backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Cyber sex là gì? - Ham muốn tình dục trực tuyến qua mạng

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 11/07/2023

Cyber sex là gì? - Ham muốn tình dục trực tuyến qua mạng

Cyber sex là gì? Đây là một hình thức giúp bạn thỏa mãn tình dục thông qua mạng internet trực tuyến hay còn gọi là tình dục ảo. Hình thức này được nhiều người sử dụng trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ và chính xác về cyber sex là gì chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết, trong bài viết này, HelloBacsi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Cyber sex là gì?

Cyber sex được định nghĩa là tình dục trực tuyến qua mạng hay còn được gọi là tình dục ảo. Lúc này, bạn và người kia sẽ dùng lời nói, hành động, hình ảnh hoặc bất kỳ hình thức nào để tạo ra sự kích thích và hưng phấn cho đối phương.

Cybersex cũng giống như những hình thức hoạt động tình dục khác là mang đến khoái cảm tình dục cho người tham gia. Những đối tượng hưởng ứng hình thức hoạt động tình dục này, ví dụ như người yêu xa, friend with benefit hoặc những người có cùng sở thích này. 

Hình thức hoạt động tình dục này giúp bạn tránh khỏi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs); cũng như không phải lún sâu vào những mối quan hệ độc hại.

Quan hệ tình dục trực tuyến qua mạng là gì?
Quan hệ tình dục trực tuyến qua mạng là gì? Cyber sex là gì?

Cyber sex có những hình thức nào?

Hoạt động tình dục trực tuyến qua mạng (cybersex) không chỉ dành cho một, mà là hai hoặc nhiều hơn hai người tham gia cùng lúc. 

Các hình thức cybersex bao gồm:

 • Hoạt động tình dục qua mạng.
 • Xem phim khiêu dâm trực tuyến.
 • Nhắn tin và gọi điện kích dục qua điện thoại.

1. Hoạt động tình dục qua mạng

Đây là hình thức mà bạn và những người khác sẽ mở webcam của laptop thông qua những nền tảng như Skype, Google Meet, Facetime,… để thực hiện hành vi thủ dâm, quan hệ tình dục. Hình thức này cho phép bạn hoạt động tình dục hơn hai người cùng lúc.

2. Xem phim khiêu dâm trực tuyến

Xem phim khiêu dâm trực tuyến đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Theo thống kê của Viện Zur Institute năm 2022, kết quả cho thấy, phim khiêu dâm trên mạng là hơn 4,2 triệu website, chiếm 12% tổng số tất cả các website trên thế giới. Các website phim khiêu dâm chiếm 372 triệu lượt truy cập và hơn 68 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày.

3. Nhắn tin và nói chuyện kích dục qua điện thoại

Nhắn tin và nói chuyện kích dục qua điện thoại (sexting) là hành động gửi tin nhắn, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, video khiêu dâm của mình cho người khác. 

Hình thức này thường được các cặp đôi yêu xa sử dụng để tạo sự hưng phấn cho nhau. Tuy nhiên, hình thức này sẽ khiến bạn dễ bị đánh cắp thông tin và hình ảnh trong quá trình gửi hình ảnh và video thông qua internet. Đây là một trong những điều con trai thường làm khi nhớ người yêu.

Rủi ro khi thực hiện cyber sex là gì?

Như bạn đã biết, cyber sex là một hình thức mà bạn và những người khác sẽ chỉ sử dụng internet để làm phương tiện giao tiếp. 

Chính vì vậy mà bạn sẽ gặp những rủi ro như:

 • Lộ thông tin và hình ảnh cá nhân: Bất kể bạn gửi hình ảnh, video clip cho bạn tình hay bất kỳ ai thông qua các nền tảng online trực tuyến; khả năng cao là bạn không được bảo mật thông tin và có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào. 
 • Vấn đề pháp lý: Trường hợp, bạn lưu lại và phát tán thông tin và hình ảnh cá nhân của đối phương, bạn có thể bị đối phương kiện về những vấn đề này.
Rủi ro khi thực hiện cyber sex là gì?
Rủi ro khi thực hiện cyber sex là gì?

Những tác hại khi tham gia cyber sex là gì?

Nếu bạn thường xuyên tham gia và dành thời gian để xem những hình ảnh, video kích dục qua mạng; bạn có thể gặp phải những tác hại sau:

 • Nghiện tình dục và nghiện xem phim khiêu dâm.
 • Mất dần khả năng kiểm soát hành vi của bản thân.
 • Ảnh hưởng đến các quan mối quan hệ trong gia đình và người thân.
 • Hình thành một thói quen xấu là bạn luôn sử dụng tài khoản ẩn danh và thông tin cá nhân giả mạo.
 • Bạn dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho việc nghiện tình dục, do đó bạn cạn kiệt năng lượng và sức lực để làm việc.
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen hàng ngày. Cụ thể là những người này sẽ chấp nhận đánh đổi việc giao lưu với bạn bè chỉ để ở nhà thủ dâm.

Bạn có thể quan tâm:

Lưu ý khi tham gia tình dục trực tuyến cyber sex

Trên thực tế sẽ không có bất kỳ hình thức hay cách nào đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện hình thức cybersex. Chính vì vậy, trước khi đồng ý thực hiện cybersex bạn cần suy nghĩ kỹ.

Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn khi cybersex:

 • Tuyệt đối không lưu giữ lại các kỷ niệm, tin nhắn, hình ảnh, video.
 • Không nên dùng tên và hình ảnh thật khi tạo tài khoản tham gia cybersex.
 • Chọn ứng dụng, phần mềm và tài khoản riêng chỉ để phục vụ cho mục đích này.
 • Không để lộ danh tính thật của bản thân, kể cả khi bạn đã bị đối phương thuyết phục.

Tóm lại, bất kỳ hình thức hoạt động tình dục nào, kể cả cybersex; nhìn chung thì đều hướng đến mục đích là thỏa mãn tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tỉnh táo và ý thức để kịp thời nhận ra những rủi ro và tác hại; bạn rất dễ trở thành nạn nhân của những hình thức này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Cyber sex là gì – Rủi ro và tác hại của Cyber sex là gì? Trường hợp, bạn đang gặp khó khăn để thoát ra khỏi tình trạng nghiện cyber sex, cách tốt nhất là nhận diện được tình trạng và nhờ sự giúp đỡ từ người thân hoặc người mà bạn tin tưởng.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 11/07/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo