backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Nhu cầu sinh lý của đàn ông 40 tuổi? Tần suất quan hệ mấy lần 1 tuần?

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 15/04/2024

Nhu cầu sinh lý của đàn ông 40 tuổi? Tần suất quan hệ mấy lần 1 tuần?

Sự thay đổi về nhu cầu sinh lý hay ham muốn tình dục của đàn ông phần lớn do ảnh hưởng từ sự thay đổi nội tiết tố testosterone. Trong khi đó, đàn ông 40 tuổi thường bị suy giảm testosterone vì nhiều yếu tố. Vậy nhu cầu sinh lý của đàn ông 40 tuổi như thế nào? Sự thay đổi nội tiết tố ở giai đoạn này ảnh hưởng thế nào đến đàn ông?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh của đàn ông ở độ tuổi 40 – 45, bao gồm:

 • Nhu cầu sinh lý
 • Khả năng quan hệ
 • Tần suất quan hệ phù hợp của đàn ông ở độ tuổi này.
 • Sự suy giảm nội tiết tố testosterone của đàn ông theo độ tuổi

  Nội tiết testosterone của đàn ông sẽ giảm dần từ sau 30 hoặc 40 tuổi trở đi (con số này sẽ có sự chênh lệch ở mỗi người). Đây là giai đoạn mà đàn ông bắt đầu lão hóa hay còn được gọi là giai đoạn mãn dục nam.

  Sự suy giảm testosterone này sẽ kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần của đàn ông. Theo Mayo Clinic, nồng độ testosterone có xu hướng giảm trung bình 1% mỗi năm sau khi đàn ông bước sang tuổi 40. Một số tình trạng sức khỏe có thể khiến mức testosterone của bạn giảm sớm hơn hoặc nghiêm trọng hơn.

  Nống độ testosterone của đàn ông sẽ bắt đầu giảm dần sau độ từ 30 - 40 tuổi
  Nống độ testosterone của đàn ông bắt đầu giảm dần sau 30 – 40 tuổi

  Nhu cầu sinh lý của đàn ông ở giai đoạn 40 – 45 tuổi

  Nhu cầu sinh lý của đàn ông ở giai đoạn 40 – 45 tuổi (giai đoạn thoái trào) thế nào? Có thể hiểu đây là giai đoạn đi xuống, suy giảm hay suy yếu về khả năng sinh lý của đàn ông. Mức độ suy giảm tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. 

  Ở độ tuổi này, hàm lượng nội tiết tố testosterone tự nhiên cũng đã giảm nhiều so với giai đoạn 20 – 30 tuổi. Mặc dù hầu hết đàn ông ở độ tuổi từ 40 – 45 vẫn có khả năng hoạt động tình dục cho đến khoảng sau 60 tuổi.

  Về mặt y khoa cho thấy, đàn ông ở độ tuổi này có nhiều sự thay đổi và sự suy giảm chức năng nhất định. Khả năng cương cứng yếu hơn kéo theo tình trạng giảm ham muốn tình dục; nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương (ED) cũng tăng cao; khả năng kéo dài thời gian quan hệ cũng yếu hơn. Ngoài ra còn chưa kể đến một số vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải như thừa cân, béo phì, béo bụng, tiểu đường, hút thuốc lá nhiều hơn, tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt.

  Nhu cầu sinh lý của đàn ông ở giai đoạn 40 - 45 tuổi
  Đàn ông ở giai đoạn 40 – 45 tuổi bắt đầu suy yếu một số chức năng trong cơ thể

  Đàn ông 40 – 45 tuổi quan hệ mấy lần 1 tuần?

  Khả năng và tần suất quan hệ tình dục của đàn ông ở độ tuổi 40 – 45 trung bình khoảng 1 – 2 lần/tuần. Con số này cũng tương đối phù hợp khi áp dụng ‘công thức số 9 – công thức tính số lần quan hệ theo độ tuổi’.

  Tần suất quan hệ của đàn ông 40 - 45 tuổi (tham khảo):

  • Ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 (có nghĩa 3 tuần nên quan hệ 6 lần).
  • Ở độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 (có nghĩa 4 tuần nên quan hệ 5 lần).
  Diễn giải: Điều này có tương đương rằng, đàn ông ở độ tuổi 40 – 45 có thể hoặc nên quan hệ tình dục khoảng 1 – 2 lần/tuần.

  Trên thực tế, ít có nghiên cứu nào chỉ định rằng một người ở độ tuổi nào đó là nên quan hệ chính xác bao nhiêu lần mỗi tuần. Điển hình như trong một nghiên cứu lớn được khảo sát trên 25.000 người Mỹ (11.285 nam, 14.225 nữ) kéo dài hơn 20 năm. Kết quả cho thấy, các cặp đôi có xu hướng hạnh phúc hơn khi tần suất quan hệ nhiều hơn, tuy nhiên tần suất chung của họ là khoảng 1 lần/tuần.

  Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn nghiên cứu sâu hơn về mối quan liên hệ giữa nhóm người vừa có tần suất quan hệ cao và vừa có thu nhập cao thì liệu có hạnh phúc hơn so với những người có tần suất quan hệ thấp và có thu nhập thấp hơn hay không. Kết quả nghiên cứu không thể khẳng định về sự khác biệt, và nếu có thì chỉ đúng một phần nhỏ. 

  Thay vì tập trung vào số lần quan hệ mỗi tuần hay nên quan hệ trong thời gian bao lâu thì các cặp đôi nên quan tâm đến sự thỏa mãn và nhu cầu tình dục của đối phương xem là đã được đáp ứng hay chưa.

  Thông qua nhiều nghiên cứu lớn nhỏ khác nhau các chuyên gia đưa ra lời khuyên

  Câu hỏi thường gặp

  Đàn ông tuổi nào hết ham muốn tình dục?

  Theo như thông tin Hệ thống Y tế Mayo Clinic thì đàn ông ở độ tuổi từ sau 60 – 70 tuổi là hết ham muốn tình dục vì khả năng và các chức năng sinh lý cũng đã suy giảm.

  Ngoài yếu tố lão hóa thì tình trạng suy giảm hoặc mất ham muốn tình dục còn có liên quan đến các vấn đề khác bao gồm (thông tin từ Dịch vụ Y tế Quốc gia – NHS): Trầm cảm, căng thẳng, nghiện rượu, lạm dụng chất kích thích, tác dụng phụ của thuốc điều trị huyết áp hoặc rối loạn tâm thần…

  Tâm lý đàn ông tuổi 40 như thế nào?

  Dịch vụ Y tế Quốc gia chính phủ Anh – NHS cho biết, đàn ông ở độ tuổi 40 thường xuất hiện các tình trạng về sức khỏe và tâm lý như:

  • Tâm trạng dễ thay đổi, cáu gắt
  • Thiếu đi sự nhiệt tình, sự nhiệt huyết
  • Khả năng tập trung kém, trí nhớ suy giảm
  • Sức khỏe suy giảm, tập thể dục yếu hơn và khả năng béo phì và béo bụng cao hơn.
  Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý còn phát hiện ra rằng, đàn ông có học vấn thấp hơn thì khả năng mắc phải các rối loạn tâm lý cao hơn và dễ bị tổn thương tâm lý hơn khi đến tuổi trung niên (40 – 50 tuổi). Thông tin được các chuyên gia viết và đăng tải trên Trang thông tin Tâm lý học ngày nay – Psychology Today.

  Kết luận

  Tóm lại, nhu cầu sinh lý của đàn ông 40 đến 45 tuổi nhìn chung là có sự khác biệt rõ rệt so với độ tuổi 30. Ở độ tuổi 40 – 45 này, về ham muốn tình dục thì đàn ông vẫn còn, tuy nhiên khả năng hoạt động tình dục thì cũng đã bắt đầu giảm và suy yếu các chức năng liên quan.

  Mong rằng, qua bài viết này bạn đã hiểu được rõ hơn về nhu cầu sinh lý của đàn ông tuổi 40. Để có đời sống tình dục viên mãn, các chuyên gia khuyến khích bạn nên tập trung nâng cao trải nghiệm tình dục thay vì dành hết sự tập trung vào tần suất quan hệ khi tìm hiểu về nhu cầu sinh lý.

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Đài Trương


  Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 15/04/2024

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo