backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Cách nhận biết dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 15/04/2024

Cách nhận biết dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao

Mức độ ham muốn tình dục hay nhu cầu sinh lý (sexual desire) ở mỗi người đàn ông là khác nhau. Sự tăng giảm nhu cầu sinh lý cũng diễn ra một cách tự nhiên qua mỗi giai đoạn cuộc đời. Tuy nhiên tại mỗi thời điểm, dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao hay thấp có thể được nhận diện bởi một số yếu tố.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cung cấp những thông tin chính bao gồm:

 • Dấu hiệu của một người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao
 • Cách để kiểm soát nhu cầu sinh lý cao ở đàn ông để bạn có thể áp dụng khi cần.

Nhu cầu sinh lý là gì?

Nhu cầu sinh lý và ham muốn tình dục được gọi chung là sự quan tâm của một người về các hoạt động tình dục. Ham muốn này có thể được coi là sở thích quan hệ tình dục với người khác hoặc thủ dâm. 

Chưa kể, các nghiên cứu khoa học có thể đo lường nhu cầu ham muốn của một người được thể hiện qua hình thức nào. Đó có thể là ham muốn quan hệ tình dục với bạn tình, thủ dâm hay sở thích xem những văn hóa phẩm có tính kích thích ham muốn tình dục…

Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi

Nhu cầu sinh lý của một người đàn ông có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hàm lượng testosterone, xu hướng tình dục, mức độ gắn kết trong mối quan hệ tại mỗi thời điểm, tình trạng sức khỏe và cả độ tuổi tại thời điểm đó.

Về độ tuổi, đàn ông càng lớn tuổi, đặc biệt là sau 30 tuổi trở đi hàm lượng testosterone trong cơ thể càng suy giảm. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu về sự ảnh hưởng của độ tuổi đối với tình dục đăng tải trên Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ – NIH cho biết: Người lớn tuổi có xu hướng giảm nhu cầu sinh lý không chỉ là do hormone mà còn do họ bị mất bạn tình và nảy sinh cảm giác kỳ thị hoạt động tình dục khi lớn tuổi.

Tần suất quan hệ theo độ tuổi ở nam giới (tham khảo):

 • Đàn ông từ 18-29: Trung bình khoảng 2-4 lần/tuần.
 • Đàn ông từ 30-39: Trung bình khoảng 1-3 lần/tuần.
 • Đàn ông từ 40-49: Trung bình khoảng 1-2 lần/tuần.
 • Đàn ông từ 50-59: Trung bình khoảng 1 lần/tuần.
 • Đàn ông trên 60: Thường ít hơn 1 lần/tuần.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông có nhu cầu sinh lý cao

Đàn ông có nhu cầu sinh lý cao không có nghĩa là họ thường xuyên tham gia vào các hoạt động tình dục. Tần suất quan hệ cũng không thể phản ánh chính xác nhu cầu sinh lý cao của họ. 

Như đã đề cập, ham muốn tình dục ở mỗi người là khác nhau nên dấu hiệu đàn ông có ham muốn tình dục cao cũng khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, với những dấu hiệu sau, bạn có thể nhận biết nhu cầu sinh lý cao của một người đàn ông:

Đàn ông có nhu cầu sinh lý cao thường thích ở gần, muốn đụng chạm cơ thể và có nhiều cử chỉ thân mật.

Sự hấp dẫn tình dục

Dấu hiệu nhận biết một người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao là trông người đó rất hấp dẫn tình dục đối với cả nam và nữ. Kết luận này được rút ra từ kết quả của một nghiên cứu về ham muốn tình dục cao và sức hấp dẫn được đăng tải trên Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ – NIH.

Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn có nhiều hạn chế về mức độ chính xác do không thể kiểm soát được độ chính xác hoàn toàn của tất cả những thành viên tham gia nghiên cứu. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể tham khảo và xem đây là một dấu hiệu để nhận biết đàn ông có nhu cầu sinh lý cao. 

Thời điểm có hàm lượng testosterone cao

Về mặt sinh học, hàm lượng testosterone cao có mối quan hệ thuận chiều với khả năng hoạt động tình dục của nam giới. Điều này có nghĩa là hàm lượng testosterone tăng khiến ham muốn tình dục tăng.

Tập thể thao thường xuyên

Nam giới thường tập luyện thể dục thể thao thường có nhu cầu sinh lý cao. Lý do là vì việc tăng cường hoạt động thể chất sẽ làm cho các nội tiết tố tăng mạnh. Bên cạnh đó, các chuyên gia trị liệu tình dục cũng nhận định rằng: ‘Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng kết nối với cơ thể và nâng cao sự tự tin về hình thể. Điều này giúp họ cảm thấy tự tin hơn khi thân mật với bạn tình’.

Tràn đầy năng lượng và ít khi bị căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng (stress), một lượng hormone cortisol sẽ được sản xuất để giúp bạn vượt qua thời điểm căng thẳng. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài thì hàm lượng cortisol ngày càng nhiều, mà hormone này sẽ không tốt cho cơ thể nam giới vì nó ngăn chặn quá trình tăng sinh testosterone.

Chính vì vậy, với một người đàn ông tràn đầy năng lượng và ít khi bị căng thẳng, nội tiết tố testosterone của anh ta luôn ở mức bình thường dù không hẳn là cao nhất. Vậy nên, người đàn ông ít khi bị căng thẳng có được xem là người có dấu hiệu sinh lý khỏe mạnh.

Các dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao khác

Ngoài những yếu tố liên quan đến tâm lý và sinh lý, bạn cũng có thể tham khảo các dấu hiệu sau đẩy để nhận diện một người đàn ông có nhu cầu sinh lý khỏe mạnh (không chính xác hoàn toàn):

 • Sự tự tin về khả năng hoạt động tình dục
 • Cởi mở với những chủ đề về giới tính, sức khỏe, tình dục
 • Thường xuyên có những suy nghĩ và sự thôi thúc tình dục mãnh liệt
 • Dương vật nhạy cảm và dễ cương cứng khi có kích thích tình dục. Dấu hiệu này bạn chỉ có thể biết khi đã thân mật hoặc đã ở trong mối quan hệ với họ.
Các dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao khác: Tự tin về chuyện tình dục, trông rất nam tính và mạnh mẽ
Các dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao khác: Tự tin về chuyện tình dục, trông rất nam tính và mạnh mẽ

Cách kiềm chế ham muốn của đàn ông

Sau khi bạn đã biết cách nhận biết các dấu hiệu một người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao,  tiếp theo HelloBacsi sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số cách để kiềm chế ham muốn của đàn ông khi bạn cần áp dụng.

Thống nhất quan điểm từ ban đầu

Nếu bạn là người không ủng hộ việc quan hệ trước hôn nhân thì ngay từ đầu bạn nên cởi mở và bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn và khéo léo. Nếu anh ấy muốn quan hệ, bạn có thể nhắc lại sự thỏa hiệp ban đầu và cho anh ấy biết bạn chưa sẵn sàng để làm chuyện ấy.

Không nhắc đến những chủ đề nhạy cảm

Tình dục đối với đàn ông là một nguồn năng lượng mạnh mẽ, do đó mỗi khi nhắc đến những chủ đề tình dục anh ấy lập tức có nhiều suy nghĩ và cảm xúc mãnh liệt về chuyện ấy. Do đó, khi ở gần nhau bạn nên hạn chế đề cập cũng như tránh xem những bộ phim có “cảnh nóng” và hạn chế những cử chỉ thân mật như vuốt ve cơ thể, chạm đùi trong, ôm hôn…

Kết nối với nhau bằng những hoạt động khác

Tình dục không phải là hoạt động duy nhất để hai bạn thể hiện tình cảm và sự gắn kết với nhau. Hai bạn có thể tìm hiểu và gắn kết nhau bằng nhiều hoạt động như tập thể dục cùng nhau, nấu ăn, nghe nhạc, xem phim…

Khi tham gia các hoạt động giải trí và nghệ thuật, bạn không chỉ có thêm thời gian để ghi lại những kỷ niệm đẹp với người yêu mà còn giúp anh phân tán suy nghĩ về tình dục.

Hạn chế đến những nơi riêng tư chỉ có hai người

Nơi chốn riêng tư sẽ là điều kiện thích hợp để ham muốn của cả hai người trỗi dậy. Những lúc như vậy, bạn sẽ khó có thể đưa ra quyết định chính xác, nhất là sẽ khó lòng từ chối với anh ấy. Do đó, hai bạn không nên ở gần nhau ở những nơi riêng tư, nhất là những nơi chỉ có hai người.

Tránh mặc trang phục gợi cảm

Trong bài viết ‘đàn ông thích phụ nữ mặc gì khi quan hệ’ mà Hello Bacsi đã từng đề cập trước đây, những trang phục như váy ngắn, đồ lót ren, đồ ngủ gợi cảm sẽ kích thích ham muốn của đàn ông. Do đó bạn nên tránh mặc những trang phục hở hang khi gặp nhau. 

Bên cạnh việc bị kích thích tình dục, anh ấy còn nghĩ rằng việc bạn ăn mặc gợi cảm chính là tín hiệu cho thấy bạn muốn anh ấy thân mật với bạn.

Bạn nên tránh mặc trang phục hở hang và những bộ nội y gợi cảm, tránh kích thích ham muốn của anh ấy

Các câu hỏi thường gặp?

Đàn ông có nhu cầu sinh lý cao có phải là dấu hiệu mắc bệnh?

Đàn ông có nhu cầu sinh lý cao không hẳn là dấu hiệu của việc mắc bệnh. Tuy nhiên có trường hợp nhu cầu sinh lý cao liên quan đến một bệnh lý được gọi là hypersexuality (tạm dịch: siêu tình dục).

Theo Tổ chức Y tế thế giới – WHO, những người mắc phải bệnh lý này, nhu cầu sinh lý của họ tăng lên rất cao, thậm chí là không thể kiểm soát ham muốn tình dục của mình. Tuy nhiên thời gian mắc phải triệu chứng này phải kéo dài ít nhất từ 6 tháng trở lên thì mới bị nghi ngờ là do bệnh lý.

Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ?

Dấu hiệu đàn ông lâu ngày không quan hệ, bao gồm:

 • Tâm trạng dễ stress, hay cáu gắt, nóng nảy
 • Tỏ vẻ chiều chuộng bạn gái (hoặc vợ)
 • Tần suất xem phim khiêu dâm nhiều hơn
 • Anh ấy nhìn bạn chằm chằm và có cử chỉ gợi tình như liếm môi, sờ soạng cơ thể.
 • Cậu nhỏ nhạy cảm nên rất dễ ‘turn-on’.
 •  Dấu hiệu đàn ông lâu ngày không quan hệ khi gần gũi: Vụng về trong màn dạo đầu, có thể bị xuất tinh sớm do cậu nhỏ nhạy cảm.

Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất?

Các dấu hiệu cho thấy anh ấy đang muốn quan hệ với bạn:

 • Anh ấy để ý vẻ ngoài của bạn. Anh ấy sẽ khen ngợi và cho bạn biết rằng bạn đang gợi cảm như thế nào trong mắt anh ta.
 • Những câu gợi tình nhỏ. Dấu hiệu nhận biết anh ấy ham muốn chính là những lời tán tỉnh và lãng mạn hóa những cuộc trò chuyện bình thường.
 • Anh ấy chuyển chủ đề cuộc trò chuyện hướng tới tình dục. Đây là một dấu hiệu rõ ràng. Một trong những biểu hiện của đàn ông khi bị kích thích chính là anh ta sẽ xoay chuyển mọi câu chuyển hướng về chủ đề tình dục.
 • Gợi ý về một không gian riêng tư hơn. Nam giới đang bị kích thích có thể gợi ý, hoặc dẫn dắt bạn đến phòng ngủ, hoặc nhà riêng, hoặc một không gian ít người.
 • Anh ấy cố gắng gần gũi và chạm vào bạn. Anh ấy có thể nắm tay bạn, xoa vai khi ôm bạn hoặc ôm eo bạn khi anh ấy hôn bạn!
 • Nụ hôn giữa hai người nóng bỏng hơn. Những nụ hôn gợi cảm quá mức như nụ hôn lưỡi thường được xem là dấu hiệu nhận biết anh ấy ham muốn tính dục.

Kết luận

Tóm lại, các dấu hiệu đàn ông có nhu cầu sinh lý cao mà HelloBacsi đã đề cập ở trên có thể sẽ không chính xác đối với tất cả mọi người đàn ông; tuy nhiên bạn có thể dùng để tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, ít nhiều bạn đã có thể nhận biết được các dấu hiệu của đàn ông có nhu cầu sinh lý cao để chủ động chăm sóc mối quan hệ tình cảm của cả hai.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 15/04/2024

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo