai bằng việc tác động đến các yếu tố khác, bao gồm:

Thử các tư thế quan hệ dễ sinh con trai

Nếu đang quan tâm đến chuyện quan hệ thế nào để sinh con trai thì bạn nên chú ý lựa chọn tư thế quan hệ thích hợp. Các tư thế quan hệ sinh con trai có thể giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (quyết định giới tính nam) khỏe mạnh dễ dàng tiếp cận với trứng nhất để quá trình thụ thai sớm diễn ra. Bởi thông thường tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ bơi nhanh hơn nhưng lại không thể tồn tại lâu như tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (quyết định giới tính nữ). Đồng thời môi trường âm đạo acid thuận lợi cho tinh trùng X trong khi môi trường bazer ở cổ tử cung thuận lợi cho tinh trùng Y. Vì thế cách quan hệ để sinh con trai lúc này là phải đảm bảo những tinh trùng quyết định giới tính nam đến gặp trứng trước.

Để tăng tỷ lệ sinh con trai, bạn hãy thử qua các tư thế quan hệ dưới đây:

  • Tư thế truyền giáo (hay tư thế quan hệ truyền thống) được đánh giá là một trong những tư thế tốt nhất cho việc thụ thai. Khi giao hợp với tư thế này, “cậu bé” sẽ dễ dàng thâm nhập sâu vào âm đạo giúp tinh trùng tiến đến cổ tử cung được thuận lợi.
  • Tư thế nâng cao hông (tức là nâng cao phần hông của người nữ bằng một chiếc gối) cũng sẽ giúp cổ tử cung đón tinh trùng tốt hơn. Sau khi chàng xuất tinh trong âm đạo, nàng nên nằm yên thư giãn một lúc để tinh trùng được nằm lâu trong âm đạo hơn.
  • Tư thế nằm nghiêng là một trong những cách quan hệ để sinh con trai hiệu quả và ít phức tạp. Lúc này người nữ sẽ nằm nghiêng và hơi co chân để bạn tình ở phía sau dễ dàng thâm nhập.

Nên chú ý các tử thế trên chỉ cần lúc xuất tinh, mục đích là để tinh trùng y được tiếp cận cổ tử cung và tránh được đoạn đường trong âm đạo có môi trường acid. Còn trong giai đoạn trong cuộc yêu có thể tư thế tuỳ vợ chồng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Hình ảnh cách quan hệ tình dục lên đỉnh: 7 tư thế tình dục nóng bỏng

Cách quan hệ để sinh con trai: chọn đúng thời điểm “yêu”

cách quan hệ để sinh con trai: quan hệ sau ngày rụng trứng

Chỉ áp dụng các tư thế quan hệ sinh con trai như trên thôi có thể vẫn chưa đủ, các cặp đôi vẫn phải biết cách tính ngày quan hệ sinh con trai để đăng tỷ lệ thành công.

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục sau thời điểm rụng trứng làm tăng khả năng mang thai bé trai.

Sở dĩ như vậy là vì chỉ khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng thành công thì mới có con trai. Hơn nữa, tinh trùng Y thường bơi nhanh hơn vì có phần đầu thon dài và mang ít gen. Tinh trùng Y có tuổi thọ ngắn hơn tinh trung X. Chính vì lẽ đó mà việc tính đúng thời điểm rụng trứng sẽ giúp tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng trước tinh trùng X. Vậy nên cách quan hệ để sinh con trai là không nên quan hệ quá xa ngày rụng trứng. Bạn nên quan hệ vào ngày rụng trứng và trong 2 ngày sau đó.

Trên thực tế, có nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể tính được đúng ngày rụng trứng, chẳng hạn: dựa trên những dấu hiệu của cơ thể (tức ngực, ra khí hư nhiều, cảm giác bốc hỏa, tăng ham muốn tình dục…); xác định theo chu kỳ kinh nguyệt; siêu âm canh trứng hoặc dùng que thử rụng trứng.

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng Y

Trước khi quan hệ, người nữ có thể uống 250ml nước pha với 2 thìa baking soda để tạo môi trường âm đạo bazer thuận lợi cho tinh trùng Y tạo con trai.

Những cách quan hệ để sinh con trai vừa nêu có thành công hay không còn phụ thuộc vào tâm trạng khi yêu của cả hai. Nếu “yêu” trong trạng thái lo âu, căng thẳng thì rất khó để lên đỉnh. Chỉ khi cả hai cùng được thăng hoa thì việc mang thai bé trai mới có thể thành công.

>>> Bạn có thể quan tâm: Quan hệ buổi sáng sinh con trai đúng hay sai?

Xét nghiệm tinh trùng để biết cách quan hệ để sinh con trai

xét nghiệm tinh dịch đồ để biết cách quan hệ để sinh con trai

Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp xét nghiệm cho biết được hình thái cũng như chất lượng của tinh trùng, từ đó xem thử tinh trùng có nhiều nhiễm sắc thể X hay Y. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn cách quan hệ để sinh con trai hoặc những phương pháp kết hợp khác. Trong trường hợp tinh trùng người chồng có ít nhiễm sắc thể Y hoặc chất lượng tinh dịch kém, bác sĩ sẽ hướng dẫn thêm về cách điều chỉnh lối sống, chế độ ăn hoặc can thiệp bằng thuốc, thực phẩm bổ sung nhằm gia tăng tỷ lệ sinh con trai.

Vậy nên xét nghiệm tinh dịch đồ cũng là một trong những việc cần làm nếu bạn đang có kế hoạch sinh con trai.

>>> Bạn có thể quan tâm: Mong sớm có con, đừng ngại đi làm tinh dịch đồ

Trên đây là hướng dẫn cách quan hệ để sinh con trai. Hello Bacsi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn sớm ngày chào đón quý tử.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Boy or Girl — Can You Choose Your Baby’s Sex?

https://health.clevelandclinic.org/boy-or-girl-can-you-choose-your-babys-sex/

Ngày truy cập: 7/1/2022

Is there any way to influence a baby’s sex?

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/babys-sex/faq-20058219

Ngày truy cập: 7/1/2022

How to improve male fertility

https://www.tommys.org/pregnancy-information/planning-a-pregnancy/are-you-ready-to-conceive/how-improve-male-fertility

Ngày truy cập: 7/1/2022

What are some tips for getting pregnant?

https://www.plannedparenthood.org/learn/pregnancy/how-pregnancy-happens/what-are-some-tips-getting-pregnant

Ngày truy cập: 7/1/2022

Timing of Sexual Intercourse in Relation to Ovulation

https://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJM199512073332301

Ngày truy cập: 7/1/2022

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Minh Phú Cập nhật: 3 ngày trước
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên